Gỏi cá nhệch – món ngon Hà Nội độc đáo thực khách nên một lần thưởng thức

Gỏi cá Nhệch – một trong những món ngon ở Hà Nội mà thực khách không thể bỏ qua.
Du khách khi đến với thủ đô Hà Nội ngoài tham quan những danh thắng đẹp và nổi tiếng thì ẩm thực Hà Nội là điều chắc chắn không thể bỏ qua. Nhắc đến mon ngon tại vùng đất tuyệt vời này, ai đã từng đến đây cũng không thể quên được món gỏi cá nhệch tươi ngon và vô cùng độc đáo, nức tiếng du khách gần xa.

Với hơn 20 năm thành lập nhà hàng, phát huy tinh hoa văn hóa ẩm truyền thống dân tộc. Nhà hàng Vũ Bảo đã đưa các món ăn dân dã của ngư dân các tỉnh ven biển Bắc Bộ trở thành mon ngon Ha Noi khá là nổi tiếng, góp phần làm phong phú văn hóa ẩm thực Việt Nam. Từ địa điểm đầu tiên tại xã Nga Liên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đến nay Nhà hàng Vũ Bảo đã có hệ thống nhà hàng tại: Kim Sơn, Ninh Bình, thành phố Thanh Hóa – tỉnh Thanh Hóa và thủ đô Hà Nội. Nhà hàng Vũ Bảo xin được giới thiệu tới các bạn món gỏi cá Nhệch ngon và độc đáo nức tiếng cả nước.

Các cụ từ xưa đã đúc kết rất hợp lý: “Chim gà, cá Nhệch” nhằm ca tụng cái chất của các món đặc sản này cực ngon, bổ và quý ở đời. Trong các giống chim muông (hay hiểu xa hơn là các loại động vật có cánh, bay được hoặc không bay được) thì gà và loài cá Nhệch là ngon nhất. Cá Nhệch không phải cá, không phải rắn và cũng không phải lươn. Nó là một loài có hình dáng giống lươn nhưng to và dài hơn, loài này thường sống ở nước lợ mặn, trong hang, dưới đất. Để bắt được loại này người ta có rất nhiều cách bắt nó, có thể dùng đó đơm, xỉa đâm hoặc chém. Nhệch nhiều thịt, ít xương và nhiều chất đạm lành cho cơ thể con người. Mới nghe qua mà chưa thưởng thức nhiều người thấy sợ món ăn này nhưng một khi đã thưởng thức một lần thì sẽ nhớ mãi không thôi. Món ngon này rất tốt và luôn quyến rũ cánh mày râu bởi đây là thứ mồi ngon và hợp khẩu vị khi nhâm nhi cùng chén rượu ngon.

Cá Nhệch được đánh bắt tại Nga Sơn rất béo, bụng trắng vàng óng, lưng xanh mầu đá thẫm. Công đoạn sơ chế cá cũng khá công phu. Nhệch được làm sạch nhớt bằng cách cho nhệch vào tro bếp rồi tuốt hết tro hoặc dùng nước vôi trong ngâm tuốt, rửa sạch là hết nhớt. Sau khi làm hết nhớt, lấy dây buộc cổ và treo nhệch lên. Dùng dao cắt khoanh da quanh cổ để lột da như lột da rắn, lớp thịt trắng hồng hiện ra sau lớp màng trắng xanh của da. Cắt đầu, rút bỏ ruột, dùng giấy thấm khô, lấy dao mỏng, sắc tách xương lọc thịt. Xương lọc ra băm nhỏ làm chẻo ăn kèm với gỏi cá cực kì thú vị với những du khách thưởng thức món ngon tại Hà Nội.

Công việc quan trọng thứ hai để tạo nên món gỏi cá nhệch sau việc làm cá là chưng mẻ. Mẻ phải ngấu, chua. Mẻ chua đánh nhuyễn lọc bỏ cái mẻ. Sau đó cho xương đã băm nhỏ, hành ớt, muối, đường làm nhân mẻ. Quấy đều, đun sôi kĩ bắc ra, múc chia thành bát nhỏ cho tiện khi ăn. Mẻ ăn gỏi chua nhưng dịu, cay mà không gắt, thơm nồng và hấp dẫn. Ăn gỏi cá nhệch nhất thiết phải có rau thơm. Nó góp phần tạo nên sự an toàn, ngon miệng và sự bận rộn vui vui cần có khi ăn gỏi cá nhệch.

Gia vị – Khâu quan trọng để tạo ra những món ngon Hà Nội thực thụ

Một gia vị không thể thiếu trong món đặc sản này chính là các vị rau thơm gần gũi với chính chúng ta, bao gồm: ngổ đất, mơ tam thể, húng các loại, kinh giới, tía tô, đinh lăng, lá sung, rau răm, mùi tầu, diếp cá…. Ngoài ra còn kèm theo các loại quả có vị chua, chát, cay,… như: khế, sung, ớt, tiêu, sả, hành củ (khô)… Đặc biệt, lần đầu thưởng thức quý khách sẽ không khỏi bối rối, pha lẫn ngạc nhiên và thú vị khi học cách ăn món gỏi cá Nhệch này. Nếu người lần đầu đi ăn mà chỉ nhìn người biết ăn dùng món thì cũng phải mất 10 phút mới bắt chiếc được. Cách ăn cầu kỳ nhưng thực sự quý khách sẽ thấy công sức bỏ ra là xứng đáng khi cả thức ăn lẫn cách ăn đều đạt đến độ tinh tế và tuyệt hảo. Nếu đi 2 người thực khách sẽ có những giờ phút thoải mái và vui vẻ bên người bạn đồng hành khi cùng nhau học cách ăn món ăn thú vị này.


Món ngon này vô cùng thú vị và bổ dưỡng khi thưởng thức theo đúng bài bản. Đấng mày râu miệng nhâm nhi chén rượu, trong tay sắp xếp các loại rau kẹp với gỏi cá nhệch đã chế biến và thưởng thức cùng lúc. Vị nồng của rượu hòa quyện với vị ngọt, mát, chát, cay,.. từ các gia vị và rau sống đã tạo nên một sự hài hòa khác biệt chỉ riêng món này mới có. Điều đặc biệt hơn khi món gỏi này mang lại chính là sự thú vị cho đấng mày râu bởi gỏi cá là thứ bổ dương tự nhiên, khiến cho “một người ăn mà cả hai người vui”. Điểm khác biệt và quý có rất nhiều khi bạn thưởng thức món này, sẽ thật tuyệt nếu cả gia đình bạn du lịch đến Hà Nội và thưởng thức đặc sản gỏi cá nhệch – mon ngon Ha Noi làm nức lòng du khách toàn quốc. Cùng nhau thưởng thức món đặc sản và cảm nhận công dụng thần được tự nhiên tuyệt vời của gỏi cá Nhệch Nga Sơn!

Quý khách đến nhà hàng Vũ Bảo khi muốn thưởng thức gỏi cá nhệch thay một bữa ăn chính thì nhà hàng chúng tôi sẽ đưa ra gợi ý cho bạn một set ăn gồm 2 món như sau: Gỏi cá nhệch bao gồm thịt nhệch, soup nhệch, bánh đa, các loại gia vị rau đi kèm,.. và một bát cháo lươn. Ngoài ra còn có nước uống và các gia vị khách, từng khâu chế biến và khâu chuẩn bị nguyên liệu sơ chế đều mang đậm phong cách chính hiệu Nga Sơn – Thanh Hóa.

>>> Lí do bạn nên thưởng thức món gỏi cá đặc sản Hà Nội tại nhà hàng Vũ Bảo:
— Thứ nhất: Nhắc tới món gỏi cá nhiều người vẫn sợ vì nó được chế biến từ cá tươi, nhưng các bạn hãy yên tâm vì các nguyên liệu này được nhà hàng chúng tôi chế biến đã chín và đảm bảo an toàn thực phẩm. Các loại rau được kết hợp khoa học cùng gỏi nên chắc chắn sẽ làm quý khách an tâm hơn.
— Thứ hai: Nguyên liệu chế biến gỏi cá được chúng tôi nhập về từ vùng đất nổi tiếng Nga Sơn -Thanh Hóa và được chế biến theo bí quyết gia truyền của nhà hàng vì thế luôn đảm bảo được độ an toàn và độ ngon vốn có của cá Nhệch.
–Thứ ba: Gỏi cá nhệch của nhà hàng phù hợp với mọi lứa tuổi và vô cùng bổ dưỡng, nhất là với nam giới.
— Thứ tư: Nhà hàng Vũ Bảo là một quán ăn ngon tại Hà Nội, rộng rãi, sang trọng, hiện đại. có nhiều loại phòng với diện tích, không gian khác nhau, rất thuận tiện tổ chức liên hoan. Có chỗ để ô tô thoải mái.
— Thứ năm: đội ngũ phục vụ và đầu bếp của nhà hàng nhiệt tình, chuyên nghiệp và phong cách trẻ trung hiện đại.
— Thứ sáu: Nếu trong nhóm của bạn có người đã từng ăn, có người chưa từng ăn thì đây sẽ là trải nghiệm thật tuyệt vời. Các bạn có dịp để cùng nhau khám phá sự đặc biệt trong cách ăn gỏi nhệch. Đảm bảo rằng, trong nhóm của bạn sẽ có người rất hân hoan, khoái chí vì được chỉ bảo cho người khác; sẽ có người cảm thấy thật hạnh phúc, may mắn vì có cơ hội được thưởng thức món ăn này.
— Thứ bảy: Nếu chưa ăn món này bao giờ quý khách sẽ được người phục vụ hướng dẫn và giới thiệu chi tiết. Vì thế chỉ cần bỏ ra 1 khoản tiền nhỏ, Quý khách vừa được thưởng thức đặc sản, vừa được thêm nhiều kiến thức ẩm thực thú vị.
— Thứ tám: Luôn đảm bảo uy tín và chất lượng là hàng đầu, đặc biệt giá cả hợp lí với mọi khách hàng.

Ngoài món gỏi cá nhệch nức tiếng đặc sản món ngon Hà Nội tại nhà hàng Vũ Bảo – Hà Nội, nhà hàng còn có những món nổi tiếng mệnh danh đặc sản Sầm Sơn mà thực khách ở xa không thể ghé thăm biển Sầm Sơn để thưởng thức. Trân trọng kính mời quý khách hãy đến đến với Vũ Bảo để một lần tự mình cảm nhận bằng cả năm giác quan những món ăn đặc sản không nơi nào có được.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ website: Vubao.vn hoặc qua các nhà hàng của chúng tôi:
–Nhà hàng Vũ Bảo tại Hà Nội (Số 168, Phạm Văn Đồng)–Tel: 043 757 9499 — Mobile: 0966 699 747
–Nhà hàng Vũ Bảo Thanh Hóa – Km 12, Quốc lộ 47, Quảng Hưng, Tp. Thanh Hóa–Tel: 037 224 0466 — Mobile: 0946 083 083
–Nhà hàng Vũ Bảo tại Nga Sơn – Thanh Hóa–Tel: 037 365 33 26 — Mobile: 0982 256 169
–Nhà hàng Vũ Bảo tại Kim Sơn–Thị Trấn Phát Diệm,Kim Sơn, Ninh Bình –Tel: 0303 727 255 — Mobile: 0983 527 468

Chúc quý khách có một chuyến du lịch trải nghiệm các danh thắng và ẩm thực tại Hà Nội an toàn và vui vẻ bên gia đình!