Tìm hiểu cách làm bỗng ăn gỏi cá

Bỗng là một món đóng vai trò quan trọng trong các món gỏi cá. cách làm bỗng ăn gỏi cá là chìa khóa quan trong quyết định sự tươi ngon của món gỏi cá, chỉ sau phần thịt cá.

Cách làm bỗng ăn gỏi cá, sẽ không khác với những món bỗng bình thường

Bỗng thật ra là một loại giấm rượu, tuy nhiên có mùi thơm đặc trung, sẽ làm nổi bật lên hương vị của món ăn. Với cách làm bỗng ăn gỏi cá, sẽ không khác với những món bỗng bình thường. Nguyên liệu cũng như cách thực hiện sẽ cực kỳ đơn giản. Những nguyên liệu cơ bản sẽ gồm có:

  • Nước
  • Rượu nếp (hay cơm rươu). Chú ý: rượu nếp này có thể là rượu nếp cẩm hay rượu nếp cái đều được. Mỗi loại rượu sẽ mang đến cho món bỗng những hương vị đặc trưng.

ần phải bảo quản bỗng một cách cẩn thận, nếu không sẽ làm mất vị ngon vốn có, cũng như bỗng sẽ gắt hơn

cách làm bỗng ăn gỏi cá như sau

  • Hòa nước với cơm rượu cho hòa vào nhau. Sau khi trộn chung cẩn thận, ta sẽ có một hỗn hợp như cháo loãng.
  • Sau đó cho hỗn hợp trên vào nồi ninh cho cơm rượu nát ra, ninh từ 30 đến một tiếng đồng hồ. Đối với những nhà có nồi áp suất, có thể sử dụng, vì sẽ tiết kiệm thời gian cũng như cơm rượu sẽ nát hơn.
  • Để nguội cho vào lọ thủy tinh vào đậy kín bằng vải mùng, nhằm tránh ruồi muỗi bâu vào. Ủ khoảng 2 đến 3 tuần là có thể lấy ra sử dụng.

Một điều cần lưu ý trong cách làm bỗng ăn gỏi cá chính là khi bỗng vừa đạt độ chua cần thiết, nên cho bỗng vào chai kín, đậy chặt và cho vào tủ lạnh, để làm giảm quá trính lên men của bỗng. Vì nếu không làm như vậy, bổng sẽ tiếp tục lên men, gây nên vị chua gắt mà làm mất hương vị đặc trung vốn có của bỗng.

Không giống như giấm gạo bình thường, sẽ có vị chua gắt và không thơm

Tùy vào món gỏi cá, hay món ăn khác, mà cách làm bỗng ăn gỏi cá sẽ thêm những nguyên liệu phù hợp với món ăn. Bỗng sau khi hoàn thành sẽ có vị chua nhẹ, thơm mùi nếp thoảng thoảng, cực kỳ thích hợp để làm những món chấm ăn kèm với bánh xèo, thịt nướng, hay cả gỏi cá. Không giống như giấm gạo bình thường, sẽ có vị chua gắt và không thơm. Bỗng mang đến một trãi nghiệm ẩm thực hoàn toàn khác cho các món chấm. Tuy nhiên, cần phải bảo quản bỗng một cách cẩn thận, nếu không sẽ làm mất vị ngon vốn có, cũng như bỗng sẽ gắt hơn, khiến cho các món chấm trở nên không còn ngon nữa.  Truy cập http://vubao.vn/ để biết thêm nhiều món ngon, đặc biệt là những đặc sản được làm từ các nhệch. Đảm bảo về chất lượng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như về độ tươi ngon của các món ở đây.

Từ khóa cách làm bỗng ăn gỏi cá, cach lam bong an goi ca