Ăn gỏi cá ở hà nội món ngon không thể bỏ qua

26/12/2018

Tại Hà Nội khi nhắc đến gỏi cá người ta không thể không nghĩ ngay đến món gỏi cá nhệch nổi tiếng. Đặc sản gỏi cá nhệch là món ăn được nhiều người yêu thích nhất nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách trên khắp mọi vùng miền. Để ăn gỏi cá ở hà nội món ngon không thể bỏ qua này các bạn hãy đến ngay nhà hàng Vũ Bảo nhé.

Tại Hà Nội khi nhắc đến gỏi cá người ta không thể không nghĩ ngay đến món gỏi cá nhệch nổi tiếng

Ăn gỏi cá ở Hà Nội - gỏi cá nhệch đặc sản Thanh Hóa đã có mặt tại Hà Nội từ rất lâu trở thành món ăn đặc sản được người dân thủ đô yêu thích. Cá nhệch nói chung và gỏi nhệch nói riêng đã từ lâu trở thành món ăn đặc sản của vùng ven Vịnh Bắc Bộ của Việt Nam nay thuộc các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình...và món gỏi nhệch đã đi sâu vào lòng những người dân địa phương và cả những người dân các vùng trong cả nước.

Gỏi cá nhệch đặc sản Thanh Hóa đã có mặt tại Hà Nội từ rất lâu và trở thành món ăn đặc sản

Mới nghe qua thì nhiều người thấy sợ vì nghĩ nó là đồ sống không dám ăn nhưng khi đã ăn rồi thì không thể không ăn lại lần nữa. Ăn gỏi cá ở Hà Nội - gỏi cá nhệch được chế biến thơm ngon và hấp dẫn là một quá trình kỳ công, tỉ mỉ của các đầu bếp. Gỏi nhệch được chế biến từ cá nhệch, loài cá xuất hiện nhiều ở vùng biển miền duyên hải và loại cá này có hình dáng giống con lươn nhưng to và dài hơn. Ưu điểm của loại cá này là nhiều thịt, ít xương, nhiều chất đạm và là món ăn được phái mạnh yêu thích.

Gỏi cá nhệch được chế biến thơm ngon và hấp dẫn là một quá trình kỳ công, tỉ mỉ của các đầu bếp

Cá nhệch làm sạch và khử mùi tanh có thể xát muối, dùng tro, lá tre, lá lúa hay lá nhái, rửa sạch cho hết chất nhờn sau đó được cắt tiết rồi mổ và thêm vài công đoạn để ướp gia vị cho thịt cá thêm đậm đà. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch Nga Sơn - Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng cùng cách gói độc đáo gỏi nhệch được đặt trực tiếp trên lá sung gói thành hình phễu, chấm với nước chẻo, được làm từ ngay xương cá nhệch xay hoặc giã nhỏ, sau đó bóp với mẻ rồi nấu lên. Chẻo khá đặc, màu vàng sẫm, vị béo và mùi thơm đặc trưng.

Cá nhệch làm sạch và khử mùi tanh có thể xát muối, dùng tro, lá tre, lá lúa hay lá nhái, rửa sạch cho hết chất nhờn

Khi ăn gỏi cá ở Hà Nội món ăn độc đáo của Nga Sơn này không thể bỏ qua một nguyên liệu cực kỳ quan trọng để làm át đi vị tanh của cá chính là thính giã mịn và nó cũng tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn này. Nguyên liệu này được chế biến từ gạo hoặc cũng có thể từ ngô được rang chín rồi giã nhõ thành bột, tất cả các nguyên liệu đều tự nhiên và sạch.

Nhà hàng Vũ Bảo là nhà hàng đầu tiên tại Hà Nội kinh doanh món gỏi cá nhệch đặc sản Thanh Hóa được nhiều khách hàng hết lời khen ngợi

Nhà hàng Vũ Bảo là nhà hàng đầu tiên tại Hà Nội kinh doanh món gỏi cá nhệch đặc sản Thanh Hóa được nhiều khách hàng hết lời khen ngợi. Đặc biệt nguyên liệu cá nhệch tại đây được lấy từ chính Nga Sơn - Thanh Hóa nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc. Quy trình chế biến luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ lấy tiêu chí chất lượng và sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu. Vì vậy nhà hàng Vũ Bảo xứng đáng là điểm đến lý tưởng cho thực khách khi tìm kiếm nơi ăn gỏi cá ở Hà Nội. Truy cập trang web: vubao.vn để biết thêm những thông tin về nhà hàng và các món ăn tại đây nhé các bạn.

Từ khóa: ăn gỏi cá ở Hà Nội, an goi ca o Ha Noi

<script>

Bài viết liên quan