Ăn gỏi Ninh Bình ở đâu ngon?

11/01/2022

 

Nhắc đến “gỏi ngon Ninh Bình” thì phải kể đến món gỏi Nhệch ngon trứ danh vùng đất Kim Sơn. Và không phải đi xa tìm nhà hàng ở đâu khác, ngay tại nhà hàng Vũ Bảo sẽ là điểm đến thân quen dành cho các thực khách muốn tìm thưởng thức món gỏi nhệch chuẩn vị Ninh Bình, thơm ngon có tiếng.

Món gỏi nhệch Ninh Bình Vũ Bảo - chuẩn vị vùng đất địa linh nhân kiệt

Có thể thực khách chưa biết, Vũ Bảo là một thương hiệu chuỗi nhà hàng Việt có tiếng nhất miền Bắc. Với hơn 28 năm kinh nghiệm trong nền ẩm thực, Nhà hàng chúng tôi đưa "thực khách 3 miền" biết đến một món ăn "dân dã", đặc sản hương quê - Gỏi cá nhệch (cực kỳ nổi tiếng).

Món gỏi Ninh Bình tại Vũ Bảo

Không chỉ có gỏi nhệch Nga Sơn (Thanh Hoá), còn có gỏi nhệch Kim Sơn (Ninh Bình) ngon chứ danh miền Bắc.

Bí quyết để có thể chế biến, giữ hương vị cá thơm ngon nhất nhưng không mất đi bản sắc riêng của từng món gỏi vùng miền. Đòi hỏi người đầu bếp Vũ Bảo, nhất là "Bà Bảo - chủ nhà hàng Vũ Bảo" phải thật tinh tế, có tâm, có tầm và phải am hiểu chuyên sâu vị riêng từng nơi.

Do đó, chỉ có tại Vũ Bảo, món gỏi Ninh Bình mới trọn vị. Thực khách sẽ cảm được vị đậm của hương quê - chuẩn vị gỏi của vùng đất "địa linh nhân kiệt". 

Và cả, vị gỏi Ninh Bình Vũ Bảo khác với các đặc sản gỏi cá nhệch xứ Thanh hoặc khác vị ở số vùng miền nổi tiếng khác như: Gỏi nhệch Quảng Ninh, Gỏi nhệch Hải Phòng, Gỏi nhệch Nam Định, Gỏi nhệch Thái Bình.

Ngon xoắn lưỡi khi thưởng thức món gỏi Ninh Bình tại nhà hàng Vũ Bảo

Món gỏi Ninh Bình được nhà hàng Vũ Bảo chế biến một cách rất cầu kỳ từ khâu lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, đến khâu bày trí món ăn cũng chứa đựng tâm huyết của người đầu bếp.

Cá nhệch Kim Sơn, thịt tươi vị ngọt thanh

Cứ vào cữ mưa ngâu sau độ tháng tháng 2 (sau Tết nguyên đán) là vào mùa đánh bắt cá nhệch Kim Sơn. Lúc này thịt cá sẽ cho vị ngon, dai và vị thanh nhất. Trong đó, có hai vị cá hơi mặn là loại nhệch củ (vùng nước mặn) và vị cá ít mặn hơn là loại nhệch khét (vùng nước lợ).

Gỏi cá nhệch Vũ Bảo

Đặc điểm hai loại cá trên khác nhau ở ngoại hình. Nhệch củ có bề ngang to hơn còn nhệch khét có chiều dài dài hơn. Cho nên, để giữ được một hương vị cá nhệch chuẩn vị Ninh Bình, không sai sót khi chế biến thì cần người đầu bếp phải có kinh nghiệm để hài hoà hai loại cá này.

Và đầu bếp Vũ Bảo là một trong số ít đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm chuyên chế biến các món cá nhệch nói chung, gỏi nhệch nói riêng. Vì vậy, đầu bếp chúng tôi sẽ biết được loại cá nhệch Kim Sơn là loại nào và sẽ điều vị khi chế biến gỏi - một hương vị đặc trưng Vũ Bảo, không lẫn vào đâu được với bí kíp riêng.

Đây cũng là cách mà Vũ Bảo "ghi điểm" và để dư vị ngon say đắm khó quên trong lòng thực khách.

Rau ăn kèm sạch, tươi xanh

Đĩa rau ăn kèm gỏi Ninh Bình tại Vũ Bảo

Rau ăn kèm là một trong những vị khiến cho gỏi các vùng miền Bắc khác biệt. Và tại Vũ Bảo, chúng tôi luôn luôn chuẩn bị một set rau (vị thuốc nam) đặc trưng của Ninh Bình hay của Thanh Hoá.

Và một ưu điểm khác với nhà hàng gỏi Ninh Bình khác là nguồn rau từ trang trại Vũ Bảo tự trồng, chuẩn Vietgap, non ngon tươi xanh. Thực khách sẽ yên tâm thưởng thức từng cuốn gỏi vị ngon hơn, tươi hơn và không sợ thiếu rau nhé.

Hương vị gỏi nức lòng thực khách

Gỏi ngon là do cá tươi kèm rau sạch nhưng thế vẫn là chưa đủ. Vì linh hồn món gỏi nằm ở chẻo nhệch. Vì đối với các tín đồ "ghiền gỏi nhệch" thì chẻo nhệch sẽ giúp thăng hoa hương vị cá một cách hoàn hảo hoặc hạ bệ vị cá xuống mức thê thảm. Hay nói theo kiểu, gỏi thì ngon, chẻo thì dở là thua rồi.

Chén chẻo ăn kèm gỏi Ninh Bình tại Vũ Bảo

Chỉ có tại Vũ Bảo, món chẻo nhệch được chế biến cực kỳ công phu dậy hương "thơm thơm", dậy vị "bùi bùi béo béo". Dĩ nhiên, công thức làm chẻo luôn là "ẩn số" và bí kíp độc quyền của nhà hàng chúng tôi.

Được biết, vị chẻo là do đầu bếp "Bà Bảo" nghiên cứu ẩm thực trong rất nhiều năm, phối hợp và "thử đi thử lại" rất nhiều gia vị truyền thống mới có thể tạo nên vị chẻo ngon xoắn lưỡi, xuất sắc như vậy.

Chỉ biết rằng, chẻo dùng trong gỏi cá nhệch Vũ Bảo có ít nhất 25 gia vị khác nhau. Pha trộn theo một công thức đặc biệt và không cố định, biến đổi định lượng gia vị theo từng vùng miền đánh bắt cá. Vì thế, mà món gỏi cá nhệch Vũ Bảo luôn làm nức lòng thực khách. Hễ cứ hỏi ăn gỏi nhệch Ninh Bình ở đâu ngon, thì câu trả lời luôn là "Vũ Bảo" bạn nhé!

Thưởng thức trọn vị ngon gỏi Ninh Bình tại Vũ Bảo

Hiện, nhà hàng Vũ Bảo có hai cơ sở chính tại Ninh Bình:

Đặc sản gỏi cá nhệch tại nhà hàng Vũ Bảo

(1) Cơ sở gần nhà thờ đá Phát Diệm. Quý khách đến ngay địa chỉ nhà hàng Vũ bảo ở số SN 6A, TT. Phát Diệm, H. Kim Sơn, T. Ninh Bình.

(2) Cơ sở số 02 nằm ở số 37, đường Nguyễn Huệ, P. Nam Bình, T. Ninh Bình. Quý khách có thể tìm đến gần ngõ 304 Ngô Gia Tự giao với đường Nguyễn Huệ là thấy.

Cho nên, thực khách có nhu cầu đặt gỏi Ninh Bình ngon chuẩn vị xoắn lưỡi có thể đặt hàng hoặc đến ngay cơ sở chúng tôi để thưởng thức nhanh nhất.

Chúng tôi sẽ có nhiều set gỏi tha hồ cho quý khách lựa chọn, quẹo lựa:

Bài viết liên quan