• Trang chủ
  • Tin tức
  • Bất ngờ với hương vị thơm ngon của gỏi cá nhệch tại Hà Nội

Bất ngờ với hương vị thơm ngon của gỏi cá nhệch tại Hà Nội

26/12/2018

Gỏi cá nhệch là món ngon nức tiếng ở vùng quê Nga Sơn của tỉnh Thanh Hóa. Đây là một món ăn đặc biệt, đặc biệt từ nguyên liệu đến những món ăn kèm theo và nước chấm cũng khác so với những loại gỏi thông thường chúng ta vẫn hay ăn. Bạn có bất ngờ với hương vị thơm ngon của gỏi cá nhệch tại Hà Nội hay không ?

Gỏi cá nhệch là món ngon nức tiếng ở vùng quê Nga Sơn của tỉnh Thanh Hóa

Gỏi cá nhệch tại Hà Nội với tất cả những món ăn kèm đó đều là bí quyết làm nên sự khác biệt, được chế biến thịt cá, rau, chẻo nhệch và các loại gia vị đặc trưng khác. Khi món ăn được bày ra mâm, màu sắc và hương vị của chúng sẽ làm bạn thấy vô cùng nóng lòng muốn thưởng thức.

Gỏi cá nhệch tại Hà Nội với tất cả những món ăn kèm đó đều là bí quyết làm nên sự khác biệt

Làm gỏi cá nhệch tại Hà Nội không khó nhưng muốn thơm ngon đòi hỏi người làm phải thao tác thật nhanh để cá tươi và không bị tanh. Nhệch sau khi bắt về được làm sạch nhớt bằng tro hoặc nước vôi loãng. Sau khi mổ bụng bỏ ruột, đầu và đuôi, người ta lọc xương và thịt riêng. Người làm phải thật khéo léo và tỉ mỉ trong khâu lọc cá để cá không bị nát và không dính xương dăm. Phần thịt nhệch được thái lát thật mỏng, bóp qua bằng chanh tươi sau đó vắt cho ráo nước và cho vào bát to, nhanh tay tẩm ướp gia vị và trộn cùng với thính làm từ gạo nếp rang vàng. Da cá được rán giòn để cuộn cùng với gỏi còn xương cá đem vào cối giã nhuyễn để nấu chẻo - điều làm nên sự khác biệt cho món ăn này.

Làm gỏi cá nhệch tại Hà Nội không khó nhưng muốn thơm ngon đòi hỏi người làm phải thao tác thật nhanh để cá tươi và không bị tanh

Gỏi cá nhệch tại Hà Nội được ăn kèm với nhiều loại rau lá khác nhau nhưng bắt buộc phải có các loại như lá chanh, lá sung, rau húng, tía tô, bạc hà. Ngoài việc làm tăng thêm hương vị của món gỏi, các loại rau lá trên còn là vị thuốc để cân bằng tính hàn của cá nhệch. Ở Thanh Hóa gỏi cá còn được ăn cùng với lá rau má, dấp cá tươi mọc rất nhiều trong vườn nhà, điều đó cũng làm nên hương vị rất riêng cho món ăn.

Nếu những nơi khác ăn gỏi kèm mắm tôm, nước mắm thì điểm nhấn cho gỏi cá nhệch Nga Sơn chính là chẻo nhệch. Chẻo ăn cùng gỏi cá là bí quyết làm nên sự khác biệt, được chế biến từ xương cá giã nhuyễn chưng cùng mẻ chua và các loại gia vị đặc trưng khác. Chẻo bày ra bát nhỏ, có màu đỏ sậm, đặc sánh, đậm đà, váng mỡ và thơm nức mũi.

Nếu những nơi khác ăn gỏi kèm mắm tôm, nước mắm thì điểm nhấn cho gỏi cá nhệch Nga Sơn chính là chẻo nhệch

Khi nhai bạn gỏi cá nhệch tại Hà Nội bạn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn, hơi chát của các loại rau, tiếp đến là vị béo ngậy của chẻo, vị ngọt bùi dai giòn của gỏi cá, vị cay, nồng, thơm, nóng của gừng, xả, ớt… Cảm giác ngọt, béo, bùi, xen lẫn giòn dai mềm và thơm mát khiến người ăn thấy ngon miệng vô cùng, ăn bao nhiêu cũng không thấy chán.

Khi nhai bạn gỏi cá nhệch tại Hà Nội bạn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn, hơi chát của các loại rau

Vì vậy hãy đến ngay nhà hàng Vũ Bảo tại Hà Nội để thưởng thức hương vị bất ngờ của gỏi cá nhệch tại Hà Nội ngay hôm nay nhé. Truy cập trang web: vubao.vn để biết thêm những thông tin về nhà hàng và các món ăn tại đây nhé các bạn.

Từ khóa: gỏi cá nhệch tại Hà Nội, goi ca nhech tai Ha Noi

<script>

Bài viết liên quan

ĐẠI TIỆC GIÁNG SINH - ĂN UỐNG LINH ĐÌNH

30/12/2019

Giáng sinh - mùa của yêu thương đang đến thật gần. Cùng Vũ Bảo đón Giáng Sinh và dành tặng những phần quà hấp dẫn dành cho người thân, gia đình mình. Trong tiết trời se se lạnh, còn gì tuyệt vời bằng khoảnh khắc đầm ấm bên gia đình, hàn huyên chuyện bên nồi lẩu nóng hôi hổi, xì xụp mê đắm...

ĐẠI TIỆC GIÁNG SINH - ĂN UỐNG LINH ĐÌNH

16/12/2019

Giáng sinh - mùa của yêu thương, mùa của ấm áp, mùa của an lành! Còn gì tuyệt vời hơn là được bên cạnh gia đình, người thân, hàn huyên tâm sự, quây quần bên nồi lẩu ấm áp, ngon miệng.

VTC14 | Gỏi cá nhệch, món ngon đất Nga Sơn

26/12/2018

(VTC14) - Gỏi cá Nhệch là Món ăn còn là niềm tự hào, thể hiện sự tinh tế, sáng tạo trong nét văn hóa ẩm thực của người dân miền biển Nga Sơn. Ngày hôm này Ngon và Lành sẽ giới thiệu đến quý vị và cá bạn cách làm gỏi Cá Nhệch hâp dẫn này.

Nhà hàng Vũ Bảo - Chương trình Vào bếp cuối tuần

26/12/2018

Nhà hàng Vũ bảo lên sóng trên chương trình Vào bếp cuối tuần. Món gỏi nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO. Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo.