Bí quyết làm gỏi cá Nhệch tuyệt ngon

26/12/2018

Với những người sành về các món gỏi cá thì hẳn không thể không biết đến gỏi cá Nhệch, một món ăn đặc sắc đến từ vùng đất Nga Sơn, Thanh Hóa. Với cách chế biến tinh xảo, bạn có thể thưởng thức những hương vị tuyệt đỉnh của món gỏi cá Nhệch tại nhà hàng Vũ Bảo.

Với những người sành về các món gỏi cá thì hẳn không thể không biết đến gỏi cá Nhệch

Gỏi cá Nhệch là một trong những món thượng hạng có trong thực đơn nhà hàng Vũ Bão. Tuy nhiên, để có được một món gỏi hoàn chỉnh và tươm tất thì bí quyết chế biến là điều quan trọng hơn hết. Với cá Nhệch, thì khó nhất vẫn là khâu chế biến. Vì cá Nhệch rất trơn, nên độ tanh cũng nặng hơn các loại cá thông thường. Cho nên loại bỏ độ nhờn trên da cá là khâu trước tiên để có được món gỏi tinh tế nhất. Thông thường các đầu bếp có thể dùng tro sạch hoặc nước vôi pha loãng để tẩy nhờn trên da cá trước khi sơ chế.

Gỏi cá Nhệch là một trong những món thượng hạng có trong thực đơn nhà hàng Vũ Bão

Bí quyết để sở hữu món gỏi cá Nhệch ngon chính là thao tác, cách loại bỏ mùi tanh để gỏi cá không quá nặng mùi, giúp thực khách có những bữa ăn ngon miệng nhất. Các đầu bếp chế biến gỏi Nhệch cần nhanh nhẹn và thao tác thật chính xác để tách riêng da, xương và thịt Nhệch. Da Nhệch được rán qua dầu, giòn tan và vàng rượm kích thích vị giác của thực khách, da nhệch tan ra ngay sau khi vào miệng sẽ là một trải nghiệm thú vị dành cho những ai chưa từng thử qua đặc sản này. Thịt Nhệch là phần chính cho món gỏi, thịt được thái mỏng cho vào bát to, sau đó dùng các gia vị có độ cay và nồng, ướp đều à trộn liên tục, đặc biệt trên lớp thịt sẽ được rắc một ít thính gạo nếp vang rang vàng, đó là bí quyết để làm nên món gỏi ngon. Các gia vị có vai trò giúp thịt Nhệch thơm hơn, át đi mùi tanh còn lưu trên thịt cá, giúp hương vị gỏi nhẹ nhàng và dễ ăn hơn. Gỏi được ăn kèm với các loại rau khác nhau, tuy nhiên bắt buộc phải có các loại rau như rau húng, lá chanh, lá sung, tía tô và bạc hà, đây sẽ là khắc tinh của mùi tanh từ cá.

Bí quyết để sở hữu món gỏi cá Nhệch ngon chính là thao tác, cách loại bỏ mùi tanh để gỏi cá không quá nặng mùi

Nước chấm của gỏi cá Nhệch là yếu tố quyết định đến sự tuyệt vời của món gỏi. Thông thường có thể dùng mắm tôm hoặc nước mắm để chấm, tuy nhiên để tăng sự hấp dẫn, đặc sắc cho gỏi Nhệch thì nước chấm làm bằng chẻo sẽ là một điểm nhấn ấn tượng. Chẻo được làm từ xương Nhệch giã nhuyễn, kết hợp thêm mẻ chua cùng các gia vị đặc trưng, kích thích tối đa vị giác của thực khách. Chẽo có màu đỏ sậm, đặc, có váng mỡ vàng ươm và mùi thơm nứt mũi. Sẽ là một trãi nghiệm tuyệt vời bởi sự hòa quyện trong từng gia vị để làm nên gỏi cá Nhệch.

Chẻo được làm từ xương Nhệch giã nhuyễn, kết hợp thêm mẻ chua cùng các gia vị đặc trưng, kích thích tối đa vị giác của thực khách

Để biết thêm những điều thú vị về món gỏi đặc sắc Xứ Thanh này, bạn có thể tham khảo thêm tại website vubao.vn. Vũ Bão - Đơn vị ưu tú nhất, sở hữu món gỏi cá Nhệch nổi tiếng!

Từ khóa: gỏi cá nhệch, goi ca nhech

<script>

Bài viết liên quan

VTC14 | Gỏi cá nhệch, món ngon đất Nga Sơn

26/12/2018

(VTC14) - Gỏi cá Nhệch là Món ăn còn là niềm tự hào, thể hiện sự tinh tế, sáng tạo trong nét văn hóa ẩm thực của người dân miền biển Nga Sơn. Ngày hôm này Ngon và Lành sẽ giới thiệu đến quý vị và cá bạn cách làm gỏi Cá Nhệch hâp dẫn này.

Nhà hàng Vũ Bảo - Chương trình Vào bếp cuối tuần

26/12/2018

Nhà hàng Vũ bảo lên sóng trên chương trình Vào bếp cuối tuần. Món gỏi nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO. Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo.

Ăn gỏi nhệch cùng nghệ sỹ Hồng Kỳ - Nhà Hàng VŨ BẢO

26/12/2018

Nghệ sỹ hồng kỳ và giáo sư sử học Lê Văn Lan đã cùng thưởng thức món đặc sản GỎI NHỆCH NGA SƠN của nhà hàng VŨ BẢO, tại chương trình đi đâu ăn gì. Ai chưa một lần ăn món gỏi nhệch thì nên thử 1 lần trong đời, món gỏi nhệch thuộc tốp 10 món ăn cần phải ăn khi đến với Xứ Thanh Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo. Gỏi Nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO Hãy đến ngay nhà hàng VŨ BẢO để thưởng thức món ăn đặc sản này http://vubao.vn

Nhà hàng Vũ Bảo: Gỏi Nhệch Nga Sơn | Đặc sản xứ Thanh

26/12/2018

Món gỏi nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO. Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo. Gỏi Nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO Hãy đến ngay nhà hàng VŨ BẢO để thưởng thức món ăn đặc sản này http://vubao.vn/