Chia sẻ cách làm món gỏi cá nhệch lôi cuốn

26/12/2018

Khi nhắc đến đặc sản Thanh Hóa không thể không nhắc đến món gỏi cá nhệch độc đáo và vô cùng hấp dẫn. Tại TP.HCM, thực khách muốn thưởng thức món gỏi cá nhệch Nga Sơn đúng hương vị truyền thống chỉ có tại nhà hàng Vũ Bảo. Cùng các đầu bếp tại Vũ Bảo chia sẻ cách làm món gỏi cá nhệch lôi cuốn như thế nào nhé.

Khi nhắc đến đặc sản Thanh Hóa không thể không nhắc đến món gỏi cá nhệch độc đáo và vô cùng hấp dẫn

Thanh Hóa là vùng đất nhiều nắng gió, song lại sở hữu điều kiện tự nhiên vô cùng đa dạng. Vì thế, nguồn tài nguyên thiên nhiên nơi đây cũng đặc biệt phong phú và dồi dào. Người dân xứ Thanh đã tận dụng những “món quà” từ thiên nhiên để tạo nên nhiều đặc sản ẩm thực độc đáo. Trong đó, món gỏi cá nhệch Nga Sơn trứ danh chính là một trong những đặc sản nổi tiếng của Thanh Hóa được yêu thích.

Cách làm món gỏi cá nhệch hấp dẫn phụ thuộc vào quy trình chế biến cá và làm nước chấm

Cách làm món gỏi cá nhệch hấp dẫn phụ thuộc vào quy trình chế biến cá và làm nước chấm. Về cách chế biến cá phải đảm bảo các yêu cầu như: thịt cá vẫn giữ được độ tươi, dai, ngọt và không bị tanh. Khi chọn cá nhệch làm gỏi phải chọn con to, bụng trắng và vàng óng. Cá nhệch dùng làm gỏi chỉ lấy phần thịt cá. Điểm cần lưu ý khi lóc thịt cá là nếu bị dính nước sẽ rất tanh. Do đó, các đầu bếp khi lóc thịt cá phải dùng giấy thấm nước liên tục, lóc tới đâu thấm khô đến đó để cá không bị tanh.

Nước chấm gỏi cá nhệch Nga Sơn được gọi là chẻo nhệch

Nước chấm gỏi cá nhệch Nga Sơn được gọi là chẻo nhệch. Cách làm chẻo nhệch của món gỏi cá nhệch là dùng da và xương cá. Da và xương cá nhệch được chiên giòn, xay nhuyễn cùng với vỏ quýt khô. Hỗn hợp này được đun sôi thành loại nước chấm sền sệt, vàng óng ánh và beo béo rất đặc trưng. Những thực khách đã từng thưởng thức qua món gỏi cá nhệch Nga Sơn đều không thể quên hương vị rất độc đáo của chẻo nhệch.

Các nhà hàng tại những thành phố lớn thường thu hút thực khách bằng việc phục vụ đa dạng các món đặc sản của nhiều địa phương

Hầu hết các nhà hàng tại những thành phố lớn thường thu hút thực khách bằng việc phục vụ đa dạng các món đặc sản của nhiều địa phương. Tuy nhiên, không phải nhà hàng nào cũng giữ được đúng hương vị truyền thống khi chế biến các món ăn. Đặc biệt là món ăn độc đáo và công phu như gỏi cá nhệch. Song, nhà hàng Vũ Bảo là một ngoại lệ. Phương châm của nhà hàng là phát huy tinh hoa ẩm thực xứ Thanh. Cách làm món gỏi cá nhệch Nga Sơn của Vũ Bảo được thực hiện theo đúng công thức của người dân địa phương. Vì vậy, gỏi cá nhệch Nga Sơn Vũ Bảo cũng là món gỏi cá nhệch đầu tiên lưu giữ trọn vẹn hương vị địa phương.

Cách làm món gỏi cá nhệch Nga Sơn của Vũ Bảo được thực hiện theo đúng công thức của người dân địa phương

Cách làm món gỏi cá nhệch lôi cuốn của nhà hàng Vũ Bảo là sử dụng nguyên liệu và thực hiện theo đúng công thức của người dân địa phương, mang đến cho thực khách món ăn đậm đà hương vị truyền thống

Từ khóa: cách làm món gỏi cá nhệch, cach lam mon goi ca nhech

<script>

Bài viết liên quan

VTC14 | Gỏi cá nhệch, món ngon đất Nga Sơn

26/12/2018

(VTC14) - Gỏi cá Nhệch là Món ăn còn là niềm tự hào, thể hiện sự tinh tế, sáng tạo trong nét văn hóa ẩm thực của người dân miền biển Nga Sơn. Ngày hôm này Ngon và Lành sẽ giới thiệu đến quý vị và cá bạn cách làm gỏi Cá Nhệch hâp dẫn này.

Nhà hàng Vũ Bảo - Chương trình Vào bếp cuối tuần

26/12/2018

Nhà hàng Vũ bảo lên sóng trên chương trình Vào bếp cuối tuần. Món gỏi nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO. Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo.

Ăn gỏi nhệch cùng nghệ sỹ Hồng Kỳ - Nhà Hàng VŨ BẢO

26/12/2018

Nghệ sỹ hồng kỳ và giáo sư sử học Lê Văn Lan đã cùng thưởng thức món đặc sản GỎI NHỆCH NGA SƠN của nhà hàng VŨ BẢO, tại chương trình đi đâu ăn gì. Ai chưa một lần ăn món gỏi nhệch thì nên thử 1 lần trong đời, món gỏi nhệch thuộc tốp 10 món ăn cần phải ăn khi đến với Xứ Thanh Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo. Gỏi Nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO Hãy đến ngay nhà hàng VŨ BẢO để thưởng thức món ăn đặc sản này http://vubao.vn

Nhà hàng Vũ Bảo: Gỏi Nhệch Nga Sơn | Đặc sản xứ Thanh

26/12/2018

Món gỏi nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO. Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo. Gỏi Nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO Hãy đến ngay nhà hàng VŨ BẢO để thưởng thức món ăn đặc sản này http://vubao.vn/