Chia sẻ cách làm món gỏi cá nhệch lôi cuốn

26/12/2018

Khi nhắc đến đặc sản Thanh Hóa không thể không nhắc đến món gỏi cá nhệch độc đáo và vô cùng hấp dẫn. Tại TP.HCM, thực khách muốn thưởng thức món gỏi cá nhệch Nga Sơn đúng hương vị truyền thống chỉ có tại nhà hàng Vũ Bảo. Cùng các đầu bếp tại Vũ Bảo chia sẻ cách làm món gỏi cá nhệch lôi cuốn như thế nào nhé.

Khi nhắc đến đặc sản Thanh Hóa không thể không nhắc đến món gỏi cá nhệch độc đáo và vô cùng hấp dẫn

Thanh Hóa là vùng đất nhiều nắng gió, song lại sở hữu điều kiện tự nhiên vô cùng đa dạng. Vì thế, nguồn tài nguyên thiên nhiên nơi đây cũng đặc biệt phong phú và dồi dào. Người dân xứ Thanh đã tận dụng những “món quà” từ thiên nhiên để tạo nên nhiều đặc sản ẩm thực độc đáo. Trong đó, món gỏi cá nhệch Nga Sơn trứ danh chính là một trong những đặc sản nổi tiếng của Thanh Hóa được yêu thích.

Cách làm món gỏi cá nhệch hấp dẫn phụ thuộc vào quy trình chế biến cá và làm nước chấm

Cách làm món gỏi cá nhệch hấp dẫn phụ thuộc vào quy trình chế biến cá và làm nước chấm. Về cách chế biến cá phải đảm bảo các yêu cầu như: thịt cá vẫn giữ được độ tươi, dai, ngọt và không bị tanh. Khi chọn cá nhệch làm gỏi phải chọn con to, bụng trắng và vàng óng. Cá nhệch dùng làm gỏi chỉ lấy phần thịt cá. Điểm cần lưu ý khi lóc thịt cá là nếu bị dính nước sẽ rất tanh. Do đó, các đầu bếp khi lóc thịt cá phải dùng giấy thấm nước liên tục, lóc tới đâu thấm khô đến đó để cá không bị tanh.

Nước chấm gỏi cá nhệch Nga Sơn được gọi là chẻo nhệch

Nước chấm gỏi cá nhệch Nga Sơn được gọi là chẻo nhệch. Cách làm chẻo nhệch của món gỏi cá nhệch là dùng da và xương cá. Da và xương cá nhệch được chiên giòn, xay nhuyễn cùng với vỏ quýt khô. Hỗn hợp này được đun sôi thành loại nước chấm sền sệt, vàng óng ánh và beo béo rất đặc trưng. Những thực khách đã từng thưởng thức qua món gỏi cá nhệch Nga Sơn đều không thể quên hương vị rất độc đáo của chẻo nhệch.

Các nhà hàng tại những thành phố lớn thường thu hút thực khách bằng việc phục vụ đa dạng các món đặc sản của nhiều địa phương

Hầu hết các nhà hàng tại những thành phố lớn thường thu hút thực khách bằng việc phục vụ đa dạng các món đặc sản của nhiều địa phương. Tuy nhiên, không phải nhà hàng nào cũng giữ được đúng hương vị truyền thống khi chế biến các món ăn. Đặc biệt là món ăn độc đáo và công phu như gỏi cá nhệch. Song, nhà hàng Vũ Bảo là một ngoại lệ. Phương châm của nhà hàng là phát huy tinh hoa ẩm thực xứ Thanh. Cách làm món gỏi cá nhệch Nga Sơn của Vũ Bảo được thực hiện theo đúng công thức của người dân địa phương. Vì vậy, gỏi cá nhệch Nga Sơn Vũ Bảo cũng là món gỏi cá nhệch đầu tiên lưu giữ trọn vẹn hương vị địa phương.

Cách làm món gỏi cá nhệch Nga Sơn của Vũ Bảo được thực hiện theo đúng công thức của người dân địa phương

Cách làm món gỏi cá nhệch lôi cuốn của nhà hàng Vũ Bảo là sử dụng nguyên liệu và thực hiện theo đúng công thức của người dân địa phương, mang đến cho thực khách món ăn đậm đà hương vị truyền thống

Từ khóa: cách làm món gỏi cá nhệch, cach lam mon goi ca nhech

<script>

Bài viết liên quan

NHỆCH KHO NIÊU VŨ BẢO

04/10/2023

Ra đời từ năm 1995 tại Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, từ một người yêu ẩm thực, với đôi tay tài hoa đầy tâm huyết Chủ hệ thống nhà hàng Vũ Bảo: Bà Trần Thị Quy và Ông Vũ Văn Bảo đã thổi hồn vào những món ăn dân dã của ngư dân vùng Biển Nga Sơn thành những món ăn mang hương vị tinh hoa ẩm thực Xứ Thanh, góp phần làm phong phú nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Cho đến nay Nhà hàng Vũ Bảo đã có hệ thống với 7 nhà hàng trải từ Thanh Hóa – Ninh Bình đến thủ đô Hà Nội. Đến với Nhà hàng Vũ Bảo, Thực khách sẽ được thưởng thức món Gỏi Cá Nhệch nức tiếng, Canh cá Bống bớp, Dê ủ trấu, Hải sản tươi ngon… và đặc biệt không thể quên điểm danh đến món “Cá nhệch kho niêu Vũ Bảo”. Đây là món ăn rất hấp dẫn với nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, rõ nguồn gốc. Các gia vị kho cá như riềng, gừng, lá thơm,… do trang trại rau sạch Vũ Bảo - trang trại được chứng nhận tiêu chuẩn VIETGAP cung cấp. Đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục cụ chuyên nghiệp, không gian các nhà hàng đẹp, sang trọng chắc chắn sẽ làm Quý khách đến thưởng thức hài lòng.