• Trang chủ
  • Tin tức
  • Công thức nấu lẩu cua biển ngon không kém các quán ăn ngon ở Thanh Hóa

Công thức nấu lẩu cua biển ngon không kém các quán ăn ngon ở Thanh Hóa

09/11/2018

Lẩu cua biển không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao, được nhiều người yêu thích. Dưới đây là công thức nấu lẩu cua biển ngon không kém các quán ăn ngon ở Thanh Hóa mà bạn đọc có thể tham khảo.

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cua biển

Món lẩu cua biển đang là món ăn ngon đầy dinh dưỡng lại được nhiều người yêu thích trong mùa đông này, để làm món lẩu cua biển thơm ngon bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đâu :

Với món lẩu cua biển đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 kg cua đồng, cua đã được rửa thật sạch, đã tháo mui và thịt cũng được xay sẵn. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm 500g cua biển ( thường thì cua biển 500g là 1 con ) cua biển cũng cần rửa thật sạch sau đó tháo mui, cua biển bẻ làm đôi và càng giữ nguyên. Gạch cua thì lấy từ mui của cua đồng.

Ngoài chuẩn bị cua thì nguyên liệu để làm lẩu cua biển cũng cần thêm 1 muôi sả bào, nửa muôi tỏi đã được băm nhuyễn cùng với 4 quả cà chua, cà chua cần rửa sạch và cắt múi cau. Bên cạnh đó bạn cũng cần thêm 2 nhánh rau tía tô đã cắt nhỏ cùng với nửa cân bánh đa nhỏ đã được ngâm nước và chần bánh đa qua nước sôi ( nếu không có bánh đa bạn có thể sử dụng bún tươi để thay thế.

Ngoài ra cần chuẩn bị thêm 200g rau nhút, rau cần cùng với rau muống, thêm 2 nhánh rau tía tô đã được rửa sạch và cắt nhỏ, nửa lít nước lọc cùng với 1 trái ớt to đã được cắt khoanh.

Gia vị làm lẩu cua biển cần có 3 thìa hạt nêm , 4 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn cùng với chút giấm bỗng nhé.

2. Công thức làm lẩu cua biển

Cách làm lẩu cua biển ngon bạn cần làm theo trình tự sau đây :

Bước 1 :

Bước đầu tiên chính là lấy thịt cua, bạn cần xay cua ra trước, sau đó cho nửa lít nước lọc vào để hòa tan thịt cua cùng với nước, sau đó bạn dùng rây để lọc 3 lần cho sạch thịt cua, tách nước thịt ra khỏi cát và xương cua đồng.

Bước 2 :

Sau khi đã lọc thịt cua bạn cho nồi nước thịt cua lên bếp, cho thêm vào một thìa hạt nêm rồi bật lửa nhỏ để nấu, tới khi thịt cua nổi lên trên mặt nước thì vớt thịt cua ra và nước để riêng.

Bước 3 :

Tiếp theo bạn tiến hành nấu nước lẩu, để nấu nồi nước lẩu cua bạn cho chút daaof vào trong chảo, đợi tới khi dầu nóng thì thả sả bào đã chuẩn bị cùng với tỏi băm vào để đảo cho có mùi thơm sau đó tiếp tục đổ gạch cua bào trong để đảo đều lên.

Bước 4 :

Kế tiếp bạn đun sôi nồi nước cua, sau đó thả gạch cua vừa mới xào vào nồi nước lẩu, cho cả gạch cua biển vào nếu có chờ tới khi nước sôi thì bạn tiến hành nêm nước mắm, hạt nêm cùng với giấm bỗng vào cho vừa ăn là được.

Bước 5 :

Ngay sau đó bạn cho thịt cua cùng với cà chua vào trong nồi lẩu cua biển, thả thêm chút hành lá cắt khúc vào là được ngay nồi nước lẩu cua rồi nhé.

Bước 6 :

Cuối cùng bạn chỉ cần dọn nồi lẩu ra để ăn, rửa sạch các loại rau để ăn kèm với lẩu bao gồm rau đã chuẩn bị cùng với bún tươi hoặc bánh đa. Pha một bát nước mắm chấm để chấm kèm là được.

Như vậy là bạn đã có một nồi lẩu cua cực kỳ thơm ngon rồi đấy nhé.

Bài viết liên quan