Gỏi cá nhệch lôi cuốn bởi hương vị đặc biệt hấp dẫn

07/11/2018

Huyện Nga Sơn nằm ở đông bắc Thanh Hóa, gắn liền với sự tích quả dưa hấu, khởi nghĩa Ba Đình và chiếu ngói Nga Sơn. Ngoài ra, Nga Sơn còn đặc biệt thu hút bởi một món ăn có hương vị khá độc đáo là gỏi cá nhệch.

Nga Sơn còn đặc biệt thu hút bởi một món ăn có hương vị khá độc đáo là gỏi cá nhệch

Thanh Hóa là dải đất nằm ở cực bắc miền Trung nước ta. Đây là vùng đất nhiều nắng và gió. Với địa hình đa dạng, Thanh Hóa sở hữu nguồn tài nguyên khá dồi dào cùng nền ẩm thực đặc sắc. Khi nhắc đến đặc sản xứ Thanh, không ai không biết đến những món ăn trứ danh như: nem chua Thanh Hóa, bánh răng bừa, bưởi tiến vua Luận Văn, bánh gai làng Mía hay gỏi cá nhệch Nga Sơn

Với một đất nước giáp biển như Việt Nam thì cá là nguồn thực phẩm chủ yếu

Với một đất nước giáp biển như Việt Nam thì cá là nguồn thực phẩm chủ yếu. Gỏi cá cũng là một món ăn vốn dĩ khá quen thuộc và phổ biến. Song, gỏi cá nhệch Nga Sơn lại đặc biệt lôi cuốn thực khách với một hương vị độc đáo rất riêng. Những ai đã từng thưởng thức qua gỏi cá nhệch đều không thể quên được hương vị khá đặc biệt này. Một chút dai dai của thịt cá, vị tươi mát của các loại rau ăn kèm, sự bùi bùi, béo béo của nước chấm chẻo nhệch hòa quyện vào nhau một cách hoàn hảo, luôn khiến các thực khách phải “luyến lưu”.

Gỏi cá nhệch Nga Sơn lại đặc biệt lôi cuốn thực khách với một hương vị độc đáo rất riêng

Cá nhệch có thể sống trong nhiều môi trường khác nhau từ nước mặn, nước lợ đến nước ngọt. Ở nước ta, cá nhệch phân bố nhiều ở ven bờ từ vịnh Bắc Bộ đến bờ biển Nam Bộ. Loài cá này đặc biệt khó bắt vì chúng khá khỏe và hung dữ. Cá nhệch có giá trị dinh dưỡng cao, thịt cá dai, mát và rất ngon. Cá nhệch có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Song, gỏi cá nhệch, đặc biệt là gỏi cá nhệch Nga Sơn mới là món ăn hấp dẫn và độc đáo nhất.

Cá nhệch có thể sống trong nhiều môi trường khác nhau từ nước mặn, nước lợ đến nước ngọt

Điều làm nên sự đặc biệt trong món gỏi cá nhệch Nga Sơn chính là quá trình chế biến công phu, cách ăn độc đáo và nước chấm đặc trưng. Thịt cá nhệch sau khi chế biến phải đảm bảo vẫn giữ được độ tươi, không nhớt, không tanh và thịt cá vẫn dai. Rau ăn kèm gỏi cá nhệch là rau trồng quanh vườn nhà như: lá sung, rau má, khế, đinh lăng, bạc hà,.... Nước chấm gỏi cá nhệch Nga Sơn gọi là chẻo nhệch. Chẻo được làm từ da và xương cá nhệch xay nhuyễn trộn đều với vỏ quýt cùng gia vị. Váng mỡ đặc sánh, béo béo, thơm nồng, thịt cá thì bùi bùi, cay cay, lại thêm vị ngọt mát, giòn giòn của các loại rau chính là “bí quyết” mà gỏi cá nhệch Nga Sơn đã làm đắm say thực khách. 

Điều làm nên sự đặc biệt trong món gỏi cá nhệch Nga Sơn chính là quá trình chế biến công phu, cách ăn độc đáo và nước chấm đặc trưng

Gỏi cá nhệch Nga Sơn là một trong những đặc sản nổi tiếng xứ Thanh, hấp dẫn thực khách bằng hương vị độc đáo rất riêng

Ở Sài Gòn hiện nay, thực khách muốn thưởng thức món gỏi cá nhệch Nga Sơn đúng vị truyền thống thì hãy đến với nhà hàng Vũ Bảo. Vũ Bảo “chuyên trị” các món ăn đặc sản xứ Thanh. Với tiêu chí phát huy tinh hoa ẩm thực xứ Thanh, Vũ Bảo luôn chú trọng giữ trọn hương vị truyền thống bản xứ trong từng món ăn. Vũ Bảo cũng là đơn vị đầu tiên và chất lượng nhất trong việc mang món gỏi cá nhệch chính gốc Nga Sơn Thanh Hóa đến với các thực khách Sài Gòn.

Từ khóa: gỏi cá nhệch, goi ca nhech

<script>

Bài viết liên quan

VTC14 | Gỏi cá nhệch, món ngon đất Nga Sơn

26/12/2018

(VTC14) - Gỏi cá Nhệch là Món ăn còn là niềm tự hào, thể hiện sự tinh tế, sáng tạo trong nét văn hóa ẩm thực của người dân miền biển Nga Sơn. Ngày hôm này Ngon và Lành sẽ giới thiệu đến quý vị và cá bạn cách làm gỏi Cá Nhệch hâp dẫn này.

Nhà hàng Vũ Bảo - Chương trình Vào bếp cuối tuần

26/12/2018

Nhà hàng Vũ bảo lên sóng trên chương trình Vào bếp cuối tuần. Món gỏi nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO. Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo.

Ăn gỏi nhệch cùng nghệ sỹ Hồng Kỳ - Nhà Hàng VŨ BẢO

26/12/2018

Nghệ sỹ hồng kỳ và giáo sư sử học Lê Văn Lan đã cùng thưởng thức món đặc sản GỎI NHỆCH NGA SƠN của nhà hàng VŨ BẢO, tại chương trình đi đâu ăn gì. Ai chưa một lần ăn món gỏi nhệch thì nên thử 1 lần trong đời, món gỏi nhệch thuộc tốp 10 món ăn cần phải ăn khi đến với Xứ Thanh Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo. Gỏi Nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO Hãy đến ngay nhà hàng VŨ BẢO để thưởng thức món ăn đặc sản này http://vubao.vn

Nhà hàng Vũ Bảo: Gỏi Nhệch Nga Sơn | Đặc sản xứ Thanh

26/12/2018

Món gỏi nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO. Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo. Gỏi Nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO Hãy đến ngay nhà hàng VŨ BẢO để thưởng thức món ăn đặc sản này http://vubao.vn/