• Trang chủ
  • Tin tức
  • Gỏi cá nhệch Vũ Bảo - món ngon được nhiều người yêu thích nhất

Gỏi cá nhệch Vũ Bảo - món ngon được nhiều người yêu thích nhất

26/12/2018

Nếu dải đất miền Trung từ Đà Nẵng trở vào đến Khánh Hòa nổi tiếng với món gỏi cá Trích, thì tại xứ Thanh gỏi cá Nhệch lại là món ngon của vùng đất nơi này. Gỏi cá Nhệch có gì đặc sắc và hấp dẫn, bạn có thể thưởng thức món gỏi này tại nhà hàng Vũ Bảo để kiểm chứng vị giác của mình.

Tại xứ Thanh gỏi cá Nhệch lại là món ngon của vùng đất nơi này

Cá Nhệch có hình dáng rất giống lươn, rắn, với thân hình dài và trơn nhớt, sẽ không tránh khỏi gây sợ hãi cho một số người khi chưa biết về loại cá này. Chính vì những đặc điểm này, mà cá Nhệch rất khó chế biến, nếu không có những hiểu biết nhất định và thao tác tinh tế thì món gỏi cá Nhệch rất dễ thất bại.

Cá Nhệch có hình dáng rất giống lươn, rắn, với thân hình dài và trơn nhớt

Khâu đầu tiên để có món gỏi cá Nhệch cực ngon là sơ chế và loại bỏ bã nhờn trên da cá. Có thể sử dụng tro sạch hoặc nước vôi loãng để tấy bớt độ nhờn trên da cá, giúp việc cầm nắm chế biến được dễ dàng hơn. Đặc biệt, nó còn giúp giảm bớt mùi tanh của cá, để không làm ảnh hưởng đến khẩu vị của các thực khách. Các đầu bếp của nhà hàng Vũ Bảo rất chuyên nghiệp trong cách chế biến Nhệch, để món gỏi cá Nhệch trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng khi nhắc đến tên nhà hàng.

Khâu đầu tiên để có món gỏi cá Nhệch cực ngon là sơ chế và loại bỏ bã nhờn trên da cá

Sau khi cá đã được loại bỏ lớp nhờn, bắt đầu tách riêng da, thịt và xương cá thành những phần riêng. Đối với da cá, bạn có thể rán qua dầu cho đến khi da vàng ươm và giòn tan, có thể tan ngay trên đầu lưỡi khi mới vừa ném thử. Thịt cá Nhệch thái mỏng, cho vào một bát to và ướp với các gia vị có độ cay nồng đặc trưng, đáng chú ý là cần rắc một lớp thính gạo nếp rang vàng lên trên thịt, sau đó trộn đều. Gỏi cá Nhệch được ăn kèm với các loại rau khác nhau, tuy nhiên bắt buộc cần có những loại rau mùi như lá chanh, lá húng, tía tô, lá sung … Nước chấm của gỏi được làm bằng xương của cá Nhệch được gọi là chẻo. Xương cá được giã nhuyễn, kết hợp với một mẻ chua, cùng các hương vị đặc trưng.. sau đó được bày vào một chén nhỏ, chẻo kích thích vị giác với màu đỏ sậm, đặc sánh, có váng mỡ sẽ là một lại nước chấm ấn tượng, khiến thực khách không thể quên được khi thưởng thức gỏi cá Nhệch tại nhà hàng Vũ Bảo.

Gỏi cá Nhệch được ăn kèm với các loại rau khác nhau

Hiện nay, gỏi cá Nhệch được rất nhiều người biết đến và là một trong những đặc sản nổi tiếng tại nhà hàng Vũ Bảo nói riêng và nằm trong các món ngon tại xứ Thanh nói chung. Sẽ là một thiếu xót lớn, nếu một người sành ăn như bạn bỏ qua những đặc sắc từ món gỏi này. Mọi chi tiết về gỏi cá Nhệch được cập nhật tại vubao.vn,quý khách có thể tham khảo tại đây để có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này!

Từ khóa: gỏi cá nhệch, goi ca nhech

<script>

Bài viết liên quan

ĐẠI TIỆC GIÁNG SINH - ĂN UỐNG LINH ĐÌNH

30/12/2019

Giáng sinh - mùa của yêu thương đang đến thật gần. Cùng Vũ Bảo đón Giáng Sinh và dành tặng những phần quà hấp dẫn dành cho người thân, gia đình mình. Trong tiết trời se se lạnh, còn gì tuyệt vời bằng khoảnh khắc đầm ấm bên gia đình, hàn huyên chuyện bên nồi lẩu nóng hôi hổi, xì xụp mê đắm...

ĐẠI TIỆC GIÁNG SINH - ĂN UỐNG LINH ĐÌNH

16/12/2019

Giáng sinh - mùa của yêu thương, mùa của ấm áp, mùa của an lành! Còn gì tuyệt vời hơn là được bên cạnh gia đình, người thân, hàn huyên tâm sự, quây quần bên nồi lẩu ấm áp, ngon miệng.

VTC14 | Gỏi cá nhệch, món ngon đất Nga Sơn

26/12/2018

(VTC14) - Gỏi cá Nhệch là Món ăn còn là niềm tự hào, thể hiện sự tinh tế, sáng tạo trong nét văn hóa ẩm thực của người dân miền biển Nga Sơn. Ngày hôm này Ngon và Lành sẽ giới thiệu đến quý vị và cá bạn cách làm gỏi Cá Nhệch hâp dẫn này.

Nhà hàng Vũ Bảo - Chương trình Vào bếp cuối tuần

26/12/2018

Nhà hàng Vũ bảo lên sóng trên chương trình Vào bếp cuối tuần. Món gỏi nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO. Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo.