Học cách làm chẻo ăn gỏi cá lạ miệng thơm ngon

06/11/2018

Đến từ mảnh đất miền Trung quanh năm nắng gió, món chẻo đã góp phần không nhỏ trong văn hóa ẩm thực của vùng đất này. cách làm chẻo ăn gỏi cá cũng khá giống với cách làm chẻo thông thường.

Cũng tùy vào món ăn, mà sẽ có những cách làm chẻo khác nhau

Trước hết, chẻo là một loại nước chấm đặc biệt đến từ miền Trung. Là sự kết hợp giữa thịt, bỗng rượu, sả và ớt. Cũng tùy vào món ăn, mà sẽ có những cách làm chẻo khác nhau. Sau đây là cách làm chẻo ăn gỏi cá cơ bản.

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Xương cá, thịt cá vụn
  • Đậu phộng (lạc)
  • Bỗng rượu
  • Sả
  • Nước tương (có thể dùng tương bần để thay thế)
  • Muối, dầu ăn, bột ngọt
  • cách làm chẻo ăn gỏi cá
  • Đầu tiên, rửa tép sả, để ráo nước, băm nhuyễn.
  • Sau đó, các bạn băm xương và thịt cá vụn.
  • Bắc bếp cho nóng, sau đó, xào sả cho vàng, cho cá vào xào chín thơm.
  • Sau đó cho lần lượt mật mía hoặc đường cát, cùng với bỗng rượu vào hỗn hợp đều cho thơm.
  • Sau đó nêm nếm vừa ăn, cho đậu phộng vào, để lửa liu riu cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

. Thêm vào đó vị cay sẽ bảo vệ cho đường ruột trong việc ăn gỏi cá

Chẻo sau khi nấu có mùi thơm của bỗng, lạc và mật mía. Có thể cho thêm ớt vào hỗn hợp để tăng tính thơm ngon hơn cho món gỏi cá. Thêm vào đó vị cay sẽ bảo vệ cho đường ruột trong việc ăn gỏi cá. Vì đây là cách làm chẻo ăn gỏi cá, nên dùng thịt cá, nếu không thích các bạn có thể thay bằng thịt hay gan heo, vì nó sẽ dễ dàng tìm kiếm nguyên liệu hơn. Cách làm chẻo ăn gỏi cá này sẽ làm món gỏi cá có vị đặc trưng và ngon hơn. Chẻo thường còn được ăn kèm với bánh khoái và bánh xèo, cũng như thịt nướng và bò lá lốt. Mỗi món ăn sẽ có những điều chỉnh nhất định cho món chẻo.

Thông thường với cách làm chẻo ăn gỏi cá này thì được ăn với gỏi cá nhệch, là món ăn đặc biệt thơm ngon

Là một món chấm ngon của miền Trung được dùng kèm với nhiều món. Ở một số gia đình, món chẻo được dùng như một món ăn chính. Với cách làm chẻo ăn gỏi cá này, hoàn toàn có thể dùng cho những món ăn khác nhau mà vẫn không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Thông thường với cách làm chẻo ăn gỏi cá này thì được ăn với gỏi cá nhệch, là món ăn đặc biệt thơm ngon. Món này được ăn kèm với rau và món chẻo làm tăng thêm hương vị của cá nhệch. Truy cập http://vubao.vn/ để tìm hiểu thêm về món chẻo cũng như trải nghiệm nó qua món gỏi cá nhệch ở đây. Ngoài gỏi cá, còn nhiều món ăn thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được phục vụ tại đây.

Từ khóa cách làm chẻo ăn gỏi cá, cach lam cheo an goi ca

<script>

Bài viết liên quan

ĐẠI TIỆC GIÁNG SINH - ĂN UỐNG LINH ĐÌNH

30/12/2019

Giáng sinh - mùa của yêu thương đang đến thật gần. Cùng Vũ Bảo đón Giáng Sinh và dành tặng những phần quà hấp dẫn dành cho người thân, gia đình mình. Trong tiết trời se se lạnh, còn gì tuyệt vời bằng khoảnh khắc đầm ấm bên gia đình, hàn huyên chuyện bên nồi lẩu nóng hôi hổi, xì xụp mê đắm...

ĐẠI TIỆC GIÁNG SINH - ĂN UỐNG LINH ĐÌNH

16/12/2019

Giáng sinh - mùa của yêu thương, mùa của ấm áp, mùa của an lành! Còn gì tuyệt vời hơn là được bên cạnh gia đình, người thân, hàn huyên tâm sự, quây quần bên nồi lẩu ấm áp, ngon miệng.

VTC14 | Gỏi cá nhệch, món ngon đất Nga Sơn

26/12/2018

(VTC14) - Gỏi cá Nhệch là Món ăn còn là niềm tự hào, thể hiện sự tinh tế, sáng tạo trong nét văn hóa ẩm thực của người dân miền biển Nga Sơn. Ngày hôm này Ngon và Lành sẽ giới thiệu đến quý vị và cá bạn cách làm gỏi Cá Nhệch hâp dẫn này.

Nhà hàng Vũ Bảo - Chương trình Vào bếp cuối tuần

26/12/2018

Nhà hàng Vũ bảo lên sóng trên chương trình Vào bếp cuối tuần. Món gỏi nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO. Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo.