• Trang chủ
  • Tin tức
  • Món gỏi cá nhệch - sự tinh tế sáng tạo trong nét văn hóa ẩm thực Việt

Món gỏi cá nhệch - sự tinh tế sáng tạo trong nét văn hóa ẩm thực Việt

26/12/2018

Các món gỏi cá là một trong những món ngon trên bàn nhậu, rất hấp dẫn các quý ông bởi sự hòa quyện các hương vị cùng độ tươi từ thịt cói. Đặc biệt, gỏi cá Nhệch là một trong các đặc sản xứ Thanh tạo được ấn tượng ở các nhà hàng hiện nay, là một tinh hoa ẩm thực trong danh sách các món ăn Việt.

Gỏi cá Nhệch là một trong các đặc sản xứ Thanh tạo được ấn tượng ở các nhà hàng hiện nay

Cá Nhệch là loại cá rất đặc biệt có thân hình giống như lươn hay rắn, da trơn và có độ nhớt cao. Tuy nhiên, với những kỹ thuật chế biến tinh xảo, đây lại là món gỏi cá được nhiều người ưa thích, nổi tiếng ở các nhà hàng xứ Thanh, và ấn tượng nhất tại nhà hàng Vũ Bảo.

Cá Nhệch là loại cá rất đặc biệt có thân hình giống như lươn hay rắn, da trơn và có độ nhớt cao

Để sơ chế Nhệch, bước đầu tiên là loại bỏ bã nhờn ở lớp da cá, bằng việc dùng tro hoặc nước vôi pha loãng, ta có thể tẩy sạch lớp nhờn, giúp cá dễ chế biến hơn và giảm bớt một phần mùi tanh. Tiếp theo, tách da, xương và thịt cá ra thành từng phần riêng, thao tác cần nhanh nhạy, chính xác để tác các phần chính xác, không dính xương hoặc dăm vào phần thịt. Thái mỏng thịt cá, càng mỏng thì gỏi cá càng ngon, dễ thấm gia vị và ít tanh hơn. Sau đó, tẩm gia vị cần thiết vào phần thịt vừa thái, trộn đều, ưu tiên các loại gia vị cay, nồng để át đi mùi tanh và để thịt cá tái đi là có món gỏi cá Nhệch hoàn hảo. Da Nhệch được chiên giòn, xương Nhệch băm nhuyễn để nấu chẻo, sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời giữa các món ăn từ da, xương và thịt cá.

Thái mỏng thịt cá, càng mỏng thì gỏi cá càng ngon, dễ thấm gia vị và ít tanh hơn

Gỏi cá Nhệch được ăn kèm với các loại rau như: lá chanh, rau húng, khế, tía tô và bạc hà. Đây là những loại rau bắt buộc phải có khi ăn gỏi cá Nhệch, ngoài ra có thể kết hợp với các loại rau khác để tăng thêm độ tươi mát, hấp dẫn của mòn ăn.Nước chấm hỏi cá Nhệch có thể là mắm tôm hoặc nước mắm, tuy nhiên nước chấm từ chẻo cá Nhệch sẽ là một điểm nhấn ấn tượng cho món ăn. Xương nhệch được giã nhuyễn, thêm mẻ chua và một số gia vị đặc trưng, khiến đầu lưỡi như tan ra, quyện vào từng đũa gỏi. Chẻo được bày ra chén nhỏ, có màu đỏ sẫm, đậm đà , có váng mỡ và thơm nứt mũi.

Gỏi cá Nhệch được ăn kèm với các loại rau như: lá chanh, rau húng, khế, tía tô và bạc hà

Đến với nhà hàng Vũ Bảo, bạn có thể được thưởng thức gỏi cá Nhệch chính hiệu, cùng các đặc sản vùng đất Nga Sơn nổi tiếng. Chi tiết về nhà hàng , quý khách có thể cập nhật tại vubao.vn, sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn là tín đồ của những món gỏi cá, nhưng lại chưa thưởng thức gỏi cá Nhệch đặc sắc này!

Từ khóa: gỏi cá nhệch, goi ca nhech

<script>

Bài viết liên quan

VTC14 | Gỏi cá nhệch, món ngon đất Nga Sơn

26/12/2018

(VTC14) - Gỏi cá Nhệch là Món ăn còn là niềm tự hào, thể hiện sự tinh tế, sáng tạo trong nét văn hóa ẩm thực của người dân miền biển Nga Sơn. Ngày hôm này Ngon và Lành sẽ giới thiệu đến quý vị và cá bạn cách làm gỏi Cá Nhệch hâp dẫn này.

Nhà hàng Vũ Bảo - Chương trình Vào bếp cuối tuần

26/12/2018

Nhà hàng Vũ bảo lên sóng trên chương trình Vào bếp cuối tuần. Món gỏi nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO. Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo.

Ăn gỏi nhệch cùng nghệ sỹ Hồng Kỳ - Nhà Hàng VŨ BẢO

26/12/2018

Nghệ sỹ hồng kỳ và giáo sư sử học Lê Văn Lan đã cùng thưởng thức món đặc sản GỎI NHỆCH NGA SƠN của nhà hàng VŨ BẢO, tại chương trình đi đâu ăn gì. Ai chưa một lần ăn món gỏi nhệch thì nên thử 1 lần trong đời, món gỏi nhệch thuộc tốp 10 món ăn cần phải ăn khi đến với Xứ Thanh Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo. Gỏi Nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO Hãy đến ngay nhà hàng VŨ BẢO để thưởng thức món ăn đặc sản này http://vubao.vn

Nhà hàng Vũ Bảo: Gỏi Nhệch Nga Sơn | Đặc sản xứ Thanh

26/12/2018

Món gỏi nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO. Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo. Gỏi Nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO Hãy đến ngay nhà hàng VŨ BẢO để thưởng thức món ăn đặc sản này http://vubao.vn/