• Trang chủ
  • Tin tức
  • Món gỏi Nhệch Kim Sơn có gì thu hút thực khách khi tới Vũ Bảo ?

Món gỏi Nhệch Kim Sơn có gì thu hút thực khách khi tới Vũ Bảo ?

06/11/2018

Gỏi Nhệch Kim Sơn là một trong những món ăn đặc sản tại Nga Sơn, nổi tiếng với giá trị dinh dưỡng cao, hương vị ngon miệng, ngọt mát và cách ăn độc đáo chinh phục hầu hết thực khách khi tới đây.

1. Khó khăn khi bắt Nhệch làm gỏi

Những người dân làng chài khi tìm bắt cá nhệch cũng nói rằng cá nhệch vô cùng khó bắt, loài cá này thường cư trú tại những khu vực đáy đầm phá ven bờ, khu vực ruộng lúa cùng cửa sông.

Loài cá này có thân mình vô cùng trơn nhẫy, vì vậy nếu muốn bắt cá nhệch để chế biến thành món ăn chỉ có thể bắt bằng cách đóng đáy ở khu cửa biển, hoặc sử dụng xiên cá ba rang to, chắc khỏe để đâm cá mới có thể bắt được.

Loài cá nhệch tương đối khỏe và hung dữ, chính vì vậy việc bắt cá nhệch chế biến thành món ăn không hề dễ dàng.

2. Quy trình chế biến gỏi nhệch tỉ mỉ, cầu kỳ

Cá nhệch không chỉ khó bắt mà việc chế biến cá nhệch cũng tương đối cầu kỳ và tỉ mỉ, người dùng khi làm gỏi Nhệch đòi hỏi phải có thao tác nhanh để có thể chế biến dudowcj cá tươi ngon mà không hề bị tanh.

Thịt cá phải được làm sạch nhớt bằng vôi loãng, phải lọc xương và thịt riêng một cách khéo léo để tránh cá không bị nát, thịt cá không dính xương dăm.

Thịt cá nhệch khi chế biến phải được thái lát mỏng, dùng nước chanh tươi bóp qua để không bị tanh, sau đó tẩm ướp gia vị làm gỏi cá.

Ngoài ra phần da cá phải được rán vàng giòn để cuộn với gỏi, xương cá được giã nhuyễn nấu chẻo.

Chính sự tỉ mỉ và cầu kỳ này càng làm gia tăng thêm hương vị thơm ngon và hấp dẫn cho món gỏi Nhệch , khiến món ăn này nhanh chóng trở thành món đặc sản không thể thiếu của người dân vùng biển.

3. Hương vị thơm ngon khó quên của gỏi Nhệch

Gỏi Nhệch có cách nấu cầu kỳ, cách ăn độc đáo mang lại cho món ăn này hương vị thơm ngon khó cưỡng với bất cứ thực khách nào.

Khi thưởng thức gỏi Nhệch chúng ta có thể cảm nhận được trước tiên chính là vị giòn và hơi chat từ các loại rau cuốn trong gỏi Nhệch mang lại, sau đó thưởng thức món ăn bạn sẽ nếm được vị béo ngậy của chẻo làm từ xương cá nhệch, có vị dai giòn và ngọt bùi của gỏi Nhệch, xen lẫn vào đó là hương vị nồng, thơm, cay ngon và nóng của gia vị như xả, ớt, gừng….

Hương vị đan xen tuyệt  vời của các gia vị mang lại cho người ăn cảm giác béo, ngọt, bùi cùng xen lẫn với hương vị dai giòn ngon miệng, khiến người ăn khi thưởng thức gỏi Nhệch cũng thấy ngon miệng hơn hẳn, có thể ăn bao nhiêu cũng không hề có cảm giác chán và ngấy với món đặc sản này.

Ngoài ra khi thưởng thức gỏi Nhệch, chúng ta có thể dùng chung với rượu nếp Kim Sơn,  tạo hương vị độc đáo cho món ăn, hương vị ấm áp, gần gũi và đầy giản dị.

Để thưởng thức gỏi Nhệch ngon miệng, thực khách có thể ghé qua nhà hàng Vũ Bảo tại Ninh Bình, nơi đây có món gỏi Nhệch ngon miệng, là đặc sản được đông đảo thực khách biết đến, thể hiện sự sáng tạo và tinh tế trong văn hóa ẩm thực của người dân Ninh Bình.

Bài viết liên quan