• Trang chủ
  • Tin tức
  • Nhà hàng Vũ Bảo - Nơi lưu giữ hương vị độc đáo gỏi cá nhệch Nga Sơn

Nhà hàng Vũ Bảo - Nơi lưu giữ hương vị độc đáo gỏi cá nhệch Nga Sơn

06/11/2018

Thanh Hóa là vùng đất nhiều nắng gió. Nơi đây hội tụ đầy đủ các loại hình tự nhiên từ núi cao, đồng bằng đến miền biển. Theo đó, ẩm thực xứ Thanh là sự hòa quyện tuyệt vời của thiên nhiên nơi đây. Mộc mạc, bình dị nhưng đậm đà, đặc sắc chính là nét đặc trưng của ẩm thực Thanh Hóa. Nhằm phát huy tinh hoa ẩm thực xứ Thanh và giới thiệu đến đông đảo thực khách khắp cả nước, nhà hàng Vũ Bảo đã được ra đời.

 Các đặc sản xứ Thanh nổi tiếng như: nem chua Thanh Hóa, bánh gai Tứ Trụ, gỏi cá nhệch Nga Sơn

Nước ta thuộc vùng khí hậu nhiệt đới, quanh năm nắng nóng. Sở hữu đường bờ biển dài cùng hệ thống sông ngòi dày đặc, vì thế nguồn nguyên liệu chế biến món ăn ở nước ta vô cùng đa dạng và phong phú. Khi nói đến đặc trưng ẩm thực ven biển Bắc Bộ thì không thể không nhắc đến các đặc sản xứ Thanh nổi tiếng như: nem chua Thanh Hóa, bánh gai Tứ Trụ, gỏi cá nhệch Nga Sơn,....

Trong các đặc sản Thanh Hóa thì gỏi cá nhệch Nga Sơn chính là món đặc sắc nhất

Cảnh sắc xứ Thanh vốn bình dị và hoang sơ. Người xứ Thanh mộc mạc lại giản dị. Vì thế món ăn xứ Thanh cũng vô cùng đơn giản nhưng luôn làm say đắm các thực khách ngay lần đầu tiên thưởng thức. Trong các đặc sản Thanh Hóa thì gỏi cá nhệch Nga Sơn chính là món đặc sắc nhất. Gỏi được chế biến từ thịt cá nhệch ăn kèm các loại rau vườn nhà như: tía tô, húng, lá chanh, khế,... chấm với chẻo được chế biến từ xương cá chệnh xay nhuyễn. Cái vị béo béo của chẻo hòa quyện cùng thịt cá dai dai, vị rau thanh mát làm nên tổng thể hương vị lưu luyến khó quên.

Gỏi được chế biến từ thịt cá nhệch ăn kèm các loại rau vườn nhà như: tía tô, húng, lá chanh, khế

Bất kỳ ai một lần được thưởng thức gỏi cá nhệch Nga Sơn, Thanh Hóa đều muốn thử thêm nhiều lần nữa. Song ngay tại thủ đô Hà Nội, cách Thanh Hóa không xa thì để thưởng thức gỏi cá nhệch đúng “chất quê” cũng không phải dễ. Tuy nhiên, giờ đây thực khách Hà Thành sẽ được thỏa mãn vị giác của mình với món gỏi cá nhệch Nga Sơn đúng hương vị xứ Thanh tại nhà hàng Vũ Bảo.

Vũ Bảo là nhà hàng duy nhất chế biến gỏi cá nhệch giữ nguyên hương vị độc đáo của vùng đất Nga Sơn, Thanh Hóa.

Nguyên nhân ra đời của Vũ Bảo là từ mong muốn được mang tinh hoa ẩm thực Thanh Hóa đến với mọi thực khách. Đặc biệt là ở Hà Nội nơi mà thực khách hầu như chỉ có thể thưởng thức “đặc sản lai”. Ra đời từ năm 1995, hệ thống nhà hàng Vũ Bảo hiện nay đã có mặt tại các tỉnh thành: Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hóa. Nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn Bắc Bộ nổi tiếng như: gỏi cá nhệch Nga Sơn, dê ủ trấu Nga Sơn, cua gạch Nga Sơn, các loại hải sản tươi ngon được chế biến theo đúng phong vị biển. Đặc biệt, Vũ Bảo là nhà hàng duy nhất chế biến gỏi cá nhệch giữ nguyên hương vị độc đáo của vùng đất Nga Sơn, Thanh Hóa. Thưởng thức gỏi cá nhệch Nga Sơn đậm đà chất quê Thanh Hóa chỉ có tại nhà hàng Vũ Bảo.

Từ khóa: nhà hàng vũ bảo, nha hang vu bao

Bài viết liên quan

VTC14 | Gỏi cá nhệch, món ngon đất Nga Sơn

26/12/2018

(VTC14) - Gỏi cá Nhệch là Món ăn còn là niềm tự hào, thể hiện sự tinh tế, sáng tạo trong nét văn hóa ẩm thực của người dân miền biển Nga Sơn. Ngày hôm này Ngon và Lành sẽ giới thiệu đến quý vị và cá bạn cách làm gỏi Cá Nhệch hâp dẫn này.

Nhà hàng Vũ Bảo - Chương trình Vào bếp cuối tuần

26/12/2018

Nhà hàng Vũ bảo lên sóng trên chương trình Vào bếp cuối tuần. Món gỏi nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO. Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo.

Ăn gỏi nhệch cùng nghệ sỹ Hồng Kỳ - Nhà Hàng VŨ BẢO

26/12/2018

Nghệ sỹ hồng kỳ và giáo sư sử học Lê Văn Lan đã cùng thưởng thức món đặc sản GỎI NHỆCH NGA SƠN của nhà hàng VŨ BẢO, tại chương trình đi đâu ăn gì. Ai chưa một lần ăn món gỏi nhệch thì nên thử 1 lần trong đời, món gỏi nhệch thuộc tốp 10 món ăn cần phải ăn khi đến với Xứ Thanh Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo. Gỏi Nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO Hãy đến ngay nhà hàng VŨ BẢO để thưởng thức món ăn đặc sản này http://vubao.vn

Nhà hàng Vũ Bảo: Gỏi Nhệch Nga Sơn | Đặc sản xứ Thanh

26/12/2018

Món gỏi nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO. Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo. Gỏi Nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO Hãy đến ngay nhà hàng VŨ BẢO để thưởng thức món ăn đặc sản này http://vubao.vn/