• Trang chủ
  • Tin tức
  • Nhà hàng Vũ Bảo - Tinh hoa trong từng công thức - Tinh túy trong từng món ngon

Nhà hàng Vũ Bảo - Tinh hoa trong từng công thức - Tinh túy trong từng món ngon

15/06/2022

Với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực truyền thống và hiện đại. Vũ Bảo được thực khách gần xa biết đến là nơi thưởng thức ẩm thực hội tụ đầy đủ những tinh hoa quý giá trong từng công thức, tinh tuý trong từng món ngon. Và để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nhà hàng chúng tôi, hãy cùng Vũ Bảo khám phá chi tiết qua bài viết sau đây.

Vũ Bảo - Nơi gìn giữ tinh hoa trong từng công thức món ăn

Khi bạn ghé thăm Vũ Bảo, bạn sẽ nhận thấy trong menu nhà hàng chúng tôi có rất nhiều món ăn đặc sản xứ Thanh có từ lâu đời. Trong đó phải kể đến các món: Gỏi cá nhệch, cá nhệch kho 12h, dê ủ trấu 12h... Tất cả đều lưu giữ cách nấu ăn bí truyền mà con người Thanh Hoá gìn giữ tới mai sau.

Công thức bí truyền chẻo dẻo gỏi cá nhệch

Ngay cả tại Thanh Hoá hay một số tỉnh trung du đồng bằng Bắc Bộ hiện nay. Công thức làm chẻo hiện không còn trọn vẹn và rất ít điểm ẩm thực lưu giữ toàn vẹn đầy đủ. Nhà hàng chúng tôi là một trong số rất ít điểm đến ẩm thực truyền thống còn lưu giữ công thức đến tận ngày nay.

Chẻo dẻo món gỏi cá nhệch Vũ Bảo 

Cụ thể, công thức nấu chẻo với hơn 25 gia vị thảo mộc riêng biệt và phối hợp theo tỷ lệ bí truyền. Giúp cho món chẻo nói riêng, gỏi cá nhệch nói chung tại Vũ Bảo giữ được hương vị chuẩn đặc sản từ xưa đến nay. Một hương vị có thể nói là ngon khó quên mà bạn khó có thể tìm và cảm nhận vị chẻo này ở các nhà hàng khác.

Công thức kho nhệch 12h ngon

 

Nhệch kho tộ bạn có thể gặp ở nhiều nơi, nhiều vùng miền chứ không riêng gì tại nhà hàng Vũ Bảo. Nhưng xét về góc độ "đậm đà hương biển" của món cá kho này thì hiếm có nơi nào có vị tương tự.

Nhệch kho 12h tại Vũ Bảo 

Bởi vì, công thức kho cá là công thức bí truyền, được ông bà chủ Vũ Bảo sưu tập cách đây 28 năm. Thế nên không có gì lạ khi hương vị món cá kho cho dù đến tận bây giờ vẫn y nguyên mùi vị đặc sản xứ Thanh. 

Thịt cá kho vừa lửa nên độ săn dai vừa phải, thịt mọng nước và ăn rất thơm ngon. Đặc biệt nhất vẫn là mùi hương đặc trưng không lẫn vào đâu được. Mùi than củi và trấu, cộng thêm các gia vị nêm nếm tự nhiên, càng khiến món ăn thêm phần ngon miệng hơn. Ăn kèm với cơm nóng là ngon hết ý, cơm đưa liên tục.

Công thức nướng trấu dê núi

Dê núi Nga Sơn nổi tiếng là thực phẩm bổ dưỡng cho cả hai phái. Cho nên, ở Thanh Hoá các món về dê rất thịnh hành và đa dạng nhiều món: Tái, lẩu, nướng,.... Nổi tiếng nhất phải nói về món dê nướng trấu với nhiều biến thể như: Nướng than + trấu 4 - 5 tiếng, nướng than hoa 5 - 6 tiếng, nướng lu 3 - 4 tiếng. Mỗi cách nướng có hương vị thịt và độ giòn da khác nhau.

Dê ủ trấu 12h Vũ Bảo

Nhưng có lẽ, món dê ủ trấu 12 tiếng mới là món ngon nhất, được du khách khi đến Thanh Hoá tìm đến nhiều nhất. Và, nhà hàng Vũ Bảo là điểm đến thân thuộc dành cho du khách, thực khách nào muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị chuẩn đặc sản Thanh Hoá.

Vì hiện tại, Vũ Bảo vẫn lưu giữ tinh hoa công thức nướng dê ủ trấu: Công thức ủ gia vị trong ruột dê bí truyền, công thức nướng ủ trấu 12h bí truyền. Giúp cho món dê ủ trấu Vũ Bảo ngoài thì da giòn rụm, ăn rất đã còn bên trong thịt dê vừa tái chín tới, màu hồng phấn vô cùng đẹp mắt.

Nói chung, ăn kèm rau hoặc ăn không cũng vô cùng ngon miệng. Cảm nhận thực tế như thế nào, hãy để bạn tự trải nghiệm tại các điểm đến nhà hàng chúng tôi ở Thanh Hoá, Ninh Bình, Hà Nội. Chắc chắn sẽ không khiến bạn và người thân thất vọng!

Vũ Bảo - Nơi phát huy những sự tinh túy nhất của mỗi món ăn.

Trong từng món ăn, Vũ Bảo gây ấn tượng với thực khách gần xa là về độ tươi, vị nguyên bản và vị hòa quyện gia vị bí truyền của món ăn. Tất cả đều khiến thực khách ngạc nhiên về độ ngon và sự lạ kỳ.

Một số món ngon đặc sản tại Vũ Bảo 

Ngon ở đây là vị nguyên bản, vị trương trong từng nguyên liệu:

  - Món cá: Thịt cá được xử lý đúng kỹ thuật, nấu cũng đúng kỹ thuật nên vị cá không tanh, ăn rất ngọt và vừa miệng.

  - Món thịt động vật có chân: Cả dê, bò, gà,... đều được đầu bếp Vũ Bảo tuyển chọn đầu vào kỹ càng. Cộng thêm trình độ nấu ăn lão luyện nên khiến cho món ăn có vị thịt đặc trưng của từng món. Cho dù ăn chung hoặc ăn các món hỗn hợp (lẩu, đồ nướng,...). Bạn vẫn có thể nhận ra đây là món thịt gì một cách dễ dàng.

  - Món hải sản nói chung: Riêng về hải sản, chúng tôi tập trung về độ tươi và sạch cát, cặn. Cho nên, món ăn hải sản dù ăn tươi (hàu, gỏi,...) hay ăn nướng, lẩu đều thơm ngon.

Còn về sự kỳ lạ ở cách bày trí món ăn:

  - Món ăn được thêm vào rất nhiều rau ăn kèm. Mỗi loại rau đều có hương vị đặc trưng riêng nhưng khi ăn chung, chúng lại cho bạn một hương vị lạ cuốn hút, ăn nhiều mà không ngán. Hơn hết, tất cả loại rau ăn kèm đều được cung ứng bởi vườn rau Vũ Bảo (đạt chuẩn VIETGAP), sạch và an toàn tuyệt đối.

  - Món ăn được bày rất nhiều nước chấm khác nhau. Dĩ nhiên, tuỳ vào khẩu vị của bạn có thể chọn nhiều nước chấm hoặc nước sốt kèm theo. Hương vị phải nói là ngon lạ miệng đến không ngờ.

Như vậy, tinh tuý mỗi món ăn Vũ Bảo vẫn giữ lại, nguyên liệu món ăn thì được tuyển chọn kỹ càng. Từ nguyên liệu chính đến gia vị và cả rau ăn kèm sao cho mỗi một món ăn đều đạt đến sự hoàn hảo. Vừa đẹp mắt và vừa tạo dấu ấn cho mọi thực khách.

Trăm nghe không bằng 1 lần thử, bạn hãy đến một trong 6 địa chỉ Vũ Bảo sau đây để thưởng thức và kiểm chứng menu Vũ Bảo có thực sự ngon như lời đồn không nhé!

Vũ Bảo hân hạnh đón tiếp, kính chúc Quý khách ngon miệng!

Bài viết liên quan

Thưởng thức "gỏi cá nhệch" đúng cách

15/06/2022

Nhà hàng Vũ Bảo sẽ chia sẻ đến bạn cách thưởng thức gỏi cá nhệch đúng cách, bao gồm cách gói chuẩn người dân bản xứ và những vị ngon không thể bỏ qua khi trải nghiệm món gỏi đặc sản này.