Những cách ăn gỏi cá cực hay của người Việt

06/11/2018

Trong những nét độc đáo của món ăn Việt, cần phải kể đến đó là gỏi cá và cách ăn gỏi cá. Chỉ với những con cá tươi nguyên mới đánh bắt, qua vài công đoạn chế biến làm sạch, gỏi cá đã được dọn lên trong sự kế hợp giữa sắc-hương-vị.

Người Việt Nam hào sảng, mến khách, họ dọn lên trên mâm gỏi cá tất cả những sản vật của địa phương

Nếu trong ẩm thực Nhật Bản, sashimi và sushi biểu trưng cho sự tinh tế cũng như có phần cao cấp, thì ở Việt Nam món gỏi cá nói lên tính chất phác của con người nơi đây. Ồn ào nhưng nồng nhiệt. cách ăn gỏi cá cũng biểu hiện phần nào tính cách ấy. Người Việt Nam hào sảng, mến khách, họ dọn lên trên mâm gỏi cá tất cả những sản vật của địa phương, từ con cá tươi ngon đến khóm rau rừng hay rau vườn nhà trồng, đắng chát nhưng ngọt tình người. Cách ăn gỏi cá của người Việt cũng thể hiện tính cộng đồng cũng như tính mực thước trong văn hóa ẩm thực. Dưới đây là cách ăn một số món gỏi cá hay của người Việt.

xin truy cập http://vubao.vn/ để biết thêm thông tin cũng như có được một địa chỉ đáng tin cậy để thưởng thức món gỏi cá

  • Gỏi cá nhệch cá nhệch sau khi làm sạch, cắt/thái lát vừa ăn, sau đó trộn cùng với thính, cách ăn gỏi cá này là cùng với rau và nước chấm (chẻo). Chính nước chấm tạo nên hương vị khác biệt cho món ăn này.
  • Gỏi cá trích Phú Quốc cá trích được làm sạch đánh vẩy, ăn chung với rau rừng Phú Quốc, cơm dừa nạo, nước chấm cho món gỏi này chính là nước mắm me. Hương vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt góp phần vào. Khi ăn, gỏi cá được cuốn vào bánh tráng đặc sản nơi đây.
  • Gỏi cá nhái cách ăn gỏi cá này chính là dùng cùng với bánh đa. Sau khi nướng bánh đa, cho cá đã tái chanh sơ qua vào chén, bóp vụn bánh đa vào dùng kèm với nước chấm là mắm me.

Tính mực thước thể hiện trong cách ăn gỏi cá chính là việc kết hợp đúng những yếu tố dinh dưỡng có trong một món ăn như: đạm, tinh bột, rau củ

 

Còn rất nhiều cách ăn gỏi cá khác mà không thể liệt kê hết được. Nhưng nhìn chung, món gỏi cá của người Việt mang trong nó linh hồn của văn hóa ẩm thực quê hương. Tính mực thước thể hiện trong cách ăn gỏi cá chính là việc kết hợp đúng những yếu tố dinh dưỡng có trong một món ăn như: đạm, tinh bột, rau củ. Với sự tinh tế trong cách ăn nhưng cũng không kém phần mộc mạc này, món gỏi cá thực sự là tinh hoa ẩm thực Việt. Hay tính cộng đồng trong cách ăn gỏi cá  cũng vậy. Một đĩa gỏi cá được bày biện để gia đình, bè bạn tụ tập bên nhau quanh chén rượu, thật sự rất ấm áp. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về món gỏi cá nói chung, và món gỏi cá nhệch nói riệng, xin truy cập http://vubao.vn/ để biết thêm thông tin cũng như có được một địa chỉ đáng tin cậy để thưởng thức món gỏi cá.

Từ khóa cách ăn gỏi cá, cach an goi ca

<script>

Bài viết liên quan

VTC14 | Gỏi cá nhệch, món ngon đất Nga Sơn

26/12/2018

(VTC14) - Gỏi cá Nhệch là Món ăn còn là niềm tự hào, thể hiện sự tinh tế, sáng tạo trong nét văn hóa ẩm thực của người dân miền biển Nga Sơn. Ngày hôm này Ngon và Lành sẽ giới thiệu đến quý vị và cá bạn cách làm gỏi Cá Nhệch hâp dẫn này.

Nhà hàng Vũ Bảo - Chương trình Vào bếp cuối tuần

26/12/2018

Nhà hàng Vũ bảo lên sóng trên chương trình Vào bếp cuối tuần. Món gỏi nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO. Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo.

Ăn gỏi nhệch cùng nghệ sỹ Hồng Kỳ - Nhà Hàng VŨ BẢO

26/12/2018

Nghệ sỹ hồng kỳ và giáo sư sử học Lê Văn Lan đã cùng thưởng thức món đặc sản GỎI NHỆCH NGA SƠN của nhà hàng VŨ BẢO, tại chương trình đi đâu ăn gì. Ai chưa một lần ăn món gỏi nhệch thì nên thử 1 lần trong đời, món gỏi nhệch thuộc tốp 10 món ăn cần phải ăn khi đến với Xứ Thanh Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo. Gỏi Nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO Hãy đến ngay nhà hàng VŨ BẢO để thưởng thức món ăn đặc sản này http://vubao.vn

Nhà hàng Vũ Bảo: Gỏi Nhệch Nga Sơn | Đặc sản xứ Thanh

26/12/2018

Món gỏi nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO. Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo. Gỏi Nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO Hãy đến ngay nhà hàng VŨ BẢO để thưởng thức món ăn đặc sản này http://vubao.vn/