• Trang chủ
  • Tin tức
  • Quán gỏi cá nhệch nào được nhiều người biết nhiều nhất

Quán gỏi cá nhệch nào được nhiều người biết nhiều nhất

26/12/2018

Gỏi cá là một trong những đặc sản vùng biển luôn hấp dẫn thực khách, tuy nhiên gỏi cá nhệch lại là một thực đơn rất mới với hương vị đậm đà, khiến bạn phải xuýt xoa khi nếm thử. Là một trong những nhà hàng đầu tiên và nổi tiếng với gỏi cá nhệch, thưởng thức món ăn tại đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn.

Gỏi cá là một trong những đặc sản vùng biển luôn hấp dẫn thực khách

Nếu các vùng biển miền Trung từ Đà Nẵng  nổi bật với gỏi cá Trích, thì gỏi các Nhệch lại là món đặc trưng tại vùng đất Thanh Hóa. Cá Nhệch là loại cá không phải ai cũng đều biết đến, chúng có thân hình dài và trơn, rất giống với Lươn hoặc Rắn nên nhiều người không tránh khỏi sợ hãi. Tuy nhiên, sau khi sơ chế và tẩm ướt gia vị, gỏi cá Nhệch là một trong những thực đơn hấp dẫn trên bàn tiệc.

Gỏi cá Nhệch là một trong những thực đơn hấp dẫn trên bàn tiệc

Làm gỏi cá không khó, nhưng quan trọng là thao tác của đầu bếp phải thật nhanh để thịt thơm ngon và không bị tanh. Nhệch sau khi bắt về được làm sạch nhớt bằng tro hoặc nước vôi loãng, sau đó tách da ra, lọc riêng xương và thịt. Đầu bếp phải thật chuyên nghiệp để thịt Nhệch k bị nát và không dính xương, dăm. Thái thật mỏng thịt Nhệch, bóp với chanh tươi rồi vắt ráo nước cho vào bát to, tẩm ướt gia vị thật nhanh để át đi mùi tanh của cá. Điều đặc biệt của món gỏi cá nhệch là được rắc thính gạo nếp rang vàng lên trên. Da cá được chiên vàng, cuốn với gỏi, xương cá đem giã nhuyễn để nấu chẻo.

Điều đặc biệt của món gỏi cá nhệch là được rắc thính gạo nếp rang vàng lên trên

Gỏi cá ăn kèm với các loại rau khác nhau, nhưng bắt buộc phải có lá chanh, lá húng, lá sung, bạc hà và tía tô. Những loại ra này sẽ át đi mùi tanh của cá, tạo cho người ăn một hương vị hòa quyện, thấm vào đầu lưỡi và là món khoái khẩu nếu uống chung với một ít rượu cay nồng. Gỏi cá Nhệch của nhà hàng Vũ Bảo là một trong những đặc sản làm nên tên tuổi của nhà hàng, sẽ là một thiếu sót nếu thực khách đến đây mà bỏ qua món trên.

Gỏi cá Nhệch của nhà hàng Vũ Bảo là một trong những đặc sản làm nên tên tuổi của nhà hàng

Gỏi cá Nhệch đến nay trở thành một trong những đặc sản tiêu biểu của nhiều nhà hàng, đặc trưng cho một hương vị xứ Thanh với sự tinh tế trong từng cách xử lý nguyên liệu. Món ăn còn là niềm tự hào của vùng đất Nga Sơn, là tinh hoa trong văn hóa ẩm thực của vùng đất Thanh Hóa nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Từ khóa: gỏi cá nhệch, goi ca nhech

<script>

Bài viết liên quan