Tại sao người Nhật thích ăn gỏi cá sống

06/11/2018

Gỏi cá sống có chứa rất nhiều chất độc hại, kim loại nặng, vi khuẩn, ký sinh trùng,....Vậy tại sao người Nhật lại thích ăn gỏi cá sống? Và có cách nào để khi ăn tránh bị nhiễm độc không? Chúng ta cùng theo dõi bài viết sau đây để được rõ.

Bạn vẫn có thể ăn chúng nếu biết cách ăn đúng cách, để tránh không bị nhiễm các độc tố vào cơ thể

Cá là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, trong cá có chứa nhiều axit  báo không no, đạm, vitamin A, D, photpho, magie, kẽm,....cung cấp dưỡng chất cho tim mạch, xương khớp, não bộ được khỏe mạnh. Vậy có nên ăn gỏi cá sống không? Bạn vẫn có thể ăn chúng nếu biết cách ăn đúng cách, để tránh không bị nhiễm các độc tố vào cơ thể: ký sinh trùng, vi khuẩn, các kim loại nặng: chì, crom, thủy ngân,.... gây ngộ độc. Đặc biệt là những loại cá sống ở biển thì hàm lượng kim loại nặng, thủy ngân sẽ càng cao hơn. Và các biểu hiện thường gặp nhất: đau bụng, nôn ói, tiêu chảy,....thậm chí gây tổn thương, hủy hoại gan. Với những nguy hại khi ăn gỏi cá sống như thế nhưng tại sao người Nhật lại thích ăn và không hề bị nguy cơ gì về sức khỏe. Họ có bí quyết gì?

Cá là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, trong cá có chứa nhiều axit  báo không no, đạm, vitamin A, D, photpho, magie, kẽm

Như chúng ta đã biết, Nhật là nước rất thích ăn các món từ cá, đặc biệt là gỏi cá sống, món ăn truyền thống của người Nhật. Tuy nhiên, để ăn kèm với món này, họ thường dùng wasabia mà người Việt chúng ta gọi là mù tạt, vừa giúp gia tăng hương vị, vừa khử độc, diệt vi khuẩn hay ký sinh trùng có hại. Quan trọng hơn loại mù tạt này còn có khả năng kháng khuẩn, chống nhiễm độc bên ngoài, thúc đẩy quá trình giải độc gan, làm giảm tích tụ các kim loại nặng. Ngoài ra, món gỏi cá sống còn được ăn kèm với các loại rau tía tô, bạc hà, củ cải trắng, tảo biển hay được chấm với xì dầu, tương, gừng để hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn, ký sinh trùng có hại.

Người Nhật thích ăn gỏi cá sống mà vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe

Giờ thì có lẽ các bạn đã biết tại sao người Nhật thích ăn gỏi cá sống mà vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, không chỉ riêng Nhật mà ở nước ta, cũng có rất nhiều người thích ăn gỏi cá, đây được xem là món ăn đặc sản, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Và để thưởng thức được hương vị đặc trưng của món gỏi cá mà không lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe thì các bạn hãy đến với nhà hàng Vũ Bảo, một trong những địa chỉ uy tín, nổi tiếng trong giới ẩm thực bởi món ăn này.Đến đây, các thực khách sẽ được thưởng thức món gỏi cá nhệch, một trong những món ăn nổi tiếng, đem đến cho người ăn nhiều trải nghiệm thú vị, thật là đáng tiếc nếu bạn bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn tuyệt vời, nổi tiếng của vùng xứ Thanh này. Với không gian rộng rãi, thoáng mát cùng phong cách phục vụ lịch sự, chu đáo, kết hợp với những món ăn dân dã, thôn quê, đảm bảo sẽ luôn làm khách hàng hài lòng khi đến với nhà hàng Vũ Bảo.

ết hợp với những món ăn dân dã, thôn quê, đảm bảo sẽ luôn làm khách hàng hài lòng khi đến với nhà hàng Vũ Bảo

Kết hợp với những món ăn dân dã, thôn quê, đảm bảo sẽ luôn làm khách hàng hài lòng khi đến với nhà hàng Vũ Bảo

Thông tin chi tiết về việc tại sao người Nhật thích ăn gỏi cá sống, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ website: vubao.vn. Đây là một trong những địa chỉ độc đáo, các bạn hãy lưu ý để khi có dịp sẽ cùng bạn bè, người thân thưởng thức món đặc sản nổi tiếng khắp mọi miền tại nhà hàng này. Vũ Bảo rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách hàng.

Từ khóa: an goi ca song, ăn gỏi cá sống

 <script>

Bài viết liên quan

VTC14 | Gỏi cá nhệch, món ngon đất Nga Sơn

26/12/2018

(VTC14) - Gỏi cá Nhệch là Món ăn còn là niềm tự hào, thể hiện sự tinh tế, sáng tạo trong nét văn hóa ẩm thực của người dân miền biển Nga Sơn. Ngày hôm này Ngon và Lành sẽ giới thiệu đến quý vị và cá bạn cách làm gỏi Cá Nhệch hâp dẫn này.

Nhà hàng Vũ Bảo - Chương trình Vào bếp cuối tuần

26/12/2018

Nhà hàng Vũ bảo lên sóng trên chương trình Vào bếp cuối tuần. Món gỏi nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO. Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo.

Ăn gỏi nhệch cùng nghệ sỹ Hồng Kỳ - Nhà Hàng VŨ BẢO

26/12/2018

Nghệ sỹ hồng kỳ và giáo sư sử học Lê Văn Lan đã cùng thưởng thức món đặc sản GỎI NHỆCH NGA SƠN của nhà hàng VŨ BẢO, tại chương trình đi đâu ăn gì. Ai chưa một lần ăn món gỏi nhệch thì nên thử 1 lần trong đời, món gỏi nhệch thuộc tốp 10 món ăn cần phải ăn khi đến với Xứ Thanh Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo. Gỏi Nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO Hãy đến ngay nhà hàng VŨ BẢO để thưởng thức món ăn đặc sản này http://vubao.vn

Nhà hàng Vũ Bảo: Gỏi Nhệch Nga Sơn | Đặc sản xứ Thanh

26/12/2018

Món gỏi nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO. Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo. Gỏi Nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO Hãy đến ngay nhà hàng VŨ BẢO để thưởng thức món ăn đặc sản này http://vubao.vn/