Thử ngay với gỏi cá nhệch Nga Sơn

07/09/2023

Cá nhệch - loại cá rất quen thuộc đối với nhiều vùng quê ở Bắc Bộ. Cá nhệch có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn những món ngon nhất cũng như được nhiều người yêu thích nhất chính là gỏi cá nhệch. Và nếu muốn một lần thưởng thức món đặc sản tuyệt vời này thì hãy thử ngay với gỏi cá nhệch Nga Sơn.

Cá nhệch - loại cá rất quen thuộc đối với nhiều vùng quê ở Bắc Bộ

Nga Sơn là một huyện của tỉnh Thanh Hóa gắn liền với sự tích quả dưa hấu với Mai An Tiêm, khởi nghĩa Ba Đình, chiếu cói Nga Sơn và dĩ nhiên là món gỏi cá nhệch Nga Sơn. Cá nhệch cùng họ với lươn, thường sống ở nước mặn và nước lợ. Cá nhệch dài như lươn nhưng có bề ngang khá giống cá chình. Trọng lượng của cá nhệch từ 3 - 4 lạng đến hơn 1 kilôgam. Ngoài gỏi cá nhệch nổi tiếng thì cá nhệch còn được chế biến được nhiều món ăn ngon như cá nhệch kho, cá nhệch rán, nấu canh chua, om...  

Cá nhệch dài như lươn nhưng có bề ngang khá giống cá chình

Gỏi cá nhệch Nga Sơn nói riêng và gỏi nhệch nói chung được chế biến vô cùng cầu kỳ và phải trải qua rất nhiều công đoạn. Nếu làm không tốt ở công đoạn nào cũng đều ảnh hưởng đến chất lượng món gỏi khi thưởng thức. Điều đặc biệt ở món cá đặc sản này chính là bạn có thể thưởng thức hầu hết các bộ phận của con cá, từ đầu cá, đuôi cá đến thân cá, mang cá. Khi ăn gỏi cá nhệch, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon bùi bùi của gạo nếp rang, vị cay ấm của gừng, tỏ, ới, sả, vị chua thanh thanh của dấm…

Gỏi cá nhệch Nga Sơn nói riêng và gỏi nhệch nói chung được chế biến vô cùng cầu kỳ

Gỏi cá nhệch phải ăn cùng rau thơm, khế, bánh đa vừng mới đúng vị. Rau thơm phải kể đến như lá sung, lá đinh lăng, vọng cách, lá mơ lông... Chúng sẽ tạo nên hương vị phong phú cho món gói cá nhệch. Không nhưng vậy, nước chấm sẽ đóng vai trò tạo nên hương vị hoàn hảo cho món gỏi. Nước chấm cá nhệch vô cùng đặc biệt. Nó được chế biến theo phương pháp cổ truyền với hương vị đặc biệt gọi là dấm. Dấm ở đây được chế biến từ nước bỗng mẻ đã qua gạn chắt từ loại mẻ ngấu, chua. Lúc này, phần xương, đầu, đuôi của cá nhệch sẽ được băm nhỏ, quấy đều và đun với mẻ sẽ trở thành món nước chấm ăn chung với gỏi nhệch rất tuyệt vời. Và có thể nói rằng, gỏi cá nhệch Nga Sơn nổi tiếng một phần là do nước chấm mang hương vị đặc trưng này.

Gỏi cá nhệch Nga Sơn nổi tiếng một phần là do nước chấm mang hương vị đặc trưng này

Là nhà hàng nổi tiếng với những món ăn dân dã khắp mọi nơi trên cả nước, Nhà hàng Vũ Bảo tự hào là một trong những nhà hàng đầu tiên đem đến cho thực khách món gỏi cá nhệch Nga Sơn nổi tiếng thơm ngon, đúng vị nhất. Với các hệ thống tại Kim Sơn, thành phố Ninh Bình, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa và thủ đô Hà Nội, Nhà hàng Vũ Bảo cam kết sẽ phục vụ thực khách những món ăn chất lượng nhất với chất lượng phục vụ cao nhất. Mọi thông tin về Nhà hàng Vũ Bảo, bạn hãy truy cập vubao.vn để được biết chi tiết.

Từ khóa: Gỏi cá nhệch Nga Sơn, goi ca nhech Nga Son

Xem thêm:

<script>

Bài viết liên quan