• Trang chủ
  • Tin tức
  • Tổng hợp những món ngon tại Ninh Bình bạn nhất định phải thử

Tổng hợp những món ngon tại Ninh Bình bạn nhất định phải thử

06/11/2018

Ninh Bình là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng trong nước, nơi đây không chỉ có phong cảnh đẹp mắt với nhiều danh lam thắng cảnh mà ngay cả những món ngon tại Ninh Bình cũng khiến nhiều thực khách thèm nhớ.

Dưới đây là một số mon ăn ngon nổi bật tại Ninh Bình mà bạn không thể bỏ qua.

1. Cơm cháy Ninh Bình

Một trong những đặc sản hàng đầu tại Ninh Bình chúng ta có thể kể tới chính là cơm cháy, trong đó du khách có thể thưởng thức cơm cháy ngon chủ yếu ở ven đường thuộc quốc lộ 1, tại chính thành phố Ninh Bình cùng những khu du lịch nổi tiếng tại đây.

Cơm cháy Ninh Bình nổi tiếng với nước sốt đi kèm, cơm có màu vàng nhạt, đều hạt thơm ngon, vừa giòn vừa dẻo, đủ vị bùi béo mà đảm bảo ăn không hề ngán nhé.

Tổng hợp những món ngon tại Ninh Bình bạn nhất định phải thử

2. Các món dê núi đá

Đặc sản vùng núi Ninh Bình có thể kể tới còn có dê núi đá, trong đó các món dê núi Ninh Bình thường được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như dê hấp, canh tái dê, nem dê, dê nấu rựa mận, mật, dê nướng, tiết canh dê, tái dê…. Đều được đông đảo khách du lịch yêu thích và mong muốn thưởng thức.

Những món dê núi đá tại đây thường có bí quyết chế biến thơm ngon và khéo léo, kèm theo đó còn có gia vị, gia giảm như các lại hoa quả, lá ăn kèm cùng tương gừng để chấm càng tạo nên sự đậm đà khác biệt cho món dê tại vùng đất này.

3. Thưởng thức các món ốc núi

Những món ốc núi cũng là món ăn ngon tại vùng đất Ninh Bình , trong đó chủ yếu là ốc núi ở những dãy núi đá như  Yên Mô, Tam Điệp, Nho Quan….

Những món ốc núi tại đây thường có nhiều từ tháng 4 tới tháng 8 hàng năm, vào mùa mưa khi thời tiết dần ẩm ướt.

Tổng hợp những món ngon tại Ninh Bình bạn nhất định phải thử

Ốc núi tại Ninh Bình chủ yếu là ăn cây cỏ mọc hoang trên núi, thậm chí là cả những cây thuốc quý, vì vậy phần lớn ốc núi đá tại Ninh Bình phần nào còn mang theo vị thuốc.

Hương vị ốc núi đá tại đây không chỉ giòn, ngọt, dai ngon , được chế biến thành nhiều món như trộn gỏi, hấp gừng, xào sả ớt…. càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn hơn hẳn.

4. Gỏi cá nhệch Kim Sơn

Gỏi cá Nhệch Kim Sơn cũng là món ăn ngon không thể bỏ qua khi tới Ninh Bình, được xem là đặc sản hàng đầu với cách làm kỳ công, hương vị hấp dẫn tại Kim Sơn Ninh Bình.

Tổng hợp những món ngon tại Ninh Bình bạn nhất định phải thử

Món gỏi cá nhệch tại đây không chỉ có vị chua thanh từ dấm mà còn có vị thơm bùi của gạo nếp rang, vị ngọt dai đậm đà từ cá nhệch, hương vị cay ấm của ớt, tỏi, gừng, tiêu xả cùng cách ăn đặc biệt khiến món ăn trở thành một nét ẩm thực đặc trưng của vùng đất này.

Ngoài những món đặc sản trên, chúng ta cũng có thể thưởng thức những đặc sản khác của người dân Ninh Bình như nem chua Yên Mạc với hương vị thơm ngon độc đáo không kém nem chua Thanh Hóa, món ăn kèm thêm lá ổi, lá sung hoặc đinh lăng chấm với nước mắm chanh, tỏi , ớt càng tăng thêm hương vị hấp dẫn hơn hẳn.

Bài viết liên quan