• Trang chủ
  • Tin tức
  • Trải nghiệm cảm giác mới lạ cùng gỏi cá nhệch tại Hà Nội

Trải nghiệm cảm giác mới lạ cùng gỏi cá nhệch tại Hà Nội

26/12/2018

Hà Nội – nơi tập trung nhiều món ăn đặc sản từ mọi vùng miền trên cả nước chính là địa điểm lý tưởng cho những thực khách thích khám phá và thưởng thức ẩm thực. Đặc biệt, bạn sẽ trải nghiệm cải giác mới lạ cùng gỏi cá nhệch tại Hà Nội.

Hà Nội – nơi tập trung nhiều món ăn đặc sản từ mọi vùng miền trên cả nước

Cá nhệch cùng họ với lươn, da trơn nhờn và thường sống ở nước mặn và nước lợ. Trọng lượng của cá nhệch từ 3 - 4 lạng đến hơn 1 kilôgam. Cá nhệch chế biến được rất nhiều món ăn như cá nhệch kho, rán, nấu canh chua, om... nhưng ngon nhất vẫn là gỏi cá nhệch.

Cá nhệch cùng họ với lươn, da trơn nhờn và thường sống ở nước mặn và nước lợ

Gỏi cá nhệch được chế biến vô cùng cầu kỳ và công phu. Nếu làm không tốt ở công đoạn nào cũng đều ảnh hưởng đến chất lượng món gỏi khi thưởng thức. Để loại bỏ chất nhờn và mùi tanh, sau khi bắt cá về thì lấy nước vôi, nước tro, lá tre hóp tuốt sạch chất nhờn. Sau đó, mổ cá và cắt thịt cá tươi cắt thành lát (thịt màu hồng). Thính được làm bằng gạo nếp rang, giã nhỏ rồi trộn nhanh thịt cá với thính cho thơm thịt. Phần da thì được chiên giòn để cuốn gỏi, còn các phần xương, đầu, đuôi thì được tận dụng làm nước chấm.

Gỏi cá nhệch được chế biến vô cùng cầu kỳ và công phu

Khi ăn gỏi cá nhệch, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon bùi bùi của gạo nếp rang, vị cay ấm của gừng, tỏ, ới, sả, vị chua thanh thanh của dấm… Không những thế, muốn gỏi cá nhệch đúng vị thì phải ăn kèm với các loại rau thơm (lá sung, lá đinh lăng, vọng cách, lá mơ lông...), khế, bánh đa vừng và đặc biệt nhất là nước chấm. Nước chấm gỏi cá nhệch vô cùng đặc biệt. Nó được chế biến từ nước bỗng mẻ đã qua gạn chắt từ loại mẻ ngấu, chua. Lúc này, phần xương, đầu, đuôi của cá nhệch sẽ được băm nhỏ, quấy đều và đun với mẻ sẽ trở thành món nước chấm ăn chung với gỏi nhệch rất tuyệt vời.

Khi ăn gỏi cá nhệch, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon bùi bùi của gạo nếp rang, vị cay ấm của gừng, tỏ, ới, sả, vị chua thanh thanh của dấm…

Gỏi cá nhệch nổi tiếng nhất là ở Kim Sơn (Ninh Bình), Thanh Hóa, Nam Định… và ngay tại Hà Nội, thưởng thức món gỏi cá nhệch dân giã giữa lòng đô thị hiện đại, nhộn nhịp quả thật không thể tuyệt vời hơn. Với hệ thống tại Kim Sơn, thành phố Ninh Bình, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa và thủ đô Hà Nội, Nhà hàng Vũ Bảo – chuyên phục vụ món gỏi cá nhệch đặc sản cùng nhiều món ăn dân dã khác chính là địa chỉ dành cho những thực khách muốn thưởng thức hương vị gỏi cá nhệch đặc sản truyền thống.

Gỏi cá nhệch nổi tiếng nhất là ở Kim Sơn (Ninh Bình), Thanh Hóa, Nam Định…

Nhà hàng Vũ Bảo chính là đơn vị đi đầu trong việc xây dựng thương hiệu món gỏi cá nhệch đặc sản đến gần hơn với thực khách thập phương. Hãy truy cập vubao.vn để biết thêm thông tin chi tiết!

<script>

Bài viết liên quan

VTC14 | Gỏi cá nhệch, món ngon đất Nga Sơn

26/12/2018

(VTC14) - Gỏi cá Nhệch là Món ăn còn là niềm tự hào, thể hiện sự tinh tế, sáng tạo trong nét văn hóa ẩm thực của người dân miền biển Nga Sơn. Ngày hôm này Ngon và Lành sẽ giới thiệu đến quý vị và cá bạn cách làm gỏi Cá Nhệch hâp dẫn này.

Nhà hàng Vũ Bảo - Chương trình Vào bếp cuối tuần

26/12/2018

Nhà hàng Vũ bảo lên sóng trên chương trình Vào bếp cuối tuần. Món gỏi nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO. Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo.

Ăn gỏi nhệch cùng nghệ sỹ Hồng Kỳ - Nhà Hàng VŨ BẢO

26/12/2018

Nghệ sỹ hồng kỳ và giáo sư sử học Lê Văn Lan đã cùng thưởng thức món đặc sản GỎI NHỆCH NGA SƠN của nhà hàng VŨ BẢO, tại chương trình đi đâu ăn gì. Ai chưa một lần ăn món gỏi nhệch thì nên thử 1 lần trong đời, món gỏi nhệch thuộc tốp 10 món ăn cần phải ăn khi đến với Xứ Thanh Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo. Gỏi Nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO Hãy đến ngay nhà hàng VŨ BẢO để thưởng thức món ăn đặc sản này http://vubao.vn

Nhà hàng Vũ Bảo: Gỏi Nhệch Nga Sơn | Đặc sản xứ Thanh

26/12/2018

Món gỏi nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO. Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo. Gỏi Nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO Hãy đến ngay nhà hàng VŨ BẢO để thưởng thức món ăn đặc sản này http://vubao.vn/