Vì sao ai cũng nên ăn rau chân vịt mỗi ngày?

17/10/2018

Vì sao ai cũng nên ăn rau chân vịt mỗi ngày? - Ảnh 1.

Nhiều dinh dưỡng: Các loại rau xanh như rau chân vịt rất ít calo. 1 chén rau chân vịt tươi chỉ có 7 calo, rất tốt cho những ai muốn giảm cân. Ngoài ra rau chân vịt còn chứa 1 gram protein, 1 gram carbs và 0.7 gam chất xơ.

Vì sao ai cũng nên ăn rau chân vịt mỗi ngày? - Ảnh 2.

Thực phẩm tăng cường trí tuệ: Rau chân vịt được coi là một thực phẩm thiết yếu cho não. Nó chứa các khoáng chất như axit folic, vitamin A, vitamin B6, vitamin C và các chất chống oxy hoá khác. Những điều này giúp ngăn ngừa sự suy giảm chức năng thần kinh và nhận thức.

Vì sao ai cũng nên ăn rau chân vịt mỗi ngày? - Ảnh 3.

Giàu vitamin và khoáng chất: Ăn rau chân vịt mỗi ngày sẽ giúp đáp ứng các yêu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn. Còn rau cải bó xôi lại rất giàu folate, vitamin C, vitamin A, canxi, sắt,... Những chất này sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi những bệnh nghiêm trọng như bệnh tiểu đường, sỏi thận, ung thư, đau tim và đột quỵ.

Vì sao ai cũng nên ăn rau chân vịt mỗi ngày? - Ảnh 4.

Cải thiện thị lực: Rau chân vịt là một nguồn beta-carotene, xanthene và lutein lớn. Những chất chống oxy hoá này rất có lợi cho thị lực của bạn. Ngoài ra, rau chân vịt có chứa vitamin A, chăm sóc sức khoẻ mắt và ngăn ngừa viêm hoặc kích ứng mắt.

Vì sao ai cũng nên ăn rau chân vịt mỗi ngày? - Ảnh 5.

Chống loãng xương: Rau chân vịt là một nguồn vitamin K tuyệt vời, giúp cho xương khỏe mạnh. Nó có khả năng điều trị và ngăn ngừa loãng xương. Vì vậy, ăn rau chân vịt mỗi ngày sẽ giúp chống lại chứng loãng xương.

Vì sao ai cũng nên ăn rau chân vịt mỗi ngày? - Ảnh 6.

Tăng cường cơ bắp: Rau chân vịt có chứa một chất chống oxy hoá giúp tăng cường cơ bắp của bạn bằng cách cung cấp cho họ máu giàu oxy.

Vì sao ai cũng nên ăn rau chân vịt mỗi ngày? - Ảnh 7.

Cải thiện trao đổi chất: Số lượng protein cao trong rau chân vịt có tác động tích cực đến hệ tiêu hóa và cải thiện sự trao đổi chất của bạn. Ngoài ra, nó có chứa chất đạm sẽ giữ cho dạ dày của bạn đầy đủ trong một khoảng thời gian dài.

 
Vì sao ai cũng nên ăn rau chân vịt mỗi ngày? - Ảnh 8.

Chống viêm: Rau chân vịt là chất chống viêm trong tự nhiên. Nó có tính chống viêm cao và chất chống oxy hoá giúp ngăn ngừa và điều trị chứng viêm trong cơ thể.

Vì sao ai cũng nên ăn rau chân vịt mỗi ngày? - Ảnh 9.

Ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch: Xơ vữa động mạch xảy ra khi động mạch của bạn trở nên cứng. Ăn rau chân vịt mỗi ngày sẽ ngăn ngừa sự xuất hiện của xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim.

Vì sao ai cũng nên ăn rau chân vịt mỗi ngày? - Ảnh 10.

Tốt cho giảm cân: Ăn một chén rau chân vịt mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Theo các nghiên cứu, một chế độ ăn uống chứa 1200 đến 1600 calo sẽ có hiệu quả giảm cân. Và rau chân vịt có trong chế độ ăn uống sẽ giúp quá trình giảm cân nhanh hơn.

Bài viết liên quan

ĐẠI TIỆC GIÁNG SINH - ĂN UỐNG LINH ĐÌNH

30/12/2019

Giáng sinh - mùa của yêu thương đang đến thật gần. Cùng Vũ Bảo đón Giáng Sinh và dành tặng những phần quà hấp dẫn dành cho người thân, gia đình mình. Trong tiết trời se se lạnh, còn gì tuyệt vời bằng khoảnh khắc đầm ấm bên gia đình, hàn huyên chuyện bên nồi lẩu nóng hôi hổi, xì xụp mê đắm...

ĐẠI TIỆC GIÁNG SINH - ĂN UỐNG LINH ĐÌNH

16/12/2019

Giáng sinh - mùa của yêu thương, mùa của ấm áp, mùa của an lành! Còn gì tuyệt vời hơn là được bên cạnh gia đình, người thân, hàn huyên tâm sự, quây quần bên nồi lẩu ấm áp, ngon miệng.

VTC14 | Gỏi cá nhệch, món ngon đất Nga Sơn

26/12/2018

(VTC14) - Gỏi cá Nhệch là Món ăn còn là niềm tự hào, thể hiện sự tinh tế, sáng tạo trong nét văn hóa ẩm thực của người dân miền biển Nga Sơn. Ngày hôm này Ngon và Lành sẽ giới thiệu đến quý vị và cá bạn cách làm gỏi Cá Nhệch hâp dẫn này.

Nhà hàng Vũ Bảo - Chương trình Vào bếp cuối tuần

26/12/2018

Nhà hàng Vũ bảo lên sóng trên chương trình Vào bếp cuối tuần. Món gỏi nhệch là món đặc sản của hệ thống nhà hàng VŨ BẢO. Gỏi nhệch là món ăn nổi tiếng của Xứ Thanh. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo.