Vì sao ai cũng nên ăn rau chân vịt mỗi ngày?

17/10/2018

Vì sao ai cũng nên ăn rau chân vịt mỗi ngày? - Ảnh 1.

Nhiều dinh dưỡng: Các loại rau xanh như rau chân vịt rất ít calo. 1 chén rau chân vịt tươi chỉ có 7 calo, rất tốt cho những ai muốn giảm cân. Ngoài ra rau chân vịt còn chứa 1 gram protein, 1 gram carbs và 0.7 gam chất xơ.

Vì sao ai cũng nên ăn rau chân vịt mỗi ngày? - Ảnh 2.

Thực phẩm tăng cường trí tuệ: Rau chân vịt được coi là một thực phẩm thiết yếu cho não. Nó chứa các khoáng chất như axit folic, vitamin A, vitamin B6, vitamin C và các chất chống oxy hoá khác. Những điều này giúp ngăn ngừa sự suy giảm chức năng thần kinh và nhận thức.

Vì sao ai cũng nên ăn rau chân vịt mỗi ngày? - Ảnh 3.

Giàu vitamin và khoáng chất: Ăn rau chân vịt mỗi ngày sẽ giúp đáp ứng các yêu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn. Còn rau cải bó xôi lại rất giàu folate, vitamin C, vitamin A, canxi, sắt,... Những chất này sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi những bệnh nghiêm trọng như bệnh tiểu đường, sỏi thận, ung thư, đau tim và đột quỵ.

Vì sao ai cũng nên ăn rau chân vịt mỗi ngày? - Ảnh 4.

Cải thiện thị lực: Rau chân vịt là một nguồn beta-carotene, xanthene và lutein lớn. Những chất chống oxy hoá này rất có lợi cho thị lực của bạn. Ngoài ra, rau chân vịt có chứa vitamin A, chăm sóc sức khoẻ mắt và ngăn ngừa viêm hoặc kích ứng mắt.

Vì sao ai cũng nên ăn rau chân vịt mỗi ngày? - Ảnh 5.

Chống loãng xương: Rau chân vịt là một nguồn vitamin K tuyệt vời, giúp cho xương khỏe mạnh. Nó có khả năng điều trị và ngăn ngừa loãng xương. Vì vậy, ăn rau chân vịt mỗi ngày sẽ giúp chống lại chứng loãng xương.

Vì sao ai cũng nên ăn rau chân vịt mỗi ngày? - Ảnh 6.

Tăng cường cơ bắp: Rau chân vịt có chứa một chất chống oxy hoá giúp tăng cường cơ bắp của bạn bằng cách cung cấp cho họ máu giàu oxy.

Vì sao ai cũng nên ăn rau chân vịt mỗi ngày? - Ảnh 7.

Cải thiện trao đổi chất: Số lượng protein cao trong rau chân vịt có tác động tích cực đến hệ tiêu hóa và cải thiện sự trao đổi chất của bạn. Ngoài ra, nó có chứa chất đạm sẽ giữ cho dạ dày của bạn đầy đủ trong một khoảng thời gian dài.

 
Vì sao ai cũng nên ăn rau chân vịt mỗi ngày? - Ảnh 8.

Chống viêm: Rau chân vịt là chất chống viêm trong tự nhiên. Nó có tính chống viêm cao và chất chống oxy hoá giúp ngăn ngừa và điều trị chứng viêm trong cơ thể.

Vì sao ai cũng nên ăn rau chân vịt mỗi ngày? - Ảnh 9.

Ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch: Xơ vữa động mạch xảy ra khi động mạch của bạn trở nên cứng. Ăn rau chân vịt mỗi ngày sẽ ngăn ngừa sự xuất hiện của xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim.

Vì sao ai cũng nên ăn rau chân vịt mỗi ngày? - Ảnh 10.

Tốt cho giảm cân: Ăn một chén rau chân vịt mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Theo các nghiên cứu, một chế độ ăn uống chứa 1200 đến 1600 calo sẽ có hiệu quả giảm cân. Và rau chân vịt có trong chế độ ăn uống sẽ giúp quá trình giảm cân nhanh hơn.

Bài viết liên quan