Khuyến mãi tháng 2

14/12/2019

Mỗi khi trải qua một kì nghỉ dài hay một mùa lễ hội, chúng ta thường có xu hướng thả lỏng bản thân và cho phép mình được hưởng thụ thú vui ăn uống. Thật không may, những cảm xúc tích cực này có thể kéo dài và tạo thành thói quen ăn uống không kiểm soát. Chúng còn khiến não bộ của ta phớt lờ những tín hiệu cho thấy rằng, mình đang tiêu thụ nhiều thực phẩm hơn mức chúng ta thật sự cần. Vậy nên, việc nhận ra chế độ ăn của bạn đang trở nên thừa thãi rất quan trọng.

Mỗi khi trải qua một kì nghỉ dài hay một mùa lễ hội, chúng ta thường có xu hướng thả lỏng bản thân và cho phép mình được hưởng thụ thú vui ăn uống. Thật không may, những cảm xúc tích cực này có thể kéo dài và tạo thành thói quen ăn uống không kiểm soát. Chúng còn khiến não bộ của ta phớt lờ những tín hiệu cho thấy rằng, mình đang tiêu thụ nhiều thực phẩm hơn mức chúng ta thật sự cần. Vậy nên, việc nhận ra chế độ ăn của bạn đang trở nên thừa thãi rất quan trọng. Dưới đây là những dấu hiệu để bạn có thể kiểm tra lại thói quen ăn uống của mình, đi kèm với những mẹo nhỏ giúp bạn nhanh chóng điều chỉnh bản thân.

Bạn kết thúc bữa ăn nhanh hơn mọi người

Thông thường, dạ dày của bạn cần từ 15 – 20 phút để gửi tín hiệu đến cho não rằng, bạn đã no và có thể ngừng bữa ăn. Nếu bạn ăn quá nhanh, bạn sẽ có nguy cơ ăn uống quá đà trong khoảng thời gian 20 phút này. 

Tin vui là, các chuyên gia có một vài mẹo nhỏ khá hữu ích có thể giúp bạn trong trường hợp này. Ví dụ, trong lúc ăn, hãy ngừng lại nhiều lần giữa chừng, đặt đũa xuống và uống vài ngụm nước nhỏ. Bên cạnh đó, hãy tập trung sự chú ý của mình vào việc ăn uống, đừng nên vừa ăn vừa làm công việc khác. Với mỗi miếng bạn ăn, hãy để bản thân được thưởng thức đầy đủ mùi vị. Bằng các cách này, não bộ của bạn sẽ ý thức rõ ràng hơn về việc ăn uống và bạn sẽ biết được khi nào nên dừng ăn trước khi nạp quá đầy.

Nếu có các dấu hiệu này thì hãy từ bỏ ngay vì có thể bạn đang rơi vào ăn uống quá độ - Ảnh 1.

Sau bữa ăn, bạn cảm thấy quần áo bó chặt hơn vào bụng

Nhiều người sẽ nghĩ rằng, dấu hiệu của việc hệ tiêu hóa bị quá tải phải được thể hiện qua những triệu chứng như đầy bụng hoặc khó tiêu, song những tín hiệu cho thấy bạn cần kết thúc bữa ăn đơn giản hơn nhiều. Khi bạn ăn, bụng của bạn sẽ phải giãn ra để chứa những thực phẩm đã nạp vào. Nếu bạn cảm thấy phần eo quần bó chặt hơn vào bụng thì đã đến lúc bạn nên dừng bữa ăn tại đây. Bạn có thể áp dụng sự hiểu biết này bằng cách chọn các trang phục ôm vừa vặn vào cơ thể khi tham dự những bữa tiệc để biết lúc nào mình cần rời khỏi bàn tiệc.

Nếu có các dấu hiệu này thì hãy từ bỏ ngay vì có thể bạn đang rơi vào ăn uống quá độ - Ảnh 2.

Bạn chỉ muốn ngủ sau bữa ăn

Bài viết liên quan

Cùng SeaBank ăn Vũ Bảo tẹt ga

19/10/2023

Thanh toán bằng các loại thẻ của SeaBank, Quý khách đặc biệt được tặng ưu đãi 10% trên tổng hóa đơn