Ăn gỏi cá tươi ngon độc đáo tại nhà hàng Vũ Bảo

06/11/2018

Gỏi cá là món ăn được làm từ cá sống ăn kèm với gia vị và các loại rau phù hợp. Cùng thưởng thức ăn gỏi cá tươi ngon độc đáo tại nhà hàng Vũ Bảo nhé.

Gỏi cá là món ăn được làm từ cá sống ăn kèm với gia vị và các loại rau phù hợp

Ăn gỏi cá tươi ngon - gỏi cá nhệch là món ăn ngon được nhiều người yêu thích nhất. Từ đó để đáp ứng nhu cầu của thực khách ở mọi vùng miền hệ thống nhà hàng Vũ Bảo ra đời và phát triển với mục đích đem món ăn đặc sản này tới gần hơn với mọi thực khách gần xa.

Ăn gỏi cá tươi ngon - gỏi cá nhệch là món ăn ngon được nhiều người yêu thích nhất

Cá nhệch nói chung và ăn gỏi cá nhệch nói riêng đã từ lâu trở thành món ăn đặc sản của vùng ven Vịnh Bắc Bộ của Việt Nam nay thuộc các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình… và rồi chẳng biết từ bao giờ món gỏi nhệch đã được lòng thực khách đem lại hương vị khó quên.

Cá nhệch nói chung và ăn gỏi cá nhệch nói riêng đã từ lâu trở thành món ăn đặc sản của vùng ven Vịnh Bắc Bộ

Cá nhệch nhiều thịt, ít xương, nhiều chất đạm, gỏi cá nhệch luôn quyến rũ cánh mày râu. Mới nghe, chưa ăn gỏi cá thì nhiều người thấy sợ nhưng khi đã ăn rồi sẽ không thể kìm lòng mà tìm kiếm ăn lại lần nữa. Để được món gỏi nhệch thơm ngon và hấp dẫn là một quá trình công phu và tỉ mẩn của các đầu bếp. Cá nhệch được xát muối, có thể dùng tro, lá tre, lá lúa hay lá nhái, rửa sạch cho hết chất nhờn sau đó được cắt tiết rồi mổ và thêm vài công đoạn để ướp gia vị cho thịt cá thêm đậm đà. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng cùng cách gói độc đáo gỏi nhệch được đặt trực tiếp trên lá sung gói thành hình phễu, chấm với nước chẻo, được làm từ xương nhệch xay hoặc giã nhỏ, sau đó bóp với mẻ rồi nấu lên. Chẻo khá đặc, màu vàng sẫm, vị béo và mùi thơm đặc trưng.

Mới nghe, chưa ăn gỏi cá thì nhiều người thấy sợ nhưng khi đã ăn rồi sẽ không thể kìm lòng mà tìm kiếm ăn lại lần nữa

Điểm nhấn đặc biệt khi ăn gỏi cá nhệch tại nhà hàng Vũ Bảo là trong món này không thể bỏ qua một nguyên liệu cực kỳ quan trọng để át vị tanh của cá đi chính là thính giã mịn và nó cũng tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn này. Nguyên liệu này được chế biến từ gạo hoặc cũng có thể từ ngô được rang chín rồi giã nhõ thành bột, tất cả các nguyên liệu đều tự nhiên và sạch. Nhà hàng Vũ Bảo - Điểm đến lý tưởng cho thực khách yêu thích gỏi nhệch được thực khách gần xa đánh giá cao về món ăn này, ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên. Món ăn này còn là niềm tự hào, thể hiện sự tinh tế, sáng tạo trong nét văn hóa ẩm thực của người dân miền biển Nga Sơn nói riêng và người Thanh Hóa nói chung.

Nhà hàng Vũ Bảo chuyên phục vụ đặc sản biển xứ Thanh

Nhà hàng Vũ Bảo chuyên phục vụ đặc sản biển xứ Thanh, hiện nay nhà hàng Vũ Bảo đã phát triển trở thành một hệ thống nhà hàng gồm 4 nhà hàng lớn tại các tỉnh thành Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội để đưa món ăn xứ Thanh đến gần với thực khách hơn, đặc biệt là món đặc sản quê hương gỏi cá nhệch.

Từ khóa: ăn gỏi cá, an goi ca

<script>

Bài viết liên quan