Bà bầu ăn gỏi cá cần lưu ý những gì

06/11/2018

Vấn đề bà bầu ăn gỏi cá tốt hay không tốt hiện nay vẫn còn nhiều tranh cãi. Vì cá thật sự là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Vậy bà bầu nên ăn cá như thế nào và cần lưu ý những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Trong thời gian thai kỳ mọi sinh hoạt hay thực phẩm mẹ hấp thụ đều ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi

Từ trước đến nay chế độ dinh dưỡng dành cho thai phụ luôn được quan tâm hàng đầu. Vì trong thời gian thai kỳ mọi sinh hoạt hay thực phẩm mẹ hấp thụ đều ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Nếu ăn nhầm những thực phẩm nằm trong “danh sách đen”, thực phẩm không phù hợp sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng như: thai nhi chậm phát triển, dị tật hay nghiêm trọng hơn là sinh non, sảy thai.

Hàm lượng omega 3 và khoáng chất trong cá cũng như các loại hải sản rất cao

Cá là nguồn thực phẩm rất tốt cho thai phụ. Hàm lượng omega 3 và khoáng chất trong cá cũng như các loại hải sản rất cao. Mẹ bầu ăn nhiều cá sẽ giúp trẻ thông minh hơn. Tuy nhiên gỏi cá, đặc biệt là gỏi cá sống lại không tốt cho bà bầu. Bà bầu ăn gỏi cá có thể gặp những vấn đề như:

  • Nóng trong người, táo bón: do trong gỏi cá thường dùng khá nhiều gia vị cay nóng như tiêu, ớt, gừng để kích thích vị giác và át mùi tanh của cá.
  • Nguy cơ nhiễm khuẩn, sán cao: cá khi chưa được chế biến kỹ có thể vẫn còn vi khuẩn, sán. Bà bầu khi ăn phải sẽ lây truyền trực tiếp cho thai nhi, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.
  • Nguy cơ nhiễm thủy ngân gây dị tật thai nhi: trong tình hình ô nhiễm môi trường nghiêm trọng như hiện nay, bà bầu ăn gỏi cá vùng nhiễm thủy ngân sẽ gây dị tật cho trẻ. Thủy ngân trong một số loại cá và hải sản khi đi vào cơ thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của hệ thần kinh. Mẹ bầu ăn nhầm cá nhiễm thủy ngân, con có thể bị chậm phát triển trí tuệ. Ngoài ra trí nhớ, khả năng tập trung, khả năng vận động, khả năng ngôn ngữ của trẻ cũng sẽ bị hạn chế.

Bà bầu ăn gỏi cá là không nên ăn gỏi cá sống, gỏi làm từ cá biển có thể chứa hàm lượng thủy ngân cao

Lưu ý với bà bầu ăn gỏi cá là không nên ăn gỏi cá sống, gỏi làm từ cá biển có thể chứa hàm lượng thủy ngân cao, chỉ nên ăn các loại cá nước ngọt đã qua chế biến chín

Truy cập website http://vubao.vn để liên hệ và tham khảo thực đơn bạn nhé

Cá hay hải sản đều rất tốt cho sức khỏe thai phụ. Song bà bầu chỉ nên ăn 340g hải sản mỗi tuần. Đặc biệt nên ăn hải sản tươi sống, an toàn và đã được chế biến chín. Nhà hàng Vũ Bảo chuyên phục vụ các món hải sản tươi ngon phù hợp cho mọi đối tượng thực khách. Truy cập website http://vubao.vn để liên hệ và tham khảo thực đơn bạn nhé.

Từ khóa: bà bầu ăn gỏi cá, ba bau an goi ca

<script>

Bài viết liên quan

Thưởng thức "gỏi cá nhệch" đúng cách

15/06/2022

Nhà hàng Vũ Bảo sẽ chia sẻ đến bạn cách thưởng thức gỏi cá nhệch đúng cách, bao gồm cách gói chuẩn người dân bản xứ và những vị ngon không thể bỏ qua khi trải nghiệm món gỏi đặc sản này.