Cách ăn gỏi cá an toàn không ảnh hưởng sức khỏe

06/11/2018

Gỏi cá là món khoái khẩu của khá nhiều người. Song, gỏi cá cũng tìm ẩn khá nhiều mối nguy hại cho sức khỏe nếu ăn thường xuyên. Vậy cách ăn gỏi cá thế nào vừa an toàn lại đảm bảo sức khỏe?

Gỏi cá là món khoái khẩu của khá nhiều người

Nước ta với điều kiện tự nhiên nhiều sông ngòi và đường bờ biển dài nên sản lượng thủy hải sản vô cùng đa dạng và phong phú. Theo đó, cá chính là món ăn quen thuộc và yêu thích của nhiều gia đình. Cá không chỉ dễ ăn, nhiều dưỡng chất mà còn có thể chế biến đa dạng các món ăn. Trong đó, gỏi cá là món khoái khẩu của không ít người Việt. Cá dùng làm gỏi có thể là cá sông hay cá biển. Món gỏi cá thông thường là cá sống. Vì thịt cá khi chưa qua chế biến trên lửa sẽ vẫn giữ được độ ngọt và tươi. Khi ăn cá sống bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thịt cá. Song cách ăn gỏi cá sống hiện nay được khuyến cáo là một trong những nguy cơ hàng đầu dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Cách ăn gỏi cá sống hiện nay được khuyến cáo là một trong những nguy cơ hàng đầu dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm

Trong cá thường chứa rất nhiều vi sinh vật, vi khuẩn, sán. Nếu không được chế biến kỹ, các vi sinh vật này khi được hấp thụ trực tiếp vào cơ thể người sẽ gây ra các bệnh như: nhiễm khuẩn, nhiễm sán, nhiễm ký sinh, ngộ độc thực phẩm,..... Đặc biệt trong tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng như hiện nay, một số loại cá có nồng độ thủy ngân rất cao. Cách ăn gỏi cá sống sẽ khiến cơ thể hấp thụ trực tiếp thủy ngân gây suy thận, di tật thai nhi thậm chí là tử vong.

Cách ăn gỏi cá sống sẽ khiến cơ thể hấp thụ trực tiếp thủy ngân gây suy thận, di tật thai nhi thậm chí là tử vong.

Gỏi cá là món ăn hấp dẫn nhưng cũng nhiều nguy hại. Tuy nhiên, nếu ăn gỏi cá đúng cách bạn có thể vẫn được thỏa mãn vị giác lại đảm bảo sức khỏe. Cách tốt nhất là không nên ăn gỏi cá ở những vùng biển, sông ngòi ô nhiễm. Nên ăn cá tươi, nguồn gốc rõ ràng và an toàn và không nên thường xuyên ăn cá sống. Phụ nữ mang thai cần hạn chế ăn gỏi cá sống để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

Nếu ăn gỏi cá đúng cách bạn có thể vẫn được thỏa mãn vị giác lại đảm bảo sức khỏe

Cách ăn gỏi cá an toàn không ảnh hưởng sức khỏe là ăn cá sông, hạn chế cá từ các vùng biển ô nhiễm, bà bầu không nên ăn gỏi cá

Bạn thích ăn gỏi cá nhưng không biết cách chế biến? Bạn lo ngại ăn gỏi cá ở các nhà hàng, quán ăn không đảm bảo an toàn thực phẩm? Đến với nhà hàng Vũ Bảo bạn sẽ được thưởng thức món gỏi cá vừa hấp dẫn lại an toàn. Vũ Bảo chính là nơi chế biến gỏi cá nhệch Nga Sơn lưu giữ trọn vẹn hương vị địa phương. Cách ăn gỏi cá nhệch Nga Sơn đúng điệu chính là tại Vũ Bảo.

Từ khóa: cách ăn gỏi cá, cach an goi ca

<script>

Bài viết liên quan