Chia sẻ cách ăn gỏi cá độc đáo lạ miệng

06/11/2018

Văn hóa ẩm thực Việt Nam thực sự rất đa dạng và phong phú. Một trong những món ăn thể hiện sự phong phú đa dạng đó chính là gỏi cá và cách ăn gỏi cá.

Cách ăn này thoạt nghe có phần giống với sashimi của Nhật Bản, tuy nhiên cách ăn gỏi cá của Việt Nam lại mang những nét rất riêng

Gỏi cá chính là dùng cá sống để làm thành món ăn. Cách ăn này thoạt nghe có phần giống với sashimi của Nhật Bản, tuy nhiên cách ăn gỏi cá của Việt Nam lại mang những nét rất riêng. Trước hết là cá làm gỏi. Cá làm gỏi phải thật tươi, thường thì người ta sẽ sử dụng cá mới đánh bắt được, còn sống để làm gỏi. Đây là lựa chọn số một ảnh hưởng chế biến gỏi cá. Chất lượng của thịt cá là mấu chốt để quyết định độ ngon của món ăn. Với những nơi xa vùng đánh bắt, cá tươi sẽ được ướp lạnh để bảo đảm tính tươi ngon của món ăn. Cách ăn gỏi cá tùy thuộc vào vùng miền. Mỗi vùng miền sẽ có những cách ăn gỏi cá khác nhau, hay cũng tùy vào các món gỏi cá mà có các cách ăn khác nhau. Có thể là món gỏi cá trộn với thính như gỏi cá nhệch, hay tái chanh như gỏi cá nhái, hoặc cách ăn độc đáo như gỏi cá trích Phú Quốc và gỏi cá mai.

ĐẶC SẢN NINH BÌNH - 15 MÓN DÂN DÃ NỔI TIẾNG

Mà yếu tố quan trọng nhất chính là độ tươi của cá, và cách ăn gỏi cá, cũng như cách chế biến

Có thể nói thêm, gỏi cá nếu được chế biến và ăn đúng cách thì sẽ không gây hại cho sức khỏe. Mà yếu tố quan trọng nhất chính là độ tươi của cá, và cách ăn gỏi cá, cũng như cách chế biến. Nên bỏ hết lòng cá, hay mang vì đây là nơi chứ nhiều chất độc. Nếu Nhật Bản dùng wasabi để tăng tính nhiệt cho món cá, đảm bảo không gây hàn tính cho cơ thể người ăn, thì ở Việt Nam những nguyên liệu như chanh hay nước mắm, dùng để tái, sẽ đảm bảo món ăn vừa có vị thơm ngon vừa bảo vệ đường ruột cho người ăn. Thêm vào đó người Việt có cách ăn gỏi cá chính là ăn kèm với những loại rau đặc trưng. Tùy vào những vùng miền và địa lý khác nhau mà có những loại rau phù hợp với món gỏi cá.

Về tính trải nghiệm thì cách ăn gỏi cá này rất thú vị, nhưng khó có thể thử trải nghiệm

Nhưng đối với những ngư dân thì cách ăn gỏi cá ngon nhất có thể chính là ăn tái tại thuyền, hay thậm chí là không tái cá. Cách ăn này tuy ngon nhưng có thể không đảm bảo được khâu vệ sinh. Về tính trải nghiệm thì cách ăn gỏi cá này rất thú vị, nhưng khó có thể thử trải nghiệm. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về cách ăn gỏi cá hay muốn được giới thiệu những sản phẩm gỏi cá, hãy truy cập http://vubao.vn/ để tìm hiểu về món ăn độc đáo này, cũng như có thể đặt hàng những món gỏi cá thơm ngon.

Từ khóa cách ăn gỏi cá, cach an goi ca

<script>

Bài viết liên quan

CÁ LĂNG TRỘN HÀNH TÍM

18/06/2021

Cá lăng là loài cá phổ biến sống ở vùng Sông hồ nước ngọt Việt Nam. Cá có nhiều giá trị dinh dưỡng cao như: Omega 3, chất béo, protein,… Theo Đông y, đây là loại cá tính bình, có vị ngọt, tác dụng thông lợi tiểu hiệu quả.... Cá lại rất dễ chế biến, thịt cá săn chắc, thơm, ngọt. Cá lăng còn có ưu điểm nổi bật là không có xương dăm, giàu dinh dưỡng nên được người Việt Nam chúng ta rất ưa chuộng. Cá lăng ở nhà hàng Vũ Bảo là Cá Lăng sông Đà, Cá Lăng được đầu bếp nhà hàng Vũ bảo chế biến rất nhiều món ngon như: Cá Lăng Trộn Hành tím, Cá Nướng riềng mẻ, Cá Lăng nướng mọi, Cá Nấu Mẻ, Cá Lăng Om chuối... Nhưng Cá Lăng Trộn Hành tím là một trong món cá Lăng được thực khách nhà hàng Vũ bảo ưa chuộng hơn cả.

ĐẠI TIỆC GIÁNG SINH - ĂN UỐNG LINH ĐÌNH

30/12/2019

Giáng sinh - mùa của yêu thương đang đến thật gần. Cùng Vũ Bảo đón Giáng Sinh và dành tặng những phần quà hấp dẫn dành cho người thân, gia đình mình. Trong tiết trời se se lạnh, còn gì tuyệt vời bằng khoảnh khắc đầm ấm bên gia đình, hàn huyên chuyện bên nồi lẩu nóng hôi hổi, xì xụp mê đắm...

ĐẠI TIỆC GIÁNG SINH - ĂN UỐNG LINH ĐÌNH

16/12/2019

Giáng sinh - mùa của yêu thương, mùa của ấm áp, mùa của an lành! Còn gì tuyệt vời hơn là được bên cạnh gia đình, người thân, hàn huyên tâm sự, quây quần bên nồi lẩu ấm áp, ngon miệng.

VTC14 | Gỏi cá nhệch, món ngon đất Nga Sơn

26/12/2018

(VTC14) - Gỏi cá Nhệch là Món ăn còn là niềm tự hào, thể hiện sự tinh tế, sáng tạo trong nét văn hóa ẩm thực của người dân miền biển Nga Sơn. Ngày hôm này Ngon và Lành sẽ giới thiệu đến quý vị và cá bạn cách làm gỏi Cá Nhệch hâp dẫn này.