Gỏi cá Hà Nội nào được yêu thích nhất

26/12/2018

Gỏi cá là món ăn đặc sản của nhiều vùng miền nhất là những vùng ven biển. Hiện nay tại Hà Nội cũng có rất nhiều quán gỏi cá mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức đặc sản thơm ngon của người dân Thủ Đô. Vậy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để xem gỏi cá Hà Nội nào được yêu thích nhất.

Gỏi cá là món ăn đặc sản của nhiều vùng miền nhất là những vùng ven biển

Du khách khi đến với thủ đô Hà Nội ngoài tham quan những danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại đây thì ẩm thực Hà Nội cũng chắc chắn là điều mà các bạn không thể bỏ qua. Gỏi cá nhệch là một trong những món ngon tại Hà Nội mà thực khách không thể bỏ qua. Nhắc đến gỏi cá Hà Nội nào được yêu thích nhất chắc chắn không thể thiếu gỏi cá nhệch tươi ngon và vô cùng độc đáo.

Nhắc đến gỏi cá Hà Nội nào được yêu thích nhất chắc chắn không thể thiếu gỏi cá nhệch tươi ngon và vô cùng độc đáo

Cá nhệch là một loài có hình dáng giống con lươn nhưng nó to và dài hơn và ăn rất thơm ngon. Loài này thường sống ở vùng nước lợ mặn, trong hang, dưới đất. Để bắt được loài cá này có rất nhiều cách bắt như dùng đó, đơm, xỉa đâm hoặc chém. Cá nhệch nhiều thịt, ít xương và nhiều chất đạm lành cho cơ thể con người. Nhiều người mới nghe qua đã thấy sợ ăn món ăn nhưng một khi đã thưởng thức một lần thì sẽ nhớ mãi. Đặc biệt gỏi cá Hà Nội - gỏi cá nhệch rất hợp với phái mạnh bởi đây là thứ mồi ngon cho họ uống rượu.

Cá nhệch là một loài có hình dáng giống con lươn nhưng nó to và dài hơn và ăn rất thơm ngon

Cá nhệch được đánh bắt tại Nga Sơn rất béo, bụng trắng vàng óng, lưng xanh mầu đá thẫm. Công đoạn sơ chế cá cũng khá công phu. Nhệch được làm sạch nhớt bằng cách cho nhệch vào tro bếp rồi tuốt hết tro hoặc dùng nước vôi trong ngâm tuốt, rửa sạch là hết nhớt. Sau khi làm hết nhớt, lấy dây buộc cổ và treo nhệch lên. Dùng dao cắt khoanh da quanh cổ để lột da như lột da rắn, lớp thịt trắng hồng hiện ra sau lớp màng trắng xanh của da. Cắt đầu, rút bỏ ruột, dùng giấy thấm khô, lấy dao mỏng, sắc tách xương lọc thịt. Xương lọc ra băm nhỏ làm chẻo ăn kèm với gỏi cá cực kì thú vị với những du khách thưởng thức món ngon gỏi cá Hà Nội.

Công đoạn sơ chế cá cũng khá công phu

Công việc quan trọng thứ hai để tạo nên món gỏi cá nhệch sau việc làm cá là chưng mẻ. Mẻ phải ngấu, chua và phải đánh nhuyễn lọc bỏ cái mẻ. Sau đó cho xương đã băm nhỏ, hành ớt, muối, đường làm nhân mẻ. Quấy đều, đun sôi kĩ bắc ra, múc chia thành bát nhỏ cho tiện khi ăn. Mẻ ăn gỏi chua nhưng dịu, cay mà không gắt, thơm nồng và hấp dẫn. Ăn gỏi cá nhệch nhất thiết phải có rau thơm. Nó góp phần tạo nên sự an toàn, ngon miệng và sự bận rộn vui vui cần có khi ăn gỏi cá nhệch.

Xương lọc ra băm nhỏ làm chẻo ăn kèm với gỏi cá cực kì thú vị

Với hơn 20 năm thành lập nhà hàng, phát huy tinh hoa văn hóa ẩm truyền thống dân tộc. Nhà hàng Vũ Bảo đã đưa các món ăn dân dã của ngư dân các tỉnh ven biển Bắc Bộ trở thành món ngon Hà Nội khá là nổi tiếng, góp phần làm phong phú văn hóa ẩm thực Việt Nam. Nhà hàng Vũ Bảo xin được giới thiệu tới các bạn món gỏi cá Hà Nội - gỏi cá nhệch ngon và độc đáo nức tiếng cả nước. Truy cập trang web: vubao.vn của nhà hàng Vũ Bảo để tìm hiểu thêm nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng nói chung cũng như món gỏi cá nhệch nói riêng nhé các bạn.

Từ khóa: gỏi cá Hà Nội, goi ca Ha Noi

<script>

Bài viết liên quan

Cá lăng trộn hành tím hấp dẫn gây nghiện tại Vũ Bảo

04/09/2021

Không chỉ sở hữu vị ngon độc đáo, cá lăng trộn hành tím còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho người dùng. Thưởng thức món cá lăng trộn hành tím hấp dẫn gây nghiện tại Vũ Bảo, bạn sẽ chẳng thể cưỡng lại được sức hút của món ăn này.