Gỏi cá nhệch Nga Sơn - Thanh Hóa

26/12/2018

Bạn muốn ăn món gỏi cá nhệch nhưng lại không vào được Nga Sơn - Thanh Hóa. Khi đó chắc hẳn các bạn cũng đang tìm nơi thưởng thức món gỏi cá nhệch ở Hà Nội. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn nhà hàng Vũ Bảo nơi có món gỏi cá nhệch nổi tiếng này.

Nhà hàng Vũ Bảo được thành lập với hơn 20 năm trong ngành ẩm thực truyền thống

Nhà hàng Vũ Bảo được thành lập với hơn 20 năm trong ngành ẩm thực truyền thống đã đưa các món ăn đặc sản của ngư dân các tỉnh ven biển Bắc Bộ trở thành món ngon nổi tiếng tại Hà Nội được nhiều người biết đến và còn góp phần làm phong phú ngành ẩm thực của Việt Nam. Khi có mong muốn tìm nơi thưởng thức món gỏi cá nhệch ở Hà Nội các bạn hãy đến ngay nhà hàng Vũ Bảo tọa lạc tại số 168 Phạm Văn Đồng để có cơ hội thưởng thức món ăn ngon vùng đất Nga Sơn ngay tại thủ đô mà không phải đi đâu xa nhé. Nhà hàng Vũ Bảo là đơn vị đầu tiên kinh doanh gỏi cá nhệch đến nay đã rất nổi tiếng với món ăn đặc sản này không chỉ tại Hà Nội mà còn tại các vùng miền khác.

Khi có mong muốn tìm nơi thưởng thức món gỏi cá nhệch ở Hà Nội các bạn hãy đến ngay nhà hàng Vũ Bảo tọa lạc tại số 168 Phạm Văn Đồng

Cá nhệch là loại có hình dáng giống lươn nhưng to và dài hơn, thường sống ở nước lợ mặn, trong hang hoặc dưới đất. Để bắt được loại này người ta có rất nhiều cách bắt nó, có thể dùng đó đơm, xỉa đâm hoặc chém. Cá nhệch nhiều thịt, ít xương và nhiều chất đạm lành cho cơ thể con người. Món này rất giàu chất dinh dưỡng và được phái mạnh rất yêu thích.

Cá nhệch là loại có hình dáng giống lươn nhưng to và dài hơn, thường sống ở nước lợ mặn

Cá nhệch được đánh bắt tại Nga Sơn rất béo, bụng trắng vàng óng, lưng xanh mầu đá thẫm. Công đoạn sơ chế cá cũng khá công phu và đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như cẩn thận. Cá nhệch được làm sạch nhớt bằng cách cho cá vào tro bếp rồi tuốt hết tro hoặc dùng nước vôi trong ngâm tuốt, rửa sạch là hết nhớt. Sau khi làm hết nhớt, lấy dây buộc cổ và treo nhệch lên sau đó dùng dao cắt khoanh da quanh cổ để lột da như lột da rắn, lớp thịt trắng hồng hiện ra sau lớp màng trắng xanh của da. Cắt đầu, rút bỏ ruột, dùng giấy thấm khô, lấy dao sắc mỏng  tách xương lọc thịt. Xương lọc ra băm nhỏ làm chẻo ăn kèm với gỏi cá cực kì thú vị với những du khách thưởng thức món ngon gỏi cá nhệch ở Hà Nội.

Công đoạn sơ chế cá cũng khá công phu và đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như cẩn thận

Công việc quan trọng thứ hai để tạo nên món gỏi cá nhệch sau việc làm cá là chưng mẻ. Mẻ phải ngấu, chua và phải được đánh nhuyễn lọc bỏ cái mẻ. Sau đó cho xương đã băm nhỏ, hành ớt, muối, đường làm nhân mẻ. Khi đã chuẩn bị xong hãy quấy đều, đun sôi kỹ rồi bắc ra, múc chia thành bát nhỏ cho tiện khi ăn. Mẻ ăn gỏi chua nhưng dịu, cay mà không gắt, thơm nồng và hấp dẫn. Ăn gỏi cá nhệch nhất thiết phải có rau thơm. Nó góp phần tạo nên sự an toàn, ngon miệng và sự bận rộn vui vui cần có khi ăn gỏi cá nhệch.

Khi có dịp thích hợp hãy đến ngay nhà hàng Vũ Bảo tại Hà Nội nhé các bạn để thưởng thức món gỏi cá nhệch độc đáo này

Vì vậy khi có dịp thích hợp hãy đến ngay nhà hàng Vũ Bảo tại Hà Nội nhé các bạn để thưởng thức món gỏi cá nhệch độc đáo này. Truy cập trang web: vubao.vn để biết thêm những thông tin về nhà hàng và các món ăn tại đây nhé các bạn.

Từ khóa: gỏi cá nhệch ở Hà Nội, goi ca nhech o Ha Noi

<script>

Bài viết liên quan

Cá lăng trộn hành tím hấp dẫn gây nghiện tại Vũ Bảo

04/09/2021

Không chỉ sở hữu vị ngon độc đáo, cá lăng trộn hành tím còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho người dùng. Thưởng thức món cá lăng trộn hành tím hấp dẫn gây nghiện tại Vũ Bảo, bạn sẽ chẳng thể cưỡng lại được sức hút của món ăn này.