Nhắc đến " Gỏi nhệch" là nhắc đến nhà hàng Vũ Bảo

03/08/2021

Khi được hỏi gỏi nhệch ăn ở đâu ngon, chắc chắn tôi sẽ trả lời là nhà hàng Vũ Bảo, còn bạn? Gỏi cá nhệch Vũ Bảo có làm xao xuyến tim bạn không? Cùng đột nhập nhà hàng Vũ Bảo để khám phá công thức làm gỏi cá nhệch nức tiếng xứ Thanh và lý do tại sao cứ nhắc đến “gỏi nhệch” là nhắc đến nhà hàng Vũ Bảo nhé!

Nhắc đến “gỏi nhệch” là nhắc đến Vũ Bảo

1. Ăn gỏi cá nhệch có tốt không?

Gỏi cá sống là một trong nhiều món ăn hấp dẫn của ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, ăn gỏi cá nhệch có tốt không cũng là thắc mắc của nhiều người quan tâm đến món ăn đặc biệt này.

Ăn gỏi cá sống kèm với rau rừng tươi đem lại hương vị rất đặc biệt là kích thích vị giác. Ăn gỏi cá đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và ngược lại nếu chọn nguyên liệu không đảm bảo, ăn cá sai cách sẽ vô tình khiến bạn rước bệnh vào thân.

Để đảm bảo gỏi cá tốt cho cơ thể, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Hãy ăn gỏi cá đúng cách, cá sống, rau rừng đảm bảo
  • Cá được làm phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Quy trình chế biến được thực hiện chuyên nghiệp, xử lý nhanh chóng.
  • Ăn gỏi cá có tốt hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào sự hấp thụ của từng người.

Gỏi cá rất tốt cho cơ thể nếu được chế biến và ăn đúng cách

2. Cách chế biến gỏi nhệch ngon tại Vũ Bảo

Nếu ví chế biến gỏi nhệch là một bộ môn nghệ thuật, thì người đầu bếp chính là người nghệ sĩ. Chế biến cá đóng vai trò quan trọng làm nên sự tươi ngon của món ăn. Cùng tìm hiểu các chế biến gỏi nhệch tại nhà hàng Vũ Bảo có gì đặc biệt nhé!

2.1 Chế biến cá nhệch

Cá nhệch phải chọn loại tươi sống, mua về cần chế biến ngay để giữ được độ tươi của cá. Đầu tiên, bạn dùng tro bếp hoặc nước vôi ngâm cá nhệch để xử lý nhớt trên da cá và dùng nước muối loãng rửa sạch lại.

Tiếp theo tiến hàng lột da, cách này bạn thực hiện như sau: cắt một khoanh quanh cổ cá và kéo từ từ dọc theo chiều từ đầu đến đuôi cá như da rắn. Gỏi nhệch chỉ dùng đến thịt cá, do đó, người đầu bếp sẽ lọc các thớ thịt sao cho chuẩn xác và không dính xương dăm. Thịt cá phải luôn giữ được độ khô để không bị tanh.

Cá nhệch sau khi đã được lột da

2.2 Các chế biến gỏi nhệch

Thịt cá nhệch sau khi được lóc sẽ được ướp với nước cốt chanh tươi và thời gian thích hợp thì thái sợi vừa ăn. Thịt cá sau khi thái sợi tiếp tục ướp với nước ép tỏi và riềng cho thơm. Sau khi ngấm, cá được vớt ra, bóp ráo nước và trộn đều với thính gạo rang đến khi thịt được khô hoàn toàn.

3. Mách bạn bí quyết làm “chẻo” gỏi cá nhệch trứ danh 

Chẻo là món ăn xuất thân từ miền Trung ruột thịt của đất nước ta, mang âm hưởng của ẩm thực thôn quê vô cùng đặc biệt. Chảo chấm tạo nên cái hồn cho món gỏi cá nhệch trứ danh. Chẻo có ngon thì gỏi nhệch mới trở nên hoàn hảo. Chẻo được làm từ thịt ba chỉ, bỗng rượu, sả và ớt và nhiều nguyên liệu cầu kỳ khác. Sau đây, Vũ Bảo chia sẻ bí kíp làm chẻo gỏi cá nhệch ngon nức tiếng xứ Thanh cho mọi người cùng áp dụng nhé:

3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Xương cá nhệch, thịt cá vụn
  • Thịt ba chỉ
  • Bỗng rượu
  • Sả
  • Nước tương hoặc tương bần
  • Muối, dầu ăn, bột ngọt

3.2 Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế và vệ sinh toàn bộ nguyên liệu, để ráo nước.

Bước 2: Sả băm nhuyễn, xương cá và thịt cũng băm hoặc xay nhuyễn.

Bước 3: Bắc bếp nồi lên bếp, xào sả cho vàng, tiếp tục cho cá vào xào chín thơm. Sau đó, bạn lần lượt cho mật mía hoặc đường cát, cùng với bỗng rượu vào hỗn hợp trên, đảo đều tay cho đến khi dậy mùi.

Bước 4: Nêm nếm gia vị vừa ăn và để lửa liu riu cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

Chẻo sau khi nấu xong có mùi thơm của bỗng rượu, lạc và mật mía, vị đậm đà, chua chua, có thể thêm ớt để tăng tính hấp dẫn cho món gỏi cá. Một chút vị cay sẽ bảo vệ đường ruột của bạn trong việc ăn gỏi cá. Chẻo là trợ thủ đắc lực tạo nên thành công của “gỏi nhệch” Vũ Bảo.

Chẻo gỏi cá nhệch có màu vàng đậm, sánh quện và hương thơm nồng nàn

4. Gỏi nhệch – món ngon không thể bỏ qua khi đến với Vũ Bảo

Nhà hàng Vũ Bảo là nhà hàng kinh doanh món gỏi cá nhệch đặc sản Thanh Hóa đầu tiên tại Hà Nội được nhiều thực khách hết lời khen ngợi. Điều đặc biệt của gỏi nhệch Vũ Bảo là vùng nguyên liệu đầu nguồn được lấy từ vùng đất Nga Sơn – Thanh Hóa, nơi cá nhệch sinh sống và tập trung nhiều ở nước ta. Ngoài ra, rau ăn kèm cũng được Vũ Bảo tự tay vun trồng tại vườn rau theo tiêu chuẩn VietGap. Chính vì thế, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc cũng như tính vệ sinh của thực phẩm.

Đến với nhà hàng Vũ Bảo, bạn không thể bỏ qua món gỏi nhệch trứ danh, đặc sản của một vùng miền xứ Thanh. Hương vị béo ngọt của cá, sự thanh mát và lạ miệng của rau rừng, kèm thêm nước chấm đậm đà khó quên. Tất cả hòa quyện lại thành một món ăn khiến bạn thưởng thức một lần rồi cũng phải nhớ mãi.

Gỏi nhệch Vũ Bảo - ăn một lần, nhớ một đời

Hãy đến với chúng tôi để thưởng thức nhiều đặc sản xứ Thanh Hấp dẫn hơn nữa tại hệ thống nhà hàng Vũ Bảo:

*VŨ BẢO CẦU GIẤY

Địa chỉ: Biệt thự 14, ngõ 75 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0246.652.8747 / 0966.755.998

*VŨ BẢO KIM SƠN ( gần nhà thờ đá phát diệm)

Địa chỉ: SN 6A, TT Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình

Hotline: 0229.727255 / 0886505588

*VŨ BẢO NINH BÌNH

Địa chỉ: Số 37 đường Nguyễn Huệ, phường Nam Bình, Ninh Bình

Hotline: 0229.633.9666 / 0985.800.535

*VŨ BẢO THANH HÓA

Địa chỉ: Km12, Quốc lộ 47, Quảng Hưng, TP Thanh Hóa

Hotline: 02372.240.466 / 0941.183.366

*VŨ BẢO NGA SƠN

Địa chỉ: Nga liên, Nga Sơn, Thanh Hoá

Hotline: 02373.653.326 / 0982256169

VŨ BẢO TAM ĐIỆP

Địa chỉ: Đồi Dù, P.Trung Sơn, TP.Tam Điệp, Ninh Bình

Hotline: 0916863335

 

 

Bài viết liên quan

Hương vị quê hương xứ Thanh

11/01/2022

Hương vị quê hương xứ Thanh đi đâu mới có thể tìm được, câu trả lời là ngay tại nhà hàng Vũ Bảo, thực khách sẽ được nếm chuẩn vị xứ Thanh - món ngon bùng vị, đặc sản trứ danh.