Tại sao người Nhật thích ăn gỏi cá sống

06/11/2018

Gỏi cá sống có chứa rất nhiều chất độc hại, kim loại nặng, vi khuẩn, ký sinh trùng,....Vậy tại sao người Nhật lại thích ăn gỏi cá sống? Và có cách nào để khi ăn tránh bị nhiễm độc không? Chúng ta cùng theo dõi bài viết sau đây để được rõ.

Bạn vẫn có thể ăn chúng nếu biết cách ăn đúng cách, để tránh không bị nhiễm các độc tố vào cơ thể

Cá là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, trong cá có chứa nhiều axit  báo không no, đạm, vitamin A, D, photpho, magie, kẽm,....cung cấp dưỡng chất cho tim mạch, xương khớp, não bộ được khỏe mạnh. Vậy có nên ăn gỏi cá sống không? Bạn vẫn có thể ăn chúng nếu biết cách ăn đúng cách, để tránh không bị nhiễm các độc tố vào cơ thể: ký sinh trùng, vi khuẩn, các kim loại nặng: chì, crom, thủy ngân,.... gây ngộ độc. Đặc biệt là những loại cá sống ở biển thì hàm lượng kim loại nặng, thủy ngân sẽ càng cao hơn. Và các biểu hiện thường gặp nhất: đau bụng, nôn ói, tiêu chảy,....thậm chí gây tổn thương, hủy hoại gan. Với những nguy hại khi ăn gỏi cá sống như thế nhưng tại sao người Nhật lại thích ăn và không hề bị nguy cơ gì về sức khỏe. Họ có bí quyết gì?

Cá là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, trong cá có chứa nhiều axit  báo không no, đạm, vitamin A, D, photpho, magie, kẽm

Như chúng ta đã biết, Nhật là nước rất thích ăn các món từ cá, đặc biệt là gỏi cá sống, món ăn truyền thống của người Nhật. Tuy nhiên, để ăn kèm với món này, họ thường dùng wasabia mà người Việt chúng ta gọi là mù tạt, vừa giúp gia tăng hương vị, vừa khử độc, diệt vi khuẩn hay ký sinh trùng có hại. Quan trọng hơn loại mù tạt này còn có khả năng kháng khuẩn, chống nhiễm độc bên ngoài, thúc đẩy quá trình giải độc gan, làm giảm tích tụ các kim loại nặng. Ngoài ra, món gỏi cá sống còn được ăn kèm với các loại rau tía tô, bạc hà, củ cải trắng, tảo biển hay được chấm với xì dầu, tương, gừng để hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn, ký sinh trùng có hại.

Người Nhật thích ăn gỏi cá sống mà vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe

Giờ thì có lẽ các bạn đã biết tại sao người Nhật thích ăn gỏi cá sống mà vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, không chỉ riêng Nhật mà ở nước ta, cũng có rất nhiều người thích ăn gỏi cá, đây được xem là món ăn đặc sản, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Và để thưởng thức được hương vị đặc trưng của món gỏi cá mà không lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe thì các bạn hãy đến với nhà hàng Vũ Bảo, một trong những địa chỉ uy tín, nổi tiếng trong giới ẩm thực bởi món ăn này.Đến đây, các thực khách sẽ được thưởng thức món gỏi cá nhệch, một trong những món ăn nổi tiếng, đem đến cho người ăn nhiều trải nghiệm thú vị, thật là đáng tiếc nếu bạn bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn tuyệt vời, nổi tiếng của vùng xứ Thanh này. Với không gian rộng rãi, thoáng mát cùng phong cách phục vụ lịch sự, chu đáo, kết hợp với những món ăn dân dã, thôn quê, đảm bảo sẽ luôn làm khách hàng hài lòng khi đến với nhà hàng Vũ Bảo.

ết hợp với những món ăn dân dã, thôn quê, đảm bảo sẽ luôn làm khách hàng hài lòng khi đến với nhà hàng Vũ Bảo

Kết hợp với những món ăn dân dã, thôn quê, đảm bảo sẽ luôn làm khách hàng hài lòng khi đến với nhà hàng Vũ Bảo

Thông tin chi tiết về việc tại sao người Nhật thích ăn gỏi cá sống, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ website: vubao.vn. Đây là một trong những địa chỉ độc đáo, các bạn hãy lưu ý để khi có dịp sẽ cùng bạn bè, người thân thưởng thức món đặc sản nổi tiếng khắp mọi miền tại nhà hàng này. Vũ Bảo rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách hàng.

Từ khóa: an goi ca song, ăn gỏi cá sống

 <script>

Bài viết liên quan

Cá lăng trộn hành tím hấp dẫn gây nghiện tại Vũ Bảo

04/09/2021

Không chỉ sở hữu vị ngon độc đáo, cá lăng trộn hành tím còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho người dùng. Thưởng thức món cá lăng trộn hành tím hấp dẫn gây nghiện tại Vũ Bảo, bạn sẽ chẳng thể cưỡng lại được sức hút của món ăn này.