Thực phẩm sạch: Từ nông trại chuẩn VietGap tới bàn ăn

03/08/2021

Thực phẩm sạch, đáp ứng yêu cầu về Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề nhức nhối của nhiều nhà hàng hiện nay. Thực phẩm bẩn trước tiên là có hại cho người tiêu dùng, sau đó là tổn hại cho thương hiệu. Do đó, đảm bảo nguồn nguyên liệu thực phẩm sạch chính là bảo vệ danh tiếng và giúp nhà hàng đứng vững với thời gian.

Chú trọng đến chất lượng nguyên liệu đầu vào và sức khỏe người tiêu dùng, nhà hàng Vũ Bảo đã xây dựng cho mình một trang trại rau sạch chuẩn VietGap. Vừa mang đến những món ăn ngon, an toàn cho thực khách, vừa tạo nên sự khác biệt của Nhà Hàng Vũ Bảo so với các nhà hàng đặc sản khác.

Thực phẩm sạch nông trại VietGap

1. Nguyên liệu bẩn – tình trạng chung của nhiều nhà hàng hiện nay

Trong xã hội hiện đại và xô bồ, con người đã dần biến chất. Xem đồng tiền, lợi nhuận hơn tình người, sự tha hóa lương tâm cũng bắt nguồn từ đây. Việc sử dụng nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đang diễn ra tràn lan tại các nhà hàng ăn uống. Và điều này hẳn đã không còn xa lạ gì với chúng ta.

Là những thực khách, chúng ta chỉ được chứng kiến và thưởng thức thành phẩm cuối cùng. Đó là món ăn đã qua chế biến mà không biết rằng chúng đã trải qua bao nhiêu công đoạn hay ngâm tẩm bao nhiêu hóa chất trong đó. Điều này có thể xảy ra phản ứng với cơ thể ngay lập tức, hoặc nó giết chết chúng ta một cách từ từ. Tức là những chất độc hại có trong thức ăn sẽ tích tụ lại trong cơ thể chúng ta, lâu ngày sinh ra bệnh tật và tàn phá sự sống của chúng ta.

Trong thời buổi hiện đại, có càng nhiều mối đe dọa đối với chúng ta, một trong số đó là ô nhiễm môi trường và thực phẩm bẩn. Điều này dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm có tỷ lệ gia tăng nhanh chóng trong những năm gần đây. Việc chúng ta cần làm là hạn chế sử dụng thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ ngày hôm nay.

Dê ủ trấu thượng hạng - món ngon không thể thiếu rau ăn kèm

2. Rau sạch theo tiêu chuẩn VietGap là gì?

VIETGAP là từ viết tắt của cụm từ VIETNAMESE GOOD AGRICULTURAL PRACTICE. Đây là một bộ Tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt tại Việt Nam, được Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn hoặc Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành. Đối với từng sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản khác nhau sẽ có những quy chuẩn riêng để đảm bảo tối ưu sự vệ sinh của thực phẩm.

Giữa tiêu chuẩn VIETGAP theo TCVN 11892-1:2017 và ASEAN Gap được biên soạn dựa trên cơ sở hài hòa với nhau và có tham khảo một số tiêu chuẩn GAP trên thế giới khác như: GlobalG.A.P, JGAP,... VietGap ra đời với mục đích hướng dẫn các tổ chức và cá nhân sản xuất các tiêu chuẩn sơ chế sản phẩm trồng trọt để bảo đảm an toàn thực phẩm; chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe và an toàn lao động đối với người sản xuất. Từ đó, bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản phẩm.

Rau sạch theo tiêu chuẩn VietGap đang ngày càng phổ biến ở nước ta. Nhất là trong giai đoạn con người đã và đang nhận thức được tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe con người. Yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về rau đảm bảo chất lượng và nguồn gốc xuất xứ khiến cho những nơi kinh doanh rau sạch được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Nắm bắt được tâm lý thực khách, nhà hàng Vũ Bảo đã xây dựng cho mình trang trại rau sạch chuẩn VietGap. Đáp ứng được nhu cầu chế biến món ăn của nhà hàng một cách nhanh chóng cũng như mang đến những bữa ăn an toàn cho khách hàng.

Rau sạch chuẩn VietGap từ trang trại Vũ Bảo

3. Thực phẩm sạch: từ nông trại VietGap  tới bàn ăn Vũ Bảo

3.1 Từ nông trại VietGap tới bàn ăn Vũ Bảo

Vũ Bảo là nhà hàng khét tiếng trong lĩnh vực ẩm thực đặc sản xứ Thanh. Sở dĩ có được điều đó không chỉ nằm ở các món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà nhà hàng mang lại mà còn là sự an toàn từ thực phẩm sạch đến bàn ăn. Việc xây dựng trang trại đạt tiêu chuẩn VietGap đã chứng minh được điều này.

Các món ăn thôn quê tại nhà hàng Vũ Bảo như: gỏi nhệch, dê ủ trấu, lẩu đồng quê và nhiều món ăn khác đều cần sử dụng đến rất nhiều rau. Việc mua rau từ bên ngoài không những không kiểm soát được nguồn gốc mà còn ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng món ăn. Do đó, tự xây dựng trang trại làm nguồn cung ứng rau sạch cho nhà hàng là điều cần thiết.

Các món ăn của Vũ Bảo phần lớn có sự góp mặt của rau sạch

3.2 Tiêu chuẩn 3 KHÔNG

Tại vườn rau sạch của Vũ Bảo, bạn khó mà có thể kể tên được loại rau mà chúng tôi không có. Bởi các loại rau củ sạch tại đây rất đa dạng. Trang trại rau sạch VietGap của Vũ Bảo luôn áp dụng chiến lược 3 KHÔNG: Không sử dụng giống biến đổi gen GMO - Không thuốc trừ cỏ - Không chất kích thích tăng trưởng trong sản xuất nông nghiệp. Được trồng với quy trình khép kín, công nghệ hiện đại cùng quá trình chăm sóc kỹ lưỡng, chuẩn sạch từ nông trại tới bàn ăn. Nhờ vậy mà thực phẩm luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn cho thực khách thân yêu.

Vườn rau sạch Vũ Bảo đáp ứng tiêu chuẩn 3 không

Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi thưởng thức đặc sản thôn quê tại Nhà Hàng Vũ Bảo. Hãy ghé các cơ sở của nhà hàng để có những giây phút khó quên nhé!

Hệ thống nhà hàng Vũ Bảo:

*VŨ BẢO CẦU GIẤY

Địa chỉ: Biệt thự 14, ngõ 75 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0246.652.8747 / 0966.755.998

*VŨ BẢO KIM SƠN ( gần nhà thờ đá phát diệm)

Địa chỉ: SN 6A, TT Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình

Hotline: 0229.727255 / 0886505588

*VŨ BẢO NINH BÌNH

Địa chỉ: Số 37 đường Nguyễn Huệ, phường Nam Bình, Ninh Bình

Hotline: 0229.633.9666 / 0985.800.535

*VŨ BẢO THANH HÓA

Địa chỉ: Km12, Quốc lộ 47, Quảng Hưng, TP Thanh Hóa

Hotline: 02372.240.466 / 0941.183.366

*VŨ BẢO NGA SƠN

Địa chỉ: Nga liên, Nga Sơn, Thanh Hoá

Hotline: 02373.653.326 / 0982256169

VŨ BẢO TAM ĐIỆP

Địa chỉ: Đồi Dù, P.Trung Sơn, TP.Tam Điệp, Ninh Bình

Hotline: 0916863335

 

Bài viết liên quan

Hương vị quê hương xứ Thanh

11/01/2022

Hương vị quê hương xứ Thanh đi đâu mới có thể tìm được, câu trả lời là ngay tại nhà hàng Vũ Bảo, thực khách sẽ được nếm chuẩn vị xứ Thanh - món ngon bùng vị, đặc sản trứ danh.