Có nhiều bạn đọc gửi yêu cầu về nhà hàng Vũ Bảo. Hỏi xem bí quyết thực tế làm nên món “ba ba rang muối” siêu ngon nhà hàng chúng tôi là như thế nào. Và mong muốn học hỏi kinh nghiệm rang ba ba thực tế chuẩn vị ngon nhà hàng Vũ Bảo. Chi tiết sẽ có trong bài viết sau nên bạn đừng bỏ qua nhé!
Trong trường hợp bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc nêm nếm các món được làm từ ba ba nói riêng, các món thịt có tính lạnh nói chung. Do đó, để có thể nấu mùi vị y chang nhà hàng là khá khó. Đòi hỏi bạn cần làm nhiều lần, thực hành nấu nhiều bữa mới mới có thể nấu chuẩn vị ba ba rang muối được.
Món ba ba rang muối ngon tuyệt hảo
Hoặc khả năng ước lượng gia vị, tỷ lệ phối gia vị và cách thức nấu bằng gas/bếp khò/bếp điện từ,… cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng mùi vị. Về điểm này, bạn cần chú ý và cần tích thêm nhiều kinh nghiệm hơn để nấu.
Để giúp bạn biết cách chế biến món ba ba rang muối ngon chuẩn nhà hàng, những siêu đầu bếp Vũ Bảo sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm khắc phục khi bạn bắt tay vào nấu. Từng bước một, món ăn của bạn sẽ được cải thiện, đạt đến gần nhất mùi vị của món ba ba rang muối nhà hàng chúng tôi.
Nếu món ba ba rang muối của bạn đã thực hiện đúng quy trình như hướng dẫn nhưng kết quả vẫn không như ý. Có thể bạn đã mắc lỗi khi sơ chế món ba ba rang muối:
Một số mẹo sơ chế, rửa ba ba rang muối
– Chưa xử lý phần da bên ngoài ba ba hoặc chưa xử mùi tanh ba ba cơ bản.
– Phần mỡ vàng xung quanh đùi (tứ chi và đầu, đuôi) không được xử lý hết. Dẫn đến mùi hôi khi nấu món ba ba.
– Bạn không khéo trong cách xử lý phần lòng và thường tận dụng phần lòng khi rang ba ba. Điều này không nên, vì phần lòng khá nhiều vi khuẩn có hại và phần ruột sẽ khiến thịt ba ba khá nặng mùi. Bạn cần chú ý kỹ điều này khi sơ chế lấy ruột, nên dùng tay, không nên dùng dao để khứa tách ruột khỏi phần thịt ba ba.
Ngay khi mổ ba ba xong, thói quen rửa ngay ba ba bằng nước lạnh sẽ càng khiến mùi thịt ba ba tanh hơn bình thường.
Thông thường, đầu bếp Vũ Bảo sẽ dùng khăn hoặc giấy chuyên dụng, thấm hết phần dầu/mỡ ba ba đi. Sau đó cho ngay vào nồi nước đang đun sôi (1 ly rượu trắng, 1 muỗng muối).
Đun khử mùi sơ sơ 2 – 3 phút, vớt thịt ra, chặt thịt rồi lại khử tanh bằng công thức “nước táu”: Sả 5 cây, gừng 1 nhánh đập dập, hành băm 2 củ, nửa thìa bột ngọt, nửa thìa hạt nêm và không thể thiếu 2 ly rượu trắng. Khử tanh và trần thịt ba ba trong khoảng 3 phút phút sôi.
Xong hết, mới để nước táu nguội 5 phút, rồi mới vớt thịt ba ba rửa sạch thịt với nước lạnh 1 – 2 lần.
Đây là 3 hướng sơ chế ba ba mà ít nhà hàng nào chia sẻ đến bạn. Bạn cần lưu lại ngay, áp dụng luôn để có thể làm món ba ba rang muối ngon nhất có thể nhé!
Chiên ba ba vàng giòn
Phần tiếp theo về chế biến món ba ba rang muối, một số lỗi bạn có thể gặp khi làm:
– Thứ nhất: Không pha đúng tỷ lệ ướp thịt ba ba. Công thức chuẩn là: 2 lòng đỏ trứng gà, dầu mè, dầu hào, đường, hạt nêm tiêu mỗi loại 2 – 3 thìa (tuỳ khẩu vị bạn ăn), 1 ít muối và 3 thìa bột chiên giòn. Bạn có thể thử lại nhưng với điều kiện, hãy trộn đều gia vị trước khi cho thịt ba ba vào ướp. Tuyệt đối không cho thịt ba ba vào trước rồi mới thêm gia vị. Vì cách làm này khiến thịt ba ba chỗ đậm, chỗ vừa miệng và chỗ lạt khi ăn.
– Thứ hai: Rán ba ba ngay sau khi ướp. Điều này hoàn toàn không nên. Bạn hãy chờ ít nhất từ 10 hoặc 15 phút rồi mới đi rán ba ba.
– Thứ ba: Rang ba ba không đúng cách. Cách đúng nhất, bạn cần chuẩn bị chảo ngập dầu, đun dầu đến khi dầu già (dùng đũa gỗ không thấy sủi bọt tăm), rồi mới cho ba ba vào rán. Hãy cho ba ba rán bằng vỉ rán hoặc rổ rán. Vì như vậy, bạn dễ đảo các mặt ba ba hơn, khi ba ba chuyển vừa sang vàng sậm, vớt ra ngay (từ 1 – 2 phút). Không nên rán khi ba ba đậm hoặc mùi có vị hơi khét dầu.
Và đây cũng là 3 hướng cách giải quyết khó khăn khi rán chưa “quen tay”. Bạn cần làm từ 1 đến 3 lần là có thể quen. Nếu bạn không chắc chắn. Đầu bếp Vũ Bảo khuyên bạn, bạn nên rán từ 1 – 2 cục ba ba trước. Sau đó rút kinh nghiệm rán, các mẻ rán ba ba sau sẽ ngon và hoàn thiện hơn. Chỉ nên chú ý một điều, dầu chuyển sang màu hơi đen hoặc vàng sậm (dầu cực kỳ nóng) sẽ khiến ba ba khi rán sẽ vàng đen nhanh hơn rất nhiều. Bạn cần canh lửa thật kỹ, tránh trường hợp trên.
Có nhiều bạn nghĩ rằng, thịt ba ba ngon sẽ “cứu” được cả món ăn. Nhưng thực tế lại không phải vậy. Thịt ba ba chỉ chiếm hơn 5 – 6 phần vị ngon món ăn thôi. Phần nhỏ khác từ 3 – 4 phần sẽ được quyết định bởi muối rang ba ba. Phần còn lại quyết định bởi tâm trạng khi ăn và ai sẽ là người ăn cùng bạn.
Trang trí ba ba khi bày lên đĩa thưởng thức
Cụ thể như sau:
– Chuẩn bị: Muối tôm 8g, gạo nếp đã rang vàng 20g, đậu xanh đã rang 15g, hạt tiêu nửa thìa, muối trắng nửa thìa và không thể thiếu lá chanh, sả và tỏi hành khô băm.
– Cách xay: Cho phần khó xay vào trước, xay nhuyễn rồi cho các phần xay nhỏ khác vào. Xay nhuyễn tầm 6 – 7 phần là được. Không nên xay nhuyễn như bột, khiến món ăn không ngon.
– Cách rang: Rang với lửa riu riu, không mở lửa lớn và đảo đều tay. Đảo từ 3 – 4 phút là ngừng. Nhớ nếm vị muối để kiểm định vị vừa ăn của muối.
Trong trường hợp gia đình bạn ăn mặn hoặc ăn nhạt. Bạn có thể xử lý sau cách rang bằng cách giảm lượng muối rang này khi rắc lên ba ba. Nếu muốn ăn mặn hơn, có thể xay nhuyễn hỗn hợp muối trên, khi đảo thịt ba ba, phần muối sẽ thấm sâu hơn vào thịt, mùi vị cũng từ đó mà mặn, đậm theo khẩu vị gia đình bạn.
Cuối cùng, Vũ Bảo hy vọng bài viết chia sẻ bí quyết nấu món ba ba rang muối từ siêu đầu bếp nhà hàng chúng tôi sẽ giúp bạn phần nào đó biết cách cải thiện mùi vị món ba ba rang muối. Ngoài ra, bạn có thể gọi món ba ba Vũ Bảo để đặt mang về, giao tận nhà nếu bạn không có thời gian nấu. Cam kết món ăn ngon chuẩn vị, đồ ăn tươi mới và hương vị đặc trưng, ngon không chê vào đâu được.
Vũ Bảo hân hạnh phục vụ Quý khách!
Sau Bao lâu chờ đợi nay Vũ Bảo Ninh Bình đã chuyển địa điểm mới; không gian rộng hơn, to đẹp hơn đang chờ đón quý khách yêu quý của nhà hàng Vũ Bảo.
Ra đời từ năm 1995 tại Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, từ một người yêu ẩm thực, với đôi tay tài hoa đầy tâm huyết Chủ hệ thống nhà hàng Vũ Bảo: Bà Trần Thị Quy và Ông Vũ Văn Bảo đã thổi hồn vào những món ăn dân dã của ngư dân vùng Biển Nga Sơn thành những món ăn mang hương vị tinh hoa ẩm thực Xứ Thanh, góp phần làm phong phú nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Cho đến nay Nhà hàng Vũ Bảo đã có hệ thống với 7 nhà hàng trải từ Thanh Hóa – Ninh Bình đến thủ đô Hà Nội.
Đến với Nhà hàng Vũ Bảo, Thực khách sẽ được thưởng thức món Gỏi Cá Nhệch nức tiếng, Canh cá Bống bớp, Dê ủ trấu, Hải sản tươi ngon… và đặc biệt không thể quên điểm danh đến món “Cá nhệch kho niêu Vũ Bảo”. Đây là món ăn rất hấp dẫn với nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, rõ nguồn gốc. Các gia vị kho cá như riềng, gừng, lá thơm,… do trang trại rau sạch Vũ Bảo – trang trại được chứng nhận tiêu chuẩn VIETGAP cung cấp. Đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục cụ chuyên nghiệp, không gian các nhà hàng đẹp, sang trọng chắc chắn sẽ làm Quý khách đến thưởng thức hài lòng.
Tổng hợp các quán ăn ngon Ninh Bình nổi tiếng hiện nay: Top1 Vũ Bảo Ninh Bình, top2 Dũng Phố Núi, top3 Chính Thư, top4 Đức Trọc, top5 Tình Mai chi tiết qua bài viết sau đây.
Hãy cùng nhà hàng Tam Điệp – Vũ Bảo, khám phá những món đặc sản Tam Điệp: Ốc núi, miến lươn, gỏi nhệch, dê ủ trấu… chi tiết qua bài viết sau đây.
Vũ Bảo sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tràng An và nhà hàng đặc sản ở Tràng An mà bạn không thể bỏ qua khi thưởng thức các món: Cơm cháy, miến lươn, gỏi nhệch, dê núi…
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NHÀ HÀNG VŨ BẢO
- CÁ CHÌNH VÀ LÝ DO ĐƯỢC XẾP VÀO HÀNG ĐẶC SẢN
- HẢI SẢN TẠI NHÀ HÀNG VŨ BẢO CÓ GÌ?
- Dê ủ trấu – Món ăn “gợi nhớ gợi thương” của xứ Thanh
- Có những loại rau củ chứa ít calo nhưng mang đến cho bạn nhiều dinh dưỡng tuyệt vời
- Các món ghẹ – Một trong những đặc sản nổi tiếng Thanh Hóa có thể thưởng thức tại Vũ Bảo