Cá tầm nướng là một trong những món ngon, đặc sản vùng miền Tây Bắc. Nhất là khi nướng cá tầm cùng riềng mẻ hay muối ớt, sẽ tăng thêm mỹ vị cho món ăn. Mùi hương món ăn thơm thơm, thịt cá béo ngậy, khiến cho cả gia đình càng ăn càng thích. Và để giúp bạn có thể tự nướng cá tầm ngon hết ý ngay tại nhà, hãy cùng nhà hàng Vũ Bảo tìm hiểu ngay bí quyết nấu ăn qua bài viết sau đây.
Có rất nhiều cách chế biến với món cá tầm nướng từ nướng mọi, nướng than hoa đến nướng riềng mẻ, muối ớt. Mỗi cách nướng sẽ tuỳ vào nguyên liệu bạn có thể chuẩn bị. Cũng như từng đặc trưng riêng vùng miền sẽ có món rau ăn kèm, gia vị nêm nếm đặc trưng riêng.
Món cá tầm nướng riềng mẻ tại Vũ Bảo, ngon hết ý
Tuy nhiên, nhìn chung để món cá tầm nướng đạt được cả: Hương thơm lừng; Bày trí đẹp mắt; Vị béo ngậy, ăn không ngán. Đòi hỏi bạn phải nắm được những kỹ thuật nấu nướng, tẩm ướp nhất định.
Rõ ràng, để nấu thành công cá tầm nướng. Ngoài tay nghề bếp khéo léo, bạn cũng phải biết được công thức nướng cá sao cho chuẩn vị ngon nhà hàng. Chí ít, lỡ tay nướng nhát cá không thành công nhưng vị thịt cá ngon 7 – 8 phần cũng sẽ cứu cánh bữa ăn các bạn đáng kể đó.
Quý khách có cơ hội thưởng thức cá tầm nướng riềng mẻ hay muối ớt tại Vũ Bảo chắc chắn sẽ không quên vị ngon tuyệt hảo của món ăn. Vậy, có khi nào bạn thắc mắc, điều gì giúp món cá tầm Vũ Bảo luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng thực khách hay không?
Câu trả lời sẽ được Vũ Bảo chia sẻ chi tiết trong bí quyết nướng cá tầm thơm nức mũi, vị ngon nhức nách sau đây:
Một số nguyên liệu khi nướng cá tầm muối ớt (ớt, muối đen, tiêu xay)
(2) Gia vị nướng, ướp cá:
Gừng giã nhuyễn lấy nước cốt. Tỏi, ớt, hành xay nhỏ. Bỏ tất cả hỗn hợp vào bát rồi thêm dầu vừng, dầu hào, dầu ăn, muối ăn. Đánh đều lên rồi tiếp thêm rượu vang, gia vị thông thường khác (đường nâu, nước mắm, hạt nêm, …). Trộn đều hỗn hợp ướp nướng cá.
(3) Rau xanh ăn kèm
Nướng cá tầm muối ớt đúng bài
Đổ 1/2 hỗn hợp ướp cá vào thau đựng cá tầm. Ướp ít nhất 30 phút (có trở mặt ướp) trước khi nướng.
Đợi sau cá thấm gia vị. Bạn dùng vỉ nướng trên than hoa (ngon nhất). Nướng vừa lửa và nhớ quệt gia vị lên trên bề mặt cá trong quá trình nướng. Đến khi cá có màu vàng hơi đậm và dừng nướng. Cả quá trình lật mặt 4 – 6 lần với thời gian nướng 1 mẻ 5 – 7 phút.
Xong xuôi, bạn bày trí cá lên đĩa và chiêu đãi cả gia đình thôi nào. Nếu tăng thêm nướng uống vị chua (sấu, quất…) thì còn gì bằng. Ngon!
Một số nguyên liệu nướng cá tầm riềng sả thơm ngon
Cá tương tự và rau ăn kèm cũng tương tự. Còn hỗn hợp ướp cá tầm nướng sẽ làm theo công thức: 1 thìa tiêu, 3 thìa sả băm, 3 thìa mẻ, 3 nước thìa cốt riềng (có thể dùng riềng băm), 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu vừng và 3 muỗng nước mắm. Điều vị thêm bằng gia vị thông thường đường, hạt nêm.
Nếu muốn ăn cay, bạn hãy pha nước chấm ăn kèm chua cay ngọt. Không nên để chung ớt trong hỗn hợp ướp cá (vì sẽ lấn át vị mẻ).
Ướp 1/2 hỗn hợp với cá tầm trong vòng 30 phút. Sau đó nướng cá và quét hỗn hợp lên mặt trên cá. Thời gian nướng 5 – 7 phút cho 1 mẻ.
Đánh chén ngay thành quả cá tầm nướng hấp dẫn, nóng hổi
Tèn ten ten, xong là bày ra bàn, thưởng thức thôi. Bạn có thể đổi vị cho cả nhà lúc nướng muối ớt, lúc nướng riềng mẻ. Món ăn vừa ngon, giá trị dinh dưỡng lại cao. Chả thế mà lợi đôi đường, thoả mãn vị giác, nâng cao sức khỏe cho người bạn thương yêu.
Thưởng thức ngay các món cá tầm nướng, nấu, sốt,… ngon quên lối về tại Vũ Bảo
Một sự lựa chọn khác thay cho nấu nướng cá tầm là quý khách có thể gọi món cá tầm nướng Vũ Bảo giao liền ngay tại nhà ở khu vực Hà Nội, Thanh Hóa và Ninh Bình.
Vị ngon tuyệt vời, thịt cá chắc dai, rau ăn kèm đa dạng, cam kết ăn một lần là nhớ mãi không quên. Chắc chắn sẽ mang lại những niềm vui bất ngờ cho bữa ăn gia đình bạn. Vậy, còn chờ gì mà không liên hệ ngay Vũ Bảo qua số 088 6809 666 để được hỗ trợ order giao hàng cấp tốc nhanh nhất nhé!
Sau Bao lâu chờ đợi nay Vũ Bảo Ninh Bình đã chuyển địa điểm mới; không gian rộng hơn, to đẹp hơn đang chờ đón quý khách yêu quý của nhà hàng Vũ Bảo.
Ra đời từ năm 1995 tại Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, từ một người yêu ẩm thực, với đôi tay tài hoa đầy tâm huyết Chủ hệ thống nhà hàng Vũ Bảo: Bà Trần Thị Quy và Ông Vũ Văn Bảo đã thổi hồn vào những món ăn dân dã của ngư dân vùng Biển Nga Sơn thành những món ăn mang hương vị tinh hoa ẩm thực Xứ Thanh, góp phần làm phong phú nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Cho đến nay Nhà hàng Vũ Bảo đã có hệ thống với 7 nhà hàng trải từ Thanh Hóa – Ninh Bình đến thủ đô Hà Nội.
Đến với Nhà hàng Vũ Bảo, Thực khách sẽ được thưởng thức món Gỏi Cá Nhệch nức tiếng, Canh cá Bống bớp, Dê ủ trấu, Hải sản tươi ngon… và đặc biệt không thể quên điểm danh đến món “Cá nhệch kho niêu Vũ Bảo”. Đây là món ăn rất hấp dẫn với nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, rõ nguồn gốc. Các gia vị kho cá như riềng, gừng, lá thơm,… do trang trại rau sạch Vũ Bảo – trang trại được chứng nhận tiêu chuẩn VIETGAP cung cấp. Đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục cụ chuyên nghiệp, không gian các nhà hàng đẹp, sang trọng chắc chắn sẽ làm Quý khách đến thưởng thức hài lòng.
Tổng hợp các quán ăn ngon Ninh Bình nổi tiếng hiện nay: Top1 Vũ Bảo Ninh Bình, top2 Dũng Phố Núi, top3 Chính Thư, top4 Đức Trọc, top5 Tình Mai chi tiết qua bài viết sau đây.
Hãy cùng nhà hàng Tam Điệp – Vũ Bảo, khám phá những món đặc sản Tam Điệp: Ốc núi, miến lươn, gỏi nhệch, dê ủ trấu… chi tiết qua bài viết sau đây.
Vũ Bảo sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tràng An và nhà hàng đặc sản ở Tràng An mà bạn không thể bỏ qua khi thưởng thức các món: Cơm cháy, miến lươn, gỏi nhệch, dê núi…
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NHÀ HÀNG VŨ BẢO