Cá chính từ ngàn đời xưa đã được ví như “nhân sâm dưới nước”. Thế cho nên dù chế biến kiểu: Lẩu, rang, rán, nướng,… đều mang lại một dư vị ngon khó phai. Và trong đó, cá chình nướng được xem như một “tuyệt phẩm món nhậu”, bổ dương thì còn gì bằng. Cụ thể về món nhậu này, hãy cùng nhà hàng Vũ Bảo tham khảo ngay qua bài viết sau đây.

Món cá chình nướng tại Vũ Bảo 

Cá chình là một trong những bài thuốc Đông y kiện dương tráng tinh. Thịt cá có vị ngọt, tính bình và có tác dụng trực tiếp đến các kinh lạc thuộc “can và thận”. Nhờ vậy, giúp bổ dương, bổ gân, tiêu trừ phong thấp và tăng cường bản lĩnh, sức bền đàn ông trên mọi mặt trận “hò kéo pháo”.

Thịt cá chình nướng khi nhậu cùng rượu hoặc bia đều thơm ngon. Mồi nhậu cá chình không có hoa, một đĩa cũng đủ lai rai cho đến hết chầu. Nói vậy chứ món cá chình nướng không gây ngán như hải sản và cả không quá dư chất protein. Cộng thêm tính bình của cá chình nên ăn nhiều có chỗ tốt, không có chỗ hại.

Vị ngon cá chình nướng đến từ tự thân, tức là vị cá ngon không chỗ chê. Không cần phải ướp cầu kỳ hoặc thêm các gia vị nồng khác để lấn át vị tanh của cá. Chả vì thế mà cá chình nướng mọi, nướng muối ớt, nướng riềng mẻ,… đơn giản mà ngon nuốt lưỡi. Nhắc đến lại thèm ly rượu bă zăng, cay nhẹ, thơm nồng tuyệt hảo chỉ có ở Vũ Bảo.

Menu Vũ Bảo hiện đang có các món cá chình nướng thơm ngon quên lối về như: Cá chình nướng mọi (than hoa) thơm nức mũi; Cá chình nướng riềng mẻ; Cá chình nướng muối ớt;…

Cá chình nướng mọi, kẹp tre tại Vũ Bảo 

Món này cực kỳ hấp dẫn dành cho thực khách nào đang ăn kiêng muối, đồ mặn (huyết áp cao, sỏi thận…). Món ăn vẫn giữ được độ ngon thuần tuý, kết hợp với một chút rượu hoặc bia, sẽ khiến cho cuộc vui càng vui hơn, không phải âu lo. 

Điểm cộng lớn món cá chình kẹp tre nướng than hoa Vũ Bảo không chỉ dừng ở tính thẩm mỹ của món ăn, giá trị về dinh dưỡng,… Mà chính là 100% độ tươi sống của cá. Một số nhà hàng khi chế biến có thể sử dụng cá ngộp hoặc cá chình ướp đá kết hợp gia vị nướng nồng đậm. Thực khách sẽ khó nhận ra vị cá nguyên bản và khó nhận ra đó là cá chình kém chất lượng hay không.

Chỉ có những người có nhiều kinh nghiệm thưởng thức món cá chình nướng, mới có thể nhạy vị, cảm giác ra vị không đúng của món ăn. Biết được nhà hàng đó làm ăn thiếu trung thực và cạch mặt về sau. Bởi, tiền giá chình tươi đắt 2 – 3 lần so với cá chình ngộp hoặc đông lạnh.

Và, để tránh trường hợp “tiểu xảo” trên. Thực khách nên đến các điểm nhậu quen thuộc hoặc ghé ngay Vũ Bảo để thưởng thức trọn vẹn vị ngon, cá chình tươi rói, xứng đáng đến từng cắc một!

Cá chình nướng muối ớt tại Vũ Bảo 

Khác với cá chình nướng mọi, cá chình nướng muối ớt Vũ Bảo có dư vị đậm đà hơn nhờ bí quyết ướp cá bí truyền. Từ hạt muối tinh (muối vùng Tây Bắc), cộng thêm ướt sa tế tự làm, các gia vị bí mật khác (công thức riêng Vũ Bảo). Đã tạo nên vị đậm đà này rất được thực khách yêu thích. Vì chỉ cần một gắp nhỏ thôi, cũng đủ chén rượu ly bia nhâm nhi cực đã rồi.

Mồi ngon, rượu ngon, bạn nhậu hợp ý thì còn gì tuyệt hơn. Đời người đâu phải cũng gặp được tri kỷ, đâu phải hợp tâm cảnh để thưởng thức đâu. Có dịp là thả phanh, tận hưởng cho đã cuộc đời, cho niềm vui đọng mãi. Để rồi mai sau, mỗi khi có dịp nhắc lại thì đều là những kỷ niệm đáng nhớ, quý giá.

Cá chình nướng riềng mẻ tại Vũ Bảo 

Đổi khác vị một chút. Thay vì vị cay mặn cuốn hút, thực khách có thể thưởng thức một vị mê ly khác đó là cá chình nướng riềng mẻ Sapa. Nói đến vị ngon thì không thể xếp sau hai món cá chình nướng kể trên được. Vì sao ư?

Thứ nhất, mùi hương mẻ đến từ mùi núi rừng Tây Bắc. Nơi  tạo ra hạt gạo tám non có tiếng (ruộng bậc thang Sapa, Bắc Hà, Bát Xát…). Mang tới cảm giác dẻo thơm khi thưởng thức, đậm chất núi rừng ngay tại lòng thủ đô.

Thứ hai, không chỉ hương thơm, vị chua đến từ Sapa cũng có đặc trưng riêng. Chua thanh, chua man mát đặc sản không lẫn vào đâu được. Câu từ có hạn, vị ngon thực tế khi thực khách thưởng thức tại Vũ Bảo mới lột tả toàn bộ được sức cuốn ly kỳ của món cá chình nướng ngon có 1 không 2 này.

Thứ ba, thịt cá chình có vị ngọt thanh nên khi thêm vị mẻ thơm ngon Sapa. Vị thịt cá như được nâng thêm một tầng mới, ngon khó tả, vị thanh thoát khiến cho mọi thực khách phải công nhận, một lần thưởng thức là nhớ mãi không quên!

Hình ảnh thực tế khách hàng thưởng thức tại Vũ Bảo (liên hoan) 

Mồi ngon phải có bạn hiền, món ngon hãy nhớ Vũ Bảo xứ Thanh. Nhà hàng chúng tôi sẽ phục vụ Quý khách những món đặc sản cá chình đúng chuẩn vị xứ Thanh, ngon quên lối về.

Chưa kể, hoà vào không khí của những chầu nhậu tới bến là không gian ấm cúng với view phòng riêng, view khu vực đại sảnh, view ngoài trời, view sân vườn chòi lá,… Hợp với tâm trạng và mọi nhu cầu thực khách.

Giá cả phải chăng, cá chình tươi roi rói, chọn con nào làm con đó, cam kết chỉ sử dụng cá tươi 100% do khách lựa chọn tại nhà hàng. Kết hợp với công thức và tay nghề hơn 30 năm, chắc chắn sẽ khiến mọi thực khách dù khó tính đến đâu cũng hài lòng tuyệt đối. 

Song song với việc chiêu đãi món nhậu cá chình nướng siêu ngon, rượu ba zăng thơm nức nở, không gian nhậu chill phải biết. Cả 06 chi nhánh Vũ Bảo còn có dịch vụ đặt xe chở về, gửi xe khi quý khách dùng bữa tại nhà hàng chúng tôi. Bảo đảm cuộc vui hết mình, an toàn giao thông (theo quy định Bộ Giao thông và Vận Tải).

Vậy thì còn chờ gì mà không gọi ngay đến Vũ Bảo qua số 088-6809-666 để được gọi món hoặc đặt bàn trước tại Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hoá nhanh nhất. Bật mí, với số bàn trên 30 người, luôn có ưu đãi giảm 5% trên tổng hoá đơn.

Vũ Bảo tự hào là địa điểm ăn nhậu vui vẻ, an toàn và chất lượng nhất hiện nay!

Sau Bao lâu chờ đợi nay Vũ Bảo Ninh Bình đã chuyển địa điểm mới; không gian rộng hơn, to đẹp hơn đang chờ đón quý khách yêu quý của nhà hàng Vũ Bảo.

Ra đời từ năm 1995 tại Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, từ một người yêu ẩm thực, với đôi tay tài hoa đầy tâm huyết Chủ hệ thống nhà hàng Vũ Bảo: Bà Trần Thị Quy và Ông Vũ Văn Bảo đã thổi hồn vào những món ăn dân dã của ngư dân vùng Biển Nga Sơn thành những món ăn mang hương vị tinh hoa ẩm thực Xứ Thanh, góp phần làm phong phú nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Cho đến nay Nhà hàng Vũ Bảo đã có hệ thống với 7 nhà hàng trải từ Thanh Hóa – Ninh Bình đến thủ đô Hà Nội.
Đến với Nhà hàng Vũ Bảo, Thực khách sẽ được thưởng thức món Gỏi Cá Nhệch nức tiếng, Canh cá Bống bớp, Dê ủ trấu, Hải sản tươi ngon… và đặc biệt không thể quên điểm danh đến món “Cá nhệch kho niêu Vũ Bảo”. Đây là món ăn rất hấp dẫn với nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, rõ nguồn gốc. Các gia vị kho cá như riềng, gừng, lá thơm,… do trang trại rau sạch Vũ Bảo – trang trại được chứng nhận tiêu chuẩn VIETGAP cung cấp. Đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục cụ chuyên nghiệp, không gian các nhà hàng đẹp, sang trọng chắc chắn sẽ làm Quý khách đến thưởng thức hài lòng.

Tổng hợp các quán ăn ngon Ninh Bình nổi tiếng hiện nay: Top1 Vũ Bảo Ninh Bình, top2 Dũng Phố Núi, top3 Chính Thư, top4 Đức Trọc, top5 Tình Mai chi tiết qua bài viết sau đây.

Hãy cùng nhà hàng Tam Điệp – Vũ Bảo, khám phá những món đặc sản Tam Điệp: Ốc núi, miến lươn, gỏi nhệch, dê ủ trấu… chi tiết qua bài viết sau đây.

Vũ Bảo sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tràng An và nhà hàng đặc sản ở Tràng An mà bạn không thể bỏ qua khi thưởng thức các món: Cơm cháy, miến lươn, gỏi nhệch, dê núi…

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NHÀ HÀNG VŨ BẢO