Đặc sản cá mú hấp xì dầu là một trong những món ăn được hầu hết thực khách ưa thích trong bất kỳ menu nhà hàng nào. Nhờ hương vị tươi ngọt tự nhiên lại giàu chất dinh dưỡng, món cá mang lại giá trị cao đối với sức khỏe con người. Hãy đến với nhà hàng Vũ Bảo để trực tiếp thưởng thức món ăn này bạn nhé! 

Cá mú hấp xì dầu Vũ Bảo

Ở miền Bắc, món cá mú hấp xì dầu thường hay xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình. Nhiều người đánh giá món ăn này hội tụ đầy đủ các loại “mỹ vị” trên thế gian nhưng lại ngon thanh đạm hiếm có.

Trong đông y, thịt cá mú được biết đến như vị thuốc cực kỳ bổ dưỡng. Có tác dụng: Điều trị chứng bệnh kiện tỳ hóa thấp, bổ khí huyết, trị tỳ hư, trẻ em còi cọc biếng ăn; Chữa gân xương yếu hay nuy chứng, dưỡng gân xương chắc khỏe. Rất tốt cho phụ nữ trước và sau sinh, nhất là chứng hư nhược, huyết hư; Chữa bí tiểu, phù thũng và tiêu phù nội thương do khí huyết sinh ra…

Vậy nên, món cá mú hấp xì dầu được thực khách vô cùng ưa thích. Chung quy vì hai từ: Ngon và Dinh dưỡng.

Nguyên liệu cá mú hấp xì dầu

Vũ Bảo sẽ chia sẻ bí quyết nấu cá mú hấp xì dầu ngon như tại nhà hàng chúng tôi (8,9 phần) và bao gồm những nguyên liệu rất dễ tìm mua.

– 01 cá mú từ 1.2 – 1.5kg cho 3 – 4 người ăn. Nên chọn cá tươi thay vì cá đông lạnh sẽ mang đến vị ngon hoàn hảo nhất.

– Hành tây, hành lá, rau mùi mỗi loại ước chừng 50g.

– Ớt tươi 1 trái hoặc 2-3 trái nếu gia đình có sở thích ăn cay.

– Dầu ăn, hạt nêm, đường, hạt tiêu mỗi loại 1/2 muỗng canh (thìa cà phê).

– Dầu hào, dầu mè, xì dầu mỗi loại 1 muỗng canh.

Cách sơ chế nguyên liệu hấp cá mú

– Bước 01: Sơ chế cá mú

Thực khách nếu chưa có kinh nghiệm mua cá mú, hãy chọn loại cá mú còn mang hồng hoặc màu đỏ tươi (nếu không có cá sống). Không nên chọn cá mang chuyển sang thâm (màu nâu), vì cá đã ươn hoặc ướp đá không đúng cách, rất lâu ngày.

Cá mua về rửa sạch bằng nước loãng, sau đó làm sạch vảy, mang, ruột. Nên dùng nước muối loãng để ngâm cá một hai phút, sau đó rửa sạch bằng nước lã để khử mùi hôi tanh. 

Và để cho cá mú hấp đằm vị, thực khách nên rạch cá theo các đường xéo đan xen nhau trước khi đi vào bước ướp cá với nguyên liệu.

– Bước 02: Ướp cá mú

Các nguyên liệu hành tây, hành lá, rau mùi rửa sạch và thái cắt khúc, riêng hành tây cắt kiểu hạt lựu. Chú ý, hãy để lại đầu phần hành lá, không nên xắt nhỏ mà hãy chẻ đôi thành sợi dùng cho việc ướp cá.

Kế tiếp, trộn tất cả các gia vị đã kể (để 1 phần hành tây, ớt thái nhỏ, hành lá chẻ sợi) trên vào trong bát, đảo đều. Đặt cá mú lên đĩa (lòng sâu), đổ gia vị thấm đều 2 mặt bên của cá và để ướp 10 phút – 15 phút (cá có vị đầm hơn, dành cho gia đình thích vị đậm).

– Bước 03: Hấp cá mú

Bắc bếp lên đến khi sôi nước và đặt hấp cá mú (hấp nguyên đĩa sẽ tốt hơn). Thời gian hấp chừng 20 phút. Sau đó mở nắp và rắc phần gia vị còn lại (hành tây, ớt) lên trên mặt cá (không nên trở mặt cá). Đun nhỏ lửa chừng 10 phút nữa. Tiếp tục cho phần hành lá còn lại (phần chẻ sợi) vào, thêm muỗng xì dầu và hấp 1 phút là xong.

Và thực khách hãy nhớ ăn liền để giữ vị ngon nhất. Trong trường hợp thực khách muốn giữ vị nóng cá lâu hơn. Thay vì ướp cá mú bằng đĩa lòng sâu, thực khách nên dùng thêm lớp giấy bạc bọc dĩa trước khi ướp cá. 

Tiếp theo, thực khách hãy để nguyên giấy bạc khi hấp, lúc đặt cá lên mâm cơm, thực khách khéo léo gỡ phần giấy bạc, bọc quanh cá và để hở mặt trên khi dùng cơm. Làm như vậy, cá mú hấp sẽ giữ độ nóng lâu hơn và không bị tanh, nguội trong những bữa cơm gia đình hàn huyên lâu ngày, lâu lâu mới có dịp.

Món cá mú hấp xì dầu, ăn là mê tại Vũ Bảo

Không chỉ riêng nhà hàng Vũ Bảo, bất kỳ nhà hàng nào cũng sẽ có bí quyết riêng về gia vị tẩm ướp cá khi hấp, giúp vị cá mú dai ngon, tươi mọng nước. Đặc biệt khử sạch mùi hôi tanh sau khi chế biến.Nhưng chỉ có tại Vũ Bảo, vị cá mú hấp mới đạt đến độ cân bằng giữa vị cá tươi, vị thanh xì dầu và vị cay nhẹ ớt tươi. Đây cũng được coi  là điểm nhấn đối với thực khách gần xa khi tới với nhà hàng.

Đến với Vũ Bảo, bạn sẽ được thưởng thức cá mú hấp được chế biến từ tay nghề thành thục của đội ngũ đầu bếp nơi đây. Họ đã chế biến thành công hơn nghìn đơn cá nên rất hiểu độ sâu của khứa cá là bao nhiêu để thịt cá dai vừa ăn nhất. Cá mú luôn là cá tươi sống (nuôi trong bể quý khách lựa chọn) nên thịt cá lúc nào cũng ngọt thơm, ngon khó cưỡng.

Đặc biệt, Vũ Bảo sở hữu một số gia vị ướp bí truyền gần 30 năm – điểm tạo nên vị thanh, vị ngọt hoàn toàn tự nhiên, ăn là mê. Chắc chắn, món ăn này sẽ khiến thực khách u mê, càng ăn càng cuốn.

Mọi chi tiết về đặt bàn tại Vũ Bảo hay gọi món giao liền tại Hà Nội, Thanh Hóa, Ninh Bình. Thực khách vui lòng liên hệ tới hotline 088-6809-666 để được hỗ trợ gọi món cá mú hấp xì dầu và các món ăn hấp dẫn khác tại nhà hàng nhé!

Vũ Bảo hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Sau Bao lâu chờ đợi nay Vũ Bảo Ninh Bình đã chuyển địa điểm mới; không gian rộng hơn, to đẹp hơn đang chờ đón quý khách yêu quý của nhà hàng Vũ Bảo.

Ra đời từ năm 1995 tại Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, từ một người yêu ẩm thực, với đôi tay tài hoa đầy tâm huyết Chủ hệ thống nhà hàng Vũ Bảo: Bà Trần Thị Quy và Ông Vũ Văn Bảo đã thổi hồn vào những món ăn dân dã của ngư dân vùng Biển Nga Sơn thành những món ăn mang hương vị tinh hoa ẩm thực Xứ Thanh, góp phần làm phong phú nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Cho đến nay Nhà hàng Vũ Bảo đã có hệ thống với 7 nhà hàng trải từ Thanh Hóa – Ninh Bình đến thủ đô Hà Nội.
Đến với Nhà hàng Vũ Bảo, Thực khách sẽ được thưởng thức món Gỏi Cá Nhệch nức tiếng, Canh cá Bống bớp, Dê ủ trấu, Hải sản tươi ngon… và đặc biệt không thể quên điểm danh đến món “Cá nhệch kho niêu Vũ Bảo”. Đây là món ăn rất hấp dẫn với nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, rõ nguồn gốc. Các gia vị kho cá như riềng, gừng, lá thơm,… do trang trại rau sạch Vũ Bảo – trang trại được chứng nhận tiêu chuẩn VIETGAP cung cấp. Đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục cụ chuyên nghiệp, không gian các nhà hàng đẹp, sang trọng chắc chắn sẽ làm Quý khách đến thưởng thức hài lòng.

Tổng hợp các quán ăn ngon Ninh Bình nổi tiếng hiện nay: Top1 Vũ Bảo Ninh Bình, top2 Dũng Phố Núi, top3 Chính Thư, top4 Đức Trọc, top5 Tình Mai chi tiết qua bài viết sau đây.

Hãy cùng nhà hàng Tam Điệp – Vũ Bảo, khám phá những món đặc sản Tam Điệp: Ốc núi, miến lươn, gỏi nhệch, dê ủ trấu… chi tiết qua bài viết sau đây.

Vũ Bảo sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tràng An và nhà hàng đặc sản ở Tràng An mà bạn không thể bỏ qua khi thưởng thức các món: Cơm cháy, miến lươn, gỏi nhệch, dê núi…

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NHÀ HÀNG VŨ BẢO