Lẩu cua đồng Ninh Bình là món ăn ngon mà bạn không thể bỏ qua khi tới Ninh Bình, trong đó món lẩu cua tại nhà hàng Vũ Bảo được xem là nơi có lẩu cua vừa ngon, vừa tươi lại đặc biệt hấp dẫn thu hút đông đảo thực khách khi tới đây.
Hôm nay Vũ Bảo xin chia sẻ tới bạn đọc công thức nấu lẩu cua đồng đơn giản, ngon miệng mà chị em nội trợ có thể làm tại nhà.
Để nấu lẩu riêu cua đồng bắp bò thơm ngon hấp dẫn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đầy đủ. Dưới đây là nguyên liệu làm một nồi lẩu riêu cua bắp bò cho 6 tới 7 người ăn mà bạn cần chuẩn bị nhé.
Cua đồng : 1,2 kg
Cà chua : 3 quả
Thịt bắp bò : 1kg
Mùi tàu, hành hoa
Gia vị nấu ăn bao gồm, mắm, mì chính, muối, hạt nêm…
Me : 4 quả
Giá đỗ, nấm kim châm, nấm hương tùy theo khẩu vị từng người.
Chỉ với những nguyên liệu trên là bạn có thể chế biến được một nồi lẩu thơm ngon rồi nhé.
Cách lẩu riêu cua đồng bắp bò rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là được.
Bước 1:
Bước đầu tiên bạn cần làm là sơ chế thịt bò, thịt bò phải rửa thật sạch và thái thành từng lát mỏng vừa ăn
Bước 2 :
Bước tiếp theo là sơ chế cua đồng, cua đồng cần làm sạch, tác riêng phần gạch cua ra một chiếc bát riêng, phần thân cua cho vào trong cối xay giã nhuyễn sau đó chắt lấy nước lọc cua là được.
Sau khi làm xong bạn lấy nước cùng với cạch cua cho thêm một bát nước nữa để đun sôi trên bếp, nêm chút mỳ chính cùng với hạt nêm cho vừa ăn, chú ý đảo đều tay khi đun cho tới khi gạch cua nổi lên trên bề mặt nồi là tắt bếp được.
Bước 3 :
Lúc này bạn cho me vào nồi, cho 1 lít nước vào đun sôi me tới khi me nhừ thì dầm nát, chắt lấy phần nước chua.
Hành khô cũng phải băm nhỏ và cho vào chảo phi thơm lên, sau đó cho cà chua đã thái vào xào, đợi cà chua chín mềm thì đổ nước me vào đảo, đun thêm 2 phút thì tắt bếp sau đó đổi hỗn hợp này vào nồi nước cua.
Bước 4 :
Đậu phụ ăn lẩu bạn cũng phải cắt thành từng miếng vuông sau đó rán vàng 4 mặt là được
Bước 5 :
Những loại rau cùng với nấm bạn chuẩn bị đem rửa thật sạch, cho một chút muối vào chậu nước để ngâm rau khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ để ráo nước là được.
Tới khi thưởng thức món ăn bạn chỉ cần đổ nước cua vào trong nồi lẩu, thêm chút gạch cua cùng với hành phi, hành, mùi tàu đã được thái nhỏ vào trong nồi, cho thêm đậu rán vàng cùng với sa tế vào nồi, đun sôi là có thể nhúng rau cùng với thịt bò thưởng thức rồi.
Đây là món lẩu bạn có thể ăn trong cả mùa đông lẫn mùa hè, mang lại hương vị thơm ngon và ấm bụng hơn rất nhiều.
Tất nhiên để nấu một nồi lẩu riêu cua đồng bắp bò ngon chị em có thể thực hiện tại nhà, tuy nhiên nếu bạn muốn thưởng thức một nồi lẩu cua đồng Ninh Bình trọn vẹn với hương vị ngon miệng, riêng biệt mà không nơi đâu có thì nhà hàng Vũ Bảo chính là sự lựa chọn hàng đầu cho thực khách khi tới Ninh Bình.
Sau Bao lâu chờ đợi nay Vũ Bảo Ninh Bình đã chuyển địa điểm mới; không gian rộng hơn, to đẹp hơn đang chờ đón quý khách yêu quý của nhà hàng Vũ Bảo.
Ra đời từ năm 1995 tại Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, từ một người yêu ẩm thực, với đôi tay tài hoa đầy tâm huyết Chủ hệ thống nhà hàng Vũ Bảo: Bà Trần Thị Quy và Ông Vũ Văn Bảo đã thổi hồn vào những món ăn dân dã của ngư dân vùng Biển Nga Sơn thành những món ăn mang hương vị tinh hoa ẩm thực Xứ Thanh, góp phần làm phong phú nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Cho đến nay Nhà hàng Vũ Bảo đã có hệ thống với 7 nhà hàng trải từ Thanh Hóa – Ninh Bình đến thủ đô Hà Nội.
Đến với Nhà hàng Vũ Bảo, Thực khách sẽ được thưởng thức món Gỏi Cá Nhệch nức tiếng, Canh cá Bống bớp, Dê ủ trấu, Hải sản tươi ngon… và đặc biệt không thể quên điểm danh đến món “Cá nhệch kho niêu Vũ Bảo”. Đây là món ăn rất hấp dẫn với nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, rõ nguồn gốc. Các gia vị kho cá như riềng, gừng, lá thơm,… do trang trại rau sạch Vũ Bảo – trang trại được chứng nhận tiêu chuẩn VIETGAP cung cấp. Đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục cụ chuyên nghiệp, không gian các nhà hàng đẹp, sang trọng chắc chắn sẽ làm Quý khách đến thưởng thức hài lòng.
Tổng hợp các quán ăn ngon Ninh Bình nổi tiếng hiện nay: Top1 Vũ Bảo Ninh Bình, top2 Dũng Phố Núi, top3 Chính Thư, top4 Đức Trọc, top5 Tình Mai chi tiết qua bài viết sau đây.
Hãy cùng nhà hàng Tam Điệp – Vũ Bảo, khám phá những món đặc sản Tam Điệp: Ốc núi, miến lươn, gỏi nhệch, dê ủ trấu… chi tiết qua bài viết sau đây.
Vũ Bảo sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tràng An và nhà hàng đặc sản ở Tràng An mà bạn không thể bỏ qua khi thưởng thức các món: Cơm cháy, miến lươn, gỏi nhệch, dê núi…
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NHÀ HÀNG VŨ BẢO