Nhà hàng Vũ Bảo đã thành công mang nền ẩm thực xứ Thanh – gỏi cá nhệch Nga Sơn vươn xa ra 3 miền nước ta. Món gỏi ngon đến nỗi gây bao thương nhớ cho thực khách lần đầu dùng và cho cả những đứa con xứ Thanh xa quê lập nghiệp nhớ về cội nguồn.

Một trong những điểm khác biệt nhà hàng Vũ Bảo mang đến cho thực khách 3 miền về món đặc sản “gỏi cá nhệch” là hương vị trọn vẹn, ĐẶC TRƯNG riêng của món gỏi vùng Nga Sơn, Thanh Hoá.

Gỏi cá nhệch Vũ Bảo – ăn là mê

Hương vị này được tạo nên bởi 3 vị chính:

– Vị cá nhệch tươi từ những con cá nhệch sống khoẻ và hung dữ.

– Vị rau má, diếp cá tươi, lá sung, đinh lăng, lá mơ, húng, cúc tần, vọng cách… vị rất đặc trưng miền biển Nga Sơn.

– Vị chẻo ăn cùng không đâu giống chẻo vị biển Nga Sơn.

Và để có sự thành công 3 vị này, nhà hàng Vũ Bảo đã bỏ ra rất rất nhiều tâm huyết. Chỉ hi vọng món ăn gỏi cá nhệch Vũ Bảo truyền tải hết những vị ngon, xứng danh đặc sản không thể thiếu trong nền ẩm thực nước nhà.

Khác với các nhà hàng khác, cả 06 chuỗi nhà hàng Vũ Bảo (tính đến năm 2021), đều có bể nuôi nhốt cá nhệch tươi sống, khỏe mạnh trong vùng nước trong, từ làng chài Thanh Hóa. Chúng tôi nói KHÔNG với nguyên liệu cá nhệch ngộp, cá nhệch ướp đá. 

Bể cá nhệch thực tế tại nhà hàng Vũ Bảo

Vì sao chúng tôi lại bảo đảm nguyên liệu cá tươi như vậy? Vì, nếu thực khách ăn đúng đặc sản cá nhệch tại Thanh Hoá rồi, thực khách sẽ nhận biết được:

– Chỉ có cá tươi khi làm mới không bị tanh.

– Cá ngộp hoặc cá ướp đá có vị tanh nhẹ và thịt bở. Đôi khi ăn còn vị nhớt do da cá không được làm sạch đúng cách.

Thực tế, đầu bếp chịu trách nhiệm chế biến món gỏi cá nhệch đều có thâm niên lâu năm. Thao tác đầu bếp thành thục:

– Thật nhanh và chuẩn xác để giúp cá có vị tươi nhất.

– Xử lý hoàn toàn nhớt trên da cá bằng nước vôi loãng.

– Khéo tay để lọc xương riêng, thịt cá riêng (xắt mỏng về đều tay), da riêng (không lẫn xương dăm). Đặc biệt, đầu bếp không làm vỡ mật cá, nội tạng cá (nếu vỡ cá sẽ rất tanh và ăn có vị đắng).

– Xử lý thịt cá sạch bằng cách bóp qua chanh tươi, tẩm gia vị thính, riềng, sả và một số gia vị khác bí truyền Vũ Bão (thao tác này rất nhanh nhằm giữ độ tươi vị cá).

– Phần da cá tẩm bột chiên giòn để ăn kèm với gỏi. Phần xương cá được chế biến thành chẻo theo cách riêng Vũ Bảo để tạo ấn tượng KHÓ PHAI cho thực khách.

Như vậy, từ khi gọi món đến lúc thưởng thức. Thực khách đều được nhận món ăn gỏi cá nhệch rất tươi, vừa miệng và thấm đượm vị gỏi cá nhệch Nga Sơn.

Rau tại nhà hãng Vũ Bảo là “của nhà trồng” chuẩn VIETGAP. Vũ Bảo sở hữu nông trại chuyên trồng và phân phối rau tươi cho chuỗi nhà hàng. Điều này giúp Vũ Bảo đảm bảo:

Rau tươi dành cho món gỏi Vũ Bảo

– Rau không hoá chất, dư lượng thuốc trừ sâu.

– Chủ động nguồn cung rau, không để thiếu các loại rau quan trọng nhất: Rau diếp cá, Lá sung, Rau má, Đinh lăng… Nhờ vậy, rau cuốn gỏi tại nhà hàng Vũ Bảo luôn luôn được thực khách “cộng điểm” yêu thích vì phong phú, đầy đủ, sạch sẽ.

– Một điểm khách hàng ít biết cà cá nhệch có tính hàn, nên nhà hàng Vũ Bảo đã khéo léo thêm vào mâm rau những vị lá rau “thuốc nam” (đinh lăng, lá mơ, vọng cách…) để trung hoà tính hàn. Cho nên, thực khách càng ăn càng bổ, không lo về tính hàn.

Chẻo được xem là “linh hồn” của món gỏi cá nhệch nhà hàng Vũ Bảo. Thực khách chỉ cần thử một lần món chẻo màu thì đỏ sẫm, lại đặc quánh, váng mỡ óng ánh, mùi thơm nức mũi. Quệt chấm một cái thôi, quên ngay đường về.

Chẻo gỏi cá nhệch – nhìn là thèm, thơm nức mũi

Vị chẻo cúng chính là bí quyết khiến món hài hòa mọi mị từ thịt cá đến rau cuốn. Sự hòa quyện này tăng thêm tính “mỹ vị” cho món ăn, ngon đến lỗi chỉ nghĩ thôi cũng đủ THÈM.

Bật mí cho quý khách, chẻo Vũ Bảo được làm từ 25 gia vị bí truyền + xương, da, đầu cá nhệch. Thế nên, cho dù quý khách đi xa hay gần, vẫn khó có thể tìm được nhà hàng nào có “vị chẻo” ngon như nhà hàng Vũ Bảo.

Góp phần làm dậy vị ngon món gỏi cá nhệch đặc sản xứ thanh. Nhà hàng Vũ Bảo sẽ hướng dẫn quý khách cách thưởng thức món gỏi tuyệt nhất:

Cách gói, cách ăn gỏi cá nhệch

+ Cách gói gỏi cá nhệch ăn vừa miếng (trẻ nhỏ, người lớn, nữ giới, nam giới..).

+ Cách gói miếng gỏi đầy đủ gia vị, rau tươi quý khách muốn thưởng thức.

+ Cách chấm miếng gỏi vừa đủ chẻo, vừa đủ vị người ăn (mặn, nhạt, đậm vị…).

Và hướng dẫn quý khách cách gói check in những bức ảnh đẹp lung linh, lưu giữ một trải nghiệm thực sự khó quên.

Một mẹo đặt món ăn gỏi cá nhệch trong mùa Covid-19 vừa rẻ, vừa tươi ngon. Quý khách hãy liên hệ ngay nhà hàng Vũ Bảo qua:

Món ngon đặc sản gỏi cá nhệch tại Vũ Bảo

→ Fanpage: Vũ Bảo Restaurant

→ Điền đơn đặt hàng ưu đãi: Đặt ngay chờ chi – gỏi cá nhệch Vũ Bảo 

Chúng tôi sẽ giảm ngay 5% trên tổng hoá đơn quý khách (áp dụng từ T2-T5). Hơn hết, toàn bộ nhân viên nhà hàng hay nhân viên gửi hàng Vũ Bảo đều được “test nhanh, test định kỳ covid” và hoàn thành 2 mũi tiêm vắc xin đầy đủ.

Vậy nên, quý khách đặt ngay hoặc liên hệ 0946868226 / 0966755998 để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến món ăn nhé.

Sau Bao lâu chờ đợi nay Vũ Bảo Ninh Bình đã chuyển địa điểm mới; không gian rộng hơn, to đẹp hơn đang chờ đón quý khách yêu quý của nhà hàng Vũ Bảo.

Ra đời từ năm 1995 tại Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, từ một người yêu ẩm thực, với đôi tay tài hoa đầy tâm huyết Chủ hệ thống nhà hàng Vũ Bảo: Bà Trần Thị Quy và Ông Vũ Văn Bảo đã thổi hồn vào những món ăn dân dã của ngư dân vùng Biển Nga Sơn thành những món ăn mang hương vị tinh hoa ẩm thực Xứ Thanh, góp phần làm phong phú nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Cho đến nay Nhà hàng Vũ Bảo đã có hệ thống với 7 nhà hàng trải từ Thanh Hóa – Ninh Bình đến thủ đô Hà Nội.
Đến với Nhà hàng Vũ Bảo, Thực khách sẽ được thưởng thức món Gỏi Cá Nhệch nức tiếng, Canh cá Bống bớp, Dê ủ trấu, Hải sản tươi ngon… và đặc biệt không thể quên điểm danh đến món “Cá nhệch kho niêu Vũ Bảo”. Đây là món ăn rất hấp dẫn với nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, rõ nguồn gốc. Các gia vị kho cá như riềng, gừng, lá thơm,… do trang trại rau sạch Vũ Bảo – trang trại được chứng nhận tiêu chuẩn VIETGAP cung cấp. Đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục cụ chuyên nghiệp, không gian các nhà hàng đẹp, sang trọng chắc chắn sẽ làm Quý khách đến thưởng thức hài lòng.

Tổng hợp các quán ăn ngon Ninh Bình nổi tiếng hiện nay: Top1 Vũ Bảo Ninh Bình, top2 Dũng Phố Núi, top3 Chính Thư, top4 Đức Trọc, top5 Tình Mai chi tiết qua bài viết sau đây.

Hãy cùng nhà hàng Tam Điệp – Vũ Bảo, khám phá những món đặc sản Tam Điệp: Ốc núi, miến lươn, gỏi nhệch, dê ủ trấu… chi tiết qua bài viết sau đây.

Vũ Bảo sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tràng An và nhà hàng đặc sản ở Tràng An mà bạn không thể bỏ qua khi thưởng thức các món: Cơm cháy, miến lươn, gỏi nhệch, dê núi…

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NHÀ HÀNG VŨ BẢO