HẢI SẢN TẠI NHÀ HÀNG VŨ BẢO CÓ GÌ?

Hải sản không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn là nguồn dinh dưỡng phong phú, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tại nhà hàng Vũ Bảo, chúng tôi tự hào giới thiệu các món hải sản tươi ngon, được chế biến khéo léo để giữ nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng.

Dưới đây là một số công dụng của hải sản và các món ăn hải sản đặc trưng tại nhà hàng chúng tôi:

Công Dụng Của Hải Sản

1. Cung cấp protein dồi dào: Hải sản là nguồn cung cấp protein chất lượng cao, dễ tiêu hóa, giúp xây dựng và duy trì cơ bắp, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

2. Giàu vitamin và khoáng chất: Hải sản chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, bao gồm vitamin B12, vitamin D, selenium, kẽm, iốt, phốt pho, v.v. Những vitamin và khoáng chất này đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ miễn dịch, chức năng não bộ, sức khỏe tim mạch, và sức khỏe xương khớp.

3. Chứa axit béo omega-3: Hải sản, đặc biệt là cá béo như cá hồi, cá thu, cá ngừ, là nguồn cung cấp axit béo omega-3 dồi dào. Axit béo omega-3 có nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, và hạ huyết áp.

4. Hỗ trợ sức khỏe não bộ: Các dưỡng chất trong hải sản, đặc biệt là vitamin B12 và DHA, có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ chức năng não bộ, cải thiện trí nhớ, và giảm nguy cơ mắc các bệnh về não bộ như Alzheimer và Parkinson.

5. Tốt cho sức khỏe mắt: Hải sản chứa vitamin A và lutein, hai dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe mắt. Vitamin A giúp duy trì thị lực, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng, trong khi lutein giúp bảo vệ mắt khỏi các tác hại của ánh sáng xanh và giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng.

6. Giúp giảm cân: Hải sản là thực phẩm ít calo và giàu protein, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và hạn chế sự thèm ăn, do đó hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả.

7. Tốt cho sức khỏe tim mạch: Hải sản chứa omega-3, vitamin B12, và kali, những dưỡng chất giúp giảm cholesterol xấu (LDL), tăng cholesterol tốt (HDL), và hạ huyết áp, do đó góp phần bảo vệ sức khỏe tim mạch.

8. Giúp xương chắc khỏe: Hải sản chứa canxi và vitamin D, hai dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe xương khớp. Canxi giúp xây dựng và duy trì mật độ xương, trong khi vitamin D giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn.

9. Tăng cường hệ miễn dịch: Hải sản chứa vitamin A, vitamin C, và kẽm, những dưỡng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại bệnh tật hiệu quả hơn.

10. Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư: Một số nghiên cứu cho thấy việc ăn hải sản thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bao gồm ung thư ruột kết, ung thư vú, và ung thư tuyến tiền liệt.

MÓN ĂN TỪ HẢI SẢN TẠI NHÀ HÀNG VŨ BẢO

Với những công dụng tuyệt vời từ Hải sản nêu trên đây, cùng tay nghề và tâm huyết của các đầu bếp nhà hàng Vũ Bảo, món ăn từ Hải sản tại nhà hàng Vũ Bảo có một hương vị riêng đặc trưng. Từng nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, chắc ngọt, và tươi  rói.

Hãy cùng Khám phá những món hải sản tiêu biểu tại Vũ Bảo ngay để đặt cho bữa tiệc của các bạn nhé:

  • Cua Biển: Cua Biểnn là loại hải sản được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Cua biển chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, bao gồm protein, vitamin B12, vitamin A, canxi, phốt pho, selen, kẽm, sắt, v.v. Món ăn từ Cua Biển khá phong phú, đến với Vũ Bảo bạn có thể thưởng thức các món từ Cua Biển như sau:
    • Cua hấp: Cua hấp là món ăn đơn giản nhất để chế biến cua biển. Cua được hấp chín trong nồi nước sôi, sau đó chấm với muối tiêu chanh hoặc nước mắm ớt.
    • Cua rang muối: Cua rang muối là món ăn đậm đà hương vị, được làm từ cua biển rang với muối, ớt, tiêu, hành tím, tỏi, v.v. Cua rang muối thường được ăn kèm với cơm nóng hoặc bún.
    • Lẩu cua biển: Lẩu cua biển là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong những dịp tụ tập bạn bè hoặc gia đình. Lẩu cua biển có thể được chế biến với nhiều loại rau củ quả khác nhau, như cà chua, khoai môn, nấm, rau muống, rau ngò gai, v.v. Nước dùng lẩu cua biển có vị ngọt thanh, đậm đà và thơm ngon.

  • Tôm Sú: là loại tôm biển có giá trị dinh dưỡng cao. Tôm sú có chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như protein, vitamin B12, vitamin D, selen, kẽm, iốt, phốt pho, v.v.
    • Tôm sú rang muối: Tôm sú rang muối là món ăn đậm đà hương vị, được làm từ tôm sú rang với muối, ớt, tiêu, hành tím, tỏi, v.v. Tôm sú rang muối thường được ăn kèm với cơm nóng hoặc bún.
    • Tôm sú hấp: Tôm sú hấp là món ăn giúp bạn cảm nhận rõ nhất vị tươi chắc ngọt. Tôm sú hấp có thể dùng Bia xả, hoặc hấp cùng nước dừa. Khi Tôm chín, màu tôm đỏ au, thân tròn chắc nịch, chấm cùng nước tương mù tạt thì đúng là ngon khó cưỡng.
    • Tôm Sú rang me: sốt rang me chua chua ngọt ngọt làm cho món Tôm sú trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Món ăn chinh phục được cả trái tim khách hàng Nhí khi đến với Vũ Bảo. Nếu bạn đặt tiệc gia đình hôm nay mà có các em bé, hãy thử đặt ngay món Tôm sú rang me này để thưởng cho các bé yêu của bạn.

  • Ngao: Ngao hay còn gọi là nghêu, là loại hải sản phổ biến và được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Ngao chứa nhiều protein, vitamin (A, B12….) và khoáng chất (sắt, i ốt, kẽm…) thiết yếu cho cơ thể, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
    • Ngao hấp xả: Đây là món ăn quốc dân cho mọi bữa nhậu hải sản. Ngao hấp xả với nước ngao thanh ngọt, thơm mùi xả, cay nồng của ớt, thịt ngao béo tròn giữa mùa hè giúp làm thanh mát, mùa đông giúp làm ấm cơ thể.
    • Ngao nướng mỡ hành: Ngao nướng mỡ hành là món khoái khẩu béo ngậy không chỉ của dân miền biển mà của người yêu các món ăn từ hải sản. 1 Đĩa ngao nướng còn nóng hổi thơm phức mùi hành béo ngậy, ngọt lừ, đậm đà hương biển là món ăn kết nối tình yêu thương cho gia đình và bè bạn.
    • Cháo Ngao: Cháo Ngao ngọt đậm đà, kết hợp cùng hương vị hành rau răm, thơm phức và nóng hổi làm người thưởng thức ngập tràn năng lượng và tỉnh táo. Món ăn phù hợp với mọi đối tượng từ người già, người lớn và trẻ em. Đặc biệt sau một bữa tiệc hải sản no nê thì món ăn thanh nhã sẽ giúp bạn có thêm chút “hồ” vào người một cách nhẹ nhàng và dễ chịu.

 

 

  • MỰC: Là tín đồ hải sản chắc chắn bạn không thể bỏ qua món ăn từ Mực. Đến với Vũ Bảo, bạn có thể lựa chọn giữa Mực Ống hoặc Mực trứng tươi ngon. Có rất nhiều món ăn từ Mực hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua:
    • Mực Hấp Lá lốt: Giống như mọi món hải sản hấp, Mực hấp lá lốt giúp bạn cảm nhận được vị tươi ngon nhất của con mực, độ giòn trắng ngọt từ Mực tươi. Món ăn tưởng đơn giản nhưng lại là món ăn cầu kỳ đặc biệt trong khâu chế biến. 
    • Mực xào cần tỏi: Thật không thể nói quá, vậy mà món Mực xào cần tỏi này lại làm nhung nhớ những tâm hồn thực khách yêu món ăn hải sản. Mực xào cần tỏi là sự hòa quyện giữa mực tươi ngon cùng với các loại rau, gia vị từ cần tây, tỏi tây, cà rốt…. Món ăn được xào vừa chín tới, có thể làm món nhậu đậm đà hoặc làm món ăn cùng cơm nóng cũng ngon hết sảy!
    • Mực chiên kiểu 1 nắng: Vị Mực giòn, tươi hương thơm mùi nắng, chấm cùng chút tương ớt cay nồng hay sốt hải sản xanh thì hợp quá đỗi. Bên cạnh lon Bia mát lạnh, cùng nhâm nhi miếng mực ngọt đúng là không gì sánh bằng đặc biệt trong mùa bóng đá đang diễn ra này.
    • Mực chiên bơ: Đây là món ăn mà các em bé yêu quý của chúng ta cực kì thích, Mực ống giòn ngọt, chiên cùng bơ thơm phức, món ăn vừa đưa miệng lại dễ ăn nâng cao hanh phúc trong những bữa tiệc gia đình.
    • Canh Mực nấu lá vông vang: Không thể không nhắc đến món canh Mực thanh chua, ngọt dịu, thêm chút cay nồng từ ớt, thêm chút đậm đà từ gia vị, giòn giòn từ mực. Món Mực nấu lá vông vang giúp bạn thăng hoa cảm xúc, giải nhiệt, giải rượu và là chân ái trong mọi bữa ăn gia đình, bữa tiệc nhậu của bạn.

Ngoài ra, đến với Vũ Bảo bạn còn được thưởng thức vô vàn những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn khác từ hải sản: Cá Chình, Cá Mú, Cá Bơn, Cá Mẹm, Hàu….

Bạn hãy đến và thưởng thức món ngon ngay tại nhà hàng Vũ Bảo.

 

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG VŨ BẢO
Hotline hệ thống: 088 6809 666
Link đặt trên web: Tại đây