Mách bạn 3 món ăn giải ngán sau tết giúp thanh lọc cơ thể
Tết bao giờ cũng có những bữa tiệc ngập tràn các món ăn với rất nhiều dầu mỡ và hàm lượng calo dư thừa. Vì vậy, nhu cầu thanh lọc cơ thể với những món ăn giải ngán đang là điều được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Sau đây sẽ là 3 món ăn vừa giúp thay đổi khẩu vị, vừa có tác dụng giảm cân, lấy lại thể trạng cân bằng sau những bữa tiệc thịnh soạn, linh đình.
-
Gỏi cá Nhệch
Trong số những món ăn ngon, không lo bị béo thì gỏi cá bao giờ cũng là sự lựa chọn tuyệt vời, nhất là sau những ngày tết cơ thể cần được giải nhiệt, điều hòa tiêu hóa. Tuy nhiên, trong các loại gỏi cá thì ngon nhất vẫn là gỏi cá Nhệch bởi đây không chỉ là đặc sản ngon trứ danh, tinh hoa ẩm thực của vùng đất Thanh Hóa mà còn là món ăn có rất nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. Với đặc tính mát, lượng protein trong cá Nhệch dễ hấp thu hơn so với protein so với protein trong thịt động vật khác. Đặc biệt, loại cá này chủ yếu là axit béo omega 3, giúp giảm cholesterol xấu, tặng cholesterol tốt, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ và các bệnh mãn tính khác. Ngoài ra, gỏi cá Nhệch còn chứa nhiều vitamin B1, B2, PP, Kali. Magie, Selenium… giúp chuyển hóa năng lượng, tăng cường hệ thần kinh, cải thiện trí nhớ rất tốt cho sức khỏe tim mạch; đồng thời cung cấp nhiều khoáng chất, cho cơ thể có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng.
-
Canh cá bống bớp
Theo Đông y, cá bớp có vị ngọt, tính bình có tác dụng ích khí, hòa vị, thông huyết mạch… Đó là bởi, bên cạnh giàu các dưỡng chất như protein, axit béo omega3 và omega 6, cá bớp còn có khoáng chất Iodile có vai trò trong chức năng tuyến giáp và duy trì sức khỏe của hệ thống tiêu hóa nên giúp cơ thể thanh lọc hiệu quả. Khi nấu canh cá bống bớp cùng với các loại gia vị và lá lốt sẽ tạo thành món ngon không chỉ dễ ăn mà còn cung cấp một lượng lớn các vitamin nhóm B, giúp cơ thể hấp thụ và tận dụng năng lượng từ thức ăn. Hơn thế nữa, canh cá bớp có cấu trúc nước, giúp cung cấp nước và loại bỏ các độc tố, đem lại sự cân bằng cho cơ thể.
-
Lẩu cháo hải sản
Sau tết là thời điểm cơ thể vẫn còn mệt mỏi và thờ ơ với cơm nên lẩu cháo hải sản chính là cách kích thích vị giác, cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà vẫn giải nhiệt, không lo tăng cân, nổi mụn… Với nhiều nguyên liệu thập cẩm như ngao, tôm, mực, hàu, sò…. , cháo hải sản là món ăn cung cấp protein, iốt, sắt, kẽm… và các loại vitamin như: D, B12, B3, B2…, giúp điều chỉnh huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch, phát triển trí não ở trẻ em và cải thiện trí nhớ ở người già. Khi được ăn kèm với các loại rau như hành, mùi tàu, tía tô… thì cháo lẩu hải sản vừa là món ăn ngọt thơm tròn vị, vừa là vị thuốc rất tốt cho cơ thế, nhất là với những người mới ốm dậy cần được tịnh dưỡng, phục hồi.
Trên đây là 3 món ăn giải ngán giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể sau tết. Tuy nhiên, để món ăn ngon và bổ dưỡng đúng như công dụng của nó thì việc lựa chọn nguồn nguyên liệu tươi ngon mới chính là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nếu còn phân vân chưa biết mua nguồn nguyên liệu ở đâu hoặc chế biến thế nào cho ngon thì hãy để Nhà hàng Vũ Bảo giúp bạn. Với thương hiệu ẩm thực được tạo dựng gần 30 năm, Hệ thống Vũ Bảo với 7 nhà hàng trải dài từ Thanh Hóa – Ninh Bình – Hà Nội chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn và gia đình trong những ngày đầu xuân năm mới này.
Đặt hàng hoặc cần tư vấn món ăn xin liên hệ: Tại đây