Hôm nay, nhà hàng Vũ Bảo sẽ chia sẻ đến thực khách cách ăn gỏi cá nhệch không thấy vị tanh. Đồng thời, chỉ ra điểm khác biệt giữa hương vị gỏi nhệch Vũ Bảo so với  món gỏi nhệch trên thị trường. Nếu bạn là một “tín đồ trung thành” của gỏi nhệch,  đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Bể cá nhệch tươi sống tại Vũ Bảo 

Gỏi cá nhệch có vị tanh khá là đặc trưng. Phần vì đây là loại cá da trơn, nhớt nên vị tanh thường nồng hơn cá loại cá có vảy thông thường. Và, vị tanh của gỏi cá nhệch đến từ:

Nếu món gỏi nhệch được chế biến từ loại cá nhệch không tươi hoặc đông lạnh. Vị tanh của cá thường nặng hơn. Cho dù xử lý bằng nước vôi thông thường cũng khó át đi mùi này.

Tuy nhiên hiện nay, có nhiều quán ăn dùng một số hoá chất tẩy rửa khi sơ chế cá nhệch. Khiến cho vị tanh của cá át đi rất nhiều. Bù lại, thịt cá không còn giữ độ ngọt và độ dai khi ăn. Mất đi vị ngon của một món đặc sản, nổi tiếng xứ Thanh.

Thực khách cần chú ý điều này, khi không cảm nhận rõ vị ngọt thanh của cá, nhưng cũng không ngửi được mùi tanh thoang thoảng. Thì có khả năng rất cao, món gỏi nhệch được sơ chế từ cá không còn tươi, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đầu bếp Vũ Bảo chuyên món gỏi nhệch – đầu bếp giỏi 

Kỹ thuật xử lý cá bao gồm: Xử lý nhớt cá, xử lý da cá, xử lý ruột và nội tạng cá, xương dăm cá,… Riêng về phần mùi tanh của cá, nếu đầu bếp không có kinh nghiệm sẽ xử lý thịt cá khá lâu trước khi thái làm gỏi. Điều này khiến cho gỏi cá có phần tanh hơn.

Ngoài ra, phần ruột cá nếu không khéo rất dễ rách, kéo theo mùi tanh nồng của cá nhệch rất khó xử lý và tốn thời gian. Mà thịt cá càng để lâu, vị tanh sẽ càng dậy mùi. Khi thưởng thức, gỏi cá đậm vị tanh hơn mức bình thường.

Thường cá nhệch sẽ được trộn cùng sả, nước cốt chanh, thính gạo đã rang sẵn và một số bí quyết khác (tuỳ vào mỗi nhà hàng). Bí quyết khác nhau sẽ át mùi tanh, dậy vị ngon cá nhệch cũng sẽ khác nhau.

Do đó, nếu thực khách thưởng thức một tại một quán ăn/nhà hàng có chất lượng món ăn không cao. Miếng gỏi trên tay quý khách khi thưởng thức, vẫn nếm được vị tanh ngai ngái hoặc không cảm nhận được vị thính gạo rang & xả.

Lúc này, cách cứu nguy thường là thêm vào vài miếng sả, gừng hoặc ớt. Tuy nhiên, chúng có thể át mùi tanh nhưng vị ngon của gỏi cá lại giảm đi rất nhiều lần. Không còn ngon miệng như lúc trước.

Có thể với những thực khách lần đầu ăn gỏi hoặc muốn nếm thử gỏi mặc dù không phải là người thích ăn cá. Mùi tanh có lẽ sẽ là điểm “ngăn” lớn nhất về cảm giác ngon miệng.

Nhưng, với những tín đồ thích ăn gỏi hoặc nghiền ăn cá. Vị tanh là vị đặc trưng theo một cách cuốn hút rất riêng. Giúp cho họ phân biệt được món ăn nào ngon, món ăn nào dở và cả phân biệt từng loại cá làm gỏi khác nhau.

Tuy vậy, vẫn có một số bí kíp hay dành cho thực khách nào muốn ăn gỏi cá không muốn cảm nhận vị tanh khó ăn. 

Món ăn đi kèm cùng gỏi cá nhệch

Để át mùi tanh, những loại lá sau không thể thiếu: Lá sung, đinh lăng, rau răm. Thêm rau càng nhiều, khả năng át mùi càng cao.

Muốn khử triệt để mùi tanh của cá, những loại rau sau không thể thiếu: Gừng, xả, ớt và khế. Những loại này khử mùi tanh cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể áp dụng bí quyết này nếu không muốn phễu gỏi có quá nhiều rau.

Một vài món ăn đi kèm cùng với gỏi cá sẽ giúp thực khách loại bỏ hoàn toàn vị tanh của cá: Bánh đa gạo, nộm xoài tôm chua, nộm tôm mực,…

Bí quyết này hướng đến những người kiêng kị nước mắm, mắm tôm hoặc các món ăn được làm từ cá. Tuyệt nhiên, không nên thêm các món này vào nếu thực khách muốn ăn gỏi cá không có mùi tanh.

Đồ uống vị chua hoặc có cồn sẽ kích thích vị giác trở lên ăn ngon miệng hơn. Cùng với đó là tính khử tanh, thưởng thức sẽ không bị nhợn khi ăn gỏi.

Thưởng thức gỏi nhệch Vũ Bảo – gần 30 năm danh tiếng

Trong gần 30 năm hoạt động về lĩnh vực nhà hàng, Vũ Bảo đã trở thành một điểm đến quen thuộc của rất nhiều thực khách gần xa Hà Nội, Ninh Bình và Thanh Hoá. 

Không những vậy, chúng tôi còn là nơi cổ vũ tinh thần mang lại nhiều niềm vui và tiếng cười cho thực khách. Mỗi một thực khách khi ghé thăm Vũ Bảo sẽ được trải nghiệm không gian ăn uống đậm chất hương quê và phong cách phục vụ đầy ấn tượng. Để rồi, những kỷ niệm đẹp này sẽ còn đọng mãi trong tâm trí thực khách – cuốn hút và say mê món gỏi cá nhệch ngon, khó nhà hàng nào có được.

Vậy nên, nếu thực khách đang tìm một nơi còn lưu giữ những vị ngon, vị chuẩn nhất của món gỏi nhệch xứ Thanh. Hãy ghé ngay Vũ Bảo để cùng người thân, gia đình thưởng thức trọn vẹn hương vị ngon có 1 không 2 này nhé!

Danh sách nhà hàng Vũ Bảo:

(1) VŨ BẢO CẦU GIẤY

Địa chỉ: Biệt thự 14, ngõ 75 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0246.652.8747 – 0966.755.998

(2) VŨ BẢO KIM SƠN ( gần nhà thờ đá Phát Diệm)

Địa chỉ: SN 6A, TT Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình

Số điện thoại: 0229.727.255 – 0886.505.588

(3) VŨ BẢO NINH BÌNH

Địa chỉ: Số 37 đường Nguyễn Huệ, phường Nam Bình, Ninh Bình

Số điện thoại: 0229.633.9666 – 0985.800.535

(4) VŨ BẢO THANH HÓA

Địa chỉ: Km12, Quốc lộ 47, Quảng Hưng, TP Thanh Hóa

Số điện thoại: 02372.240.466 – 0941.183.366

(5) VŨ BẢO NGA SƠN

Địa chỉ: Nga liên, Nga Sơn, Thanh Hoá

Số điện thoại: 02373.653.326 – 0982.256.169

(6) VŨ BẢO TAM ĐIỆP

Địa chỉ: Đồi Dù, P.Trung Sơn, TP.Tam Điệp, Ninh Bình

Số điện thoại: 0916.863.335 – 088.6809.666

Vũ Bảo hân hạnh phục vụ Quý khách!

Sau Bao lâu chờ đợi nay Vũ Bảo Ninh Bình đã chuyển địa điểm mới; không gian rộng hơn, to đẹp hơn đang chờ đón quý khách yêu quý của nhà hàng Vũ Bảo.

Ra đời từ năm 1995 tại Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, từ một người yêu ẩm thực, với đôi tay tài hoa đầy tâm huyết Chủ hệ thống nhà hàng Vũ Bảo: Bà Trần Thị Quy và Ông Vũ Văn Bảo đã thổi hồn vào những món ăn dân dã của ngư dân vùng Biển Nga Sơn thành những món ăn mang hương vị tinh hoa ẩm thực Xứ Thanh, góp phần làm phong phú nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Cho đến nay Nhà hàng Vũ Bảo đã có hệ thống với 7 nhà hàng trải từ Thanh Hóa – Ninh Bình đến thủ đô Hà Nội.
Đến với Nhà hàng Vũ Bảo, Thực khách sẽ được thưởng thức món Gỏi Cá Nhệch nức tiếng, Canh cá Bống bớp, Dê ủ trấu, Hải sản tươi ngon… và đặc biệt không thể quên điểm danh đến món “Cá nhệch kho niêu Vũ Bảo”. Đây là món ăn rất hấp dẫn với nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, rõ nguồn gốc. Các gia vị kho cá như riềng, gừng, lá thơm,… do trang trại rau sạch Vũ Bảo – trang trại được chứng nhận tiêu chuẩn VIETGAP cung cấp. Đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục cụ chuyên nghiệp, không gian các nhà hàng đẹp, sang trọng chắc chắn sẽ làm Quý khách đến thưởng thức hài lòng.

Tổng hợp các quán ăn ngon Ninh Bình nổi tiếng hiện nay: Top1 Vũ Bảo Ninh Bình, top2 Dũng Phố Núi, top3 Chính Thư, top4 Đức Trọc, top5 Tình Mai chi tiết qua bài viết sau đây.

Hãy cùng nhà hàng Tam Điệp – Vũ Bảo, khám phá những món đặc sản Tam Điệp: Ốc núi, miến lươn, gỏi nhệch, dê ủ trấu… chi tiết qua bài viết sau đây.

Vũ Bảo sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tràng An và nhà hàng đặc sản ở Tràng An mà bạn không thể bỏ qua khi thưởng thức các món: Cơm cháy, miến lươn, gỏi nhệch, dê núi…

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NHÀ HÀNG VŨ BẢO