Ý NGHĨA CỦA MÓN KHAI VỊ

Các bạn thân mến, trong cuộc sống chúng ta không thể thiếu những bữa tiệc. Một bữa tiệc dù bình thường, hay sang trọng thì sự tinh tế trong cách lên menu thể thiện chính là tâm ý của người chủ. Thông thường, một bữa tiệc sẽ có món khai vị, món chính và món tráng miệng. Nhưng để lại ấn tượng mạnh nhất cho người dùng chính là món khai vị mở màn dạo đầu. Vậy hãy cùng Nhà hàng Vũ Bảo đi tìm hiểu về ý nghĩa của món khai vị trong bữa tiệc thôi nào!

MÓN KHAI VỊ LÀ GÌ?

món khai vị mang lại sự kích thích cho bữa tiệc - ảnh sưu tầm
Món khai vị mang lại sự kích thích cho bữa tiệc – ảnh sưu tầm

Món khai vị được hiểu là những món ăn nhẹ được mang ra đầu tiên để phục vụ thực khách trong bữa tiệc, giúp kích thích vị giác, tạo cảm giác thèm ăn và sự ngon miệng trước khi đến phần ăn món chính. Nhâm nhi món khai vị cũng là cách để giữ chân khách trong thời gian chờ đợi. Thông thường, món khai vị sẽ được dọn ra khoảng 10-15 phút trước khi phục vụ món chính.

CÁC MÓN KHAI VỊ TẠI CÁC VÙNG KHÁC NHAU:

Do đặc thù của từng quốc gia và vùng lãnh thổ, ý nghĩa món khai vị đãi tiệc, cách chọn món đãi tiệc sẽ có sự khác nhau.

  • Tại châu Âu, các món khai vị là một truyền thống trong ẩm thực và được chọn lựa một cách bài bản từ màu sắc đến hương vị. Trong những bữa tiệc đứng, món khai vị thường là các loại bánh có hình thù ngộ nghĩnh đặt trong các khay nhỏ di động, thực khách có thể dùng hai ngón tay để lấy. Những lát bánh có kích thước nhỏ nhắn, kích thích vị giác vừa đủ và không khiến khách cảm thấy no. Thức uống đi kèm là rượu vang trắng hoặc các loại cocktail ít cồn, chua chua chát chát tạo vị. Đối với những bữa tiệc ngồi, người Âu hay chọn các loại salad trộn, rau củ ăn kèm nước sốt hoặc vài miếng phô mai.
Món khai vị Âu (ảnh sưu tầm)
Món khai vị Âu (ảnh sưu tầm)
  • Tại Việt Nam, thực đơn món khai vị đãi tiệc khá phong phú, từ các món nước đến món khô: súp, gỏi, món chiên… Trong đó, món phổ biến nhất là các loại gỏi như gỏi ngó sen, gỏi nấm, gỏi xoài… Đặc trưng của các món gỏi là vị chua nhẹ, thích hợp với nhiều đối tượng thực khách và dễ dàng khơi gợi cảm giác thèm ăn.

KHÁM PHÁ MÓN KHAI VỊ TẠI NHÀ HÀNG VŨ BẢO

Đến với hệ thống nhà hàng Vũ Bảo, các đầu bếp tận tâm và yêu nghề đã biến tấu những món ăn khai vị trở nên phong phú và đáng nhớ với nhiều hương vị khác nhau, phong phú. Phải kể đến đó chính là

  • Canh Cá bớp nấu lá lốt:  Là một món khai vị đậm đà, đặc sắc và không đâu có được, từng chú cá bống bớp tươi, chắc thịt được làm sạch, nấu cùng với nước cốt xương hầm thanh chua, đậm đà, cùng với lá lốt và gừng, mang lại sự sảng khoái bất ngờ. Canh cá bớp lá lốt còn giúp cho Thực khách được bồi bổ thêm sức khỏe trước một bữa tiệc lớn.
Canh cá Bớp nấu lá lốt – món ăn yêu thích khách hàng khi đến Tiệc Vũ Bảo
  • Các Món Nộm: Ngoài canh cá bớp lá lốt, Các món Soup khai vị cũng được vô cùng yêu thích: Bạn có thể thưởng thức ngay các vị soup truyền thống nhưng độc đáo và cuốn hút không ngờ tại nhà hàng Vũ Bảo: Soup Gà Nấm Ngô Non, Soup Nấm Hải sản, soup Hải sản….
Soup Hải sản

 

  • Một trong những món Khai vị mà rất dễ dùng cho nhiều Thực khách trong bữa tiệc của bạn, chisnhlaf món Nộm: cùng với sự lựa chọn phong phú và vị đậm đà thanh chua, các món Nộm của Vũ Bảo mang đến cho khách dùng tiệc những khám phá bất ngờ:  Nộm xoài xanh tôm thịt, Nộm hoa chuối tai heo, Nộm rau má tôm thịt…
Nộm xoài xanh tôm thịt

Trên đây là một vài thông tin về ý nghĩa các món khai vị trong bữa tiệc, Nhà hàng Vũ Bảo hi vọng sẽ mang lại thêm cho các bạn những thông tin hữu ích để lựa chọn món Khai vị phù hợp với bữa tiệc của mình. Và đừng quên, cần tư vấn các món ăn tiệc xin cứ liên hệ với nhà hàng Vũ Bảo để được tư vấn nhé:

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG VŨ BẢO
Hotline hệ thống: 088 6809 666
Link đặt trên web: Tại đây