BIA HAY RƯỢU LÀ ĐỒ UỐNG PHÙ HỢP VỚI MÓN GỎI NHỆCH VŨ BẢO

Nói đến Gỏi Nhệch Vũ Bảo – món ăn đứng trong TOP 100 món đặc sản Việt Nam thì nhất định bạn phải thưởng thức ít nhất 1 lần trong đời. Hương vị thơm ngon từ Chẻo chan, ngọt từ Cá nhệch tươi, kết hợp cùng với vị nhặng nhặng chát chát từ các loại lá, ru cuốn sao lại hợp vị và cuốn hút đến thế! Thế nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, ăn Gỏi Nhệch Vũ Bảo thì nên uống gì cho phù hợp không?

Hôm nay, hãy cùng nhà hàng Vũ Bảo đi tìm đôi chút thông tin về thức uống phù hợp với món ăn này nhé.

VỀ NGUỒN GỐC

Gỏi Nhệch là món ăn dân dã của ngư dân sau mỗi lần đi đánh bắt về, mỗi lần tết đến và dùng để đãi khách quý khi đi xa về gần. Món Gỏin nhệch giản dị nhưng mang đến cho bữa ăn, người dùng 1 ý nghĩa sâu xa tốt đẹp: mong muốn cho người ăn sự khỏe mạnh, may mắn và bình an. Trong bữa cơm ấy, người Ngư dân thường dùng Gỏi Nhệch cùng rượu nếp ủ kĩ. Loại rượu nấu bằng gạo nếp, có độ rượu khá cao, sau nấu sẽ được ủ kỹ trong chum một thời gian dài từ 6 tháng đến 1 năm. Lúc này rượu sẽ có vị êm ru, thơm phức. Bữa ăn quây quần bên món Gỏi Nhệch chủ khách cùng thưởng thức, nhâm nhi chén rượu cay nồng, vừa cuốn gỏi mời nhau ăn vừa hàn huyên bao câu chuyện không dứt. Đây là một trong những nét đẹp văn hóa của người dân xứ biển, thể hiện sự mến khách và lối sống giản dị, nghĩa tình.

NGÀY NAY

Món Gỏi Nhệch cũng vẫn truyền thống ấy, được dùng trong gia đình hoặc dùng đãi khách quý. Món Gỏi lại khác là không chỉ kết hợp với rượu nếp quê nữa, mà có thể kết hợp với nhiều loại nước uống: Từ nước khoáng, Nước Ngọt, Bia, rượu quê, rượu ngâm, rượu vang. Với mỗi vị nước uống, Thực khách có thể thỏa sức sáng tạo hương vị riêng cho món Gỏi Nhệch trải nghiệm thưởng thức khác nhau và nhiều điều bất ngờ. Nhưng trên hết món Gỏi Nhệch có vẻ hơp với Bia và rượu hơn cả.

Dưới đây là 1 số trải nghiệm khi dùng Gỏi Nhệch kết hợp với đồ uống là Bia và Rượu mà chúng tôi ghi nhận lại được:

  • Dùng cùng rượu nấu: Rượu nấu tại Việt Nam có khá nhiều loại: bạn có thể dùng rượu trắng, rượu nếp ủ, rượu táo mèo, chuối hột….. Với những loại rượu tự nấu có một vị cay nhẹ đặc trưng. Khi uống sẽ có cảm giác sảng khoái dễ chịu, đặc biệt thưởng thức cùng gỏi nhệch sẽ giúp làm tăng hương vị và độ đậm đà của món ăn.

  • Rượu vang: Rượu vang thường được dùng trong các món ăn với món ăn Âu, hải sản, thịt bò, thịt Cừu, Cá… nay kết hợp rượu vang trong bữa Gỏi Nhệch sẽ cho bạn một khám phá bất ngờ: Bạn có thể chọn vang trắng, có chút vị chua nhẹ làm hài hòa với vị rau nhặng nhặng, vị ngọt của cá Nhệch tươi và chẻo sánh quyến béo ngậy. Bạn cũng có thể chọn rượu vang đỏ: thêm chút chát từ Nho ủ kĩ, cay cay nồng làm cho miếng gỏi như tăng lên phần đậm đà và thú vị.

  • Bia: Vào Mùa hè nóng bức, bữa Gỏi Nhệch có thể được dùng cùng với Bia nhẹ nhàng giúp làm thanh mát cơ thể, cũng như làm cho bạn, tạo cảm giác sảng khoái, dễ chịu khi thưởng thức.

Một lưu ý nhỏ khi bạn dùng bia hoặc rượu trong khi ăn Gỏi Nhệch chính là: 

  • Bia rượu đều là một thức uống giúp cân bằng vị hoặc tạo kích thích lên vị giác giúp cho món ăn ngon hơn. Tuy nhiên, để thưởng thức món Gỏi Nhệch Vũ Bảo ngon đúng điệu, không làm át đi vị của món ăn, bạn nên chọn loại bia rượu với nồng độ vừa phải, phù hợp.
  • Hạn chế dùng Bia lạnh vì Bia Lạnh có thể làm giảm đi vị ngon của món Gỏi Nhệch
  • Đặc biệt: Bạn nên uống vừa đủ để đảm bảo sự tỉnh táo cũng như tốt cho sức khỏe của mình.
  • Cách thưởng thức món Gỏi Nhệch cùng bia/rượu được ngon: Chính là nên uống nhấp từng ngụm nhỏ, xen kẽ với từng miếng gỏi nhệch để cảm nhận rõ hơn hương vị của cả hai món.

Bạn đã chọn được thức uống nào phù hợp với món Gỏi Nhệch chưa? Hãy chia sẻ với Nhà hàng Vũ Bảo biết với nhé.

Đặt gỏi nhệch và các món ăn mang về lưu ngay, chỉ bằng 1 cuộc gọi hoặc 1 tin nhắn:

 

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG VŨ BẢO
Hotline hệ thống: 088 6809 666
Link đặt trên web: tại đây