Cá diêu hồng sốt cà chua vừa thơm ngon hấp dẫn, vừa dễ làm. Không nhất thiết đòi hỏi bạn phải là người khéo tay mới có thể nấu được. Chi tiết như thế nào, thì hãy để nhà hàng Vũ Bảo mách nhỏ cho bạn cách sốt cá ăn là mê, say nồng hết ý. Thế nên, nếu bạn muốn đổi khẩu vị cho gia đình vào các ngày bận rộn trong tuần, thì bạn không nên bỏ qua bài viết sau đây nhen!

Cá diêu hồng sốt cà chua tại Vũ Bảo

Món cá sốt cà này không hẳn khó như bạn nghĩ đâu. Cách chế biến cũng rất đơn giản. Nhưng chung quy vẫn cần bạn chăm chú đôi ba phần. Vì, phần ngon nhất món cá diêu hồng sốt cà nằm ở hai điểm: Thịt cá và nước sốt.

Thịt cá khi sốt phải được rán đúng bài. Da cá bên ngoài rán giòn vàng, bạn có thể lấy đũa khựa khựa trên bề mặt để kiểm tra da cá khi rán. Còn thịt cá bên trong có độ chín vừa tới. Tức không bị rán quá cháy nhưng cũng không rán chưa đủ lửa. Bởi vì, thịt cá khi sốt cà sẽ mềm hơn. Nếu cá không rán đủ lửa, khi bắt cá ra đĩa, thịt cá rất dễ bị “vỡ, nát”, thiếu đi thẩm mỹ. 

Riêng phần nước sốt phải vừa vị vừa ăn và cũng là phần khá khó với một số bạn chưa quen tay nêm nếm. Do đó, để nấu sốt cá diêu hồng cà chua chuẩn vị ngon. Bạn cần nêm nếm từ từ và theo đúng định lượng.

Có thể nói, vị say mê thành công khi cả hai phần cá và nước sốt đều ngon. Vì, thịt cá có ngon đến đâu là có sự góp mặt nước sốt ngon đến đó. Khi vị sốt cà chua lấn át hoàn hảo vị tanh của cá nhưng không làm mất đi hoàn toàn vị này. Bởi, vị tanh thoáng nhẹ sẽ tăng thêm dư vị “ngọt – thanh” từ cá diêu hồng – sức hút mê li đến từ món ngon mỹ vị.

Bí quyết món cá ngon đã có, giờ bạn hãy cùng Vũ Bảo khám phá cách nấu món cá diêu hồng sốt cà chua, chuẩn vị ngon như tại nhà hàng qua các bước nấu sau đây.

Nguyên liệu sốt cá diêu hồng cà chua

Món sốt cá diêu hồng sẽ được chuẩn bị cho gia đình từ 4 – 5 người ăn.

Cá diêu hồng được làm sạch nặng khoảng 1kg

Đầu tiên với cá diêu hồng, bạn cần làm sạch vảy, vây, loại bỏ ruột và phần mang cá. Kế tiếp, cần ngâm cá trong nước gừng tươi 5 – 10 phút hoặc ngâm cùng rượu trắng 5 phút là được. Ngâm xong, rửa sạch và cắt khứa chéo cá. Nhớ là để cá khô, ráo nước, khi rán sẽ hạn chế bắn dầu.

Thứ hai, làm nước sốt. Bạn tiếp lấy ớt, tỏi, hành khô đem tất cả băm nhuyễn và để chung 1 bát nhỏ. Gừng xắt sợi nhỏ và để cùng chung bát vừa rồi. Tiếp tục với cà chua cắt hạt lựu và hành lá lẫn ngò rửa sắt cắt khúc (2-3 đốt ngón tay). Sau đó để cà chua bát riêng, lành ngò bát riêng.

Rán cá diêu hồng (thêm ít muối để hạn chế bắn dầu, dính cá)

Bạn cần rán cá diêu hồng trước. Mẹo nhỏ cho bạn khi rán cá dầu không bắn là chờ dầu sôi cho 1 vài hạt muối vào cùng. Hai tẩm cá với bột chiên giòn rồi mới thả vào dầu ăn. Lật mặt cá khi nhìn thấy phần vây, đuôi cá đã ngả vàng đậm. Cách rán kiểu này giúp cá không bị nát thịt và bạn chỉ cần lật cá 2 – 3 lần là xong (7 – 10 phút, lửa vừa).

Với nước sốt cá diêu hồng, thứ nhất hãy phi hành tỏi trước đến khi có mùi thơm, đổ thêm ớt vào. Đảo 1 – 2 lần và tiếp phần cà chua xắt lựu. Chú ý, cần muôi gỗ để đảo đều giúp nước sốt nhanh nấu xong hơn. Và đừng có đậy vung vì sẽ khiến cho nước sốt có vị chua, kém ngon.

Sau khi cà chua nát đều và đồng nhất, bạn thêm 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 ít tiêu xay. Nếu màu nước sốt cà không có màu đỏ đậm, bạn có thể nhanh trí thêm ít sốt cà (chinsu hoặc cholimex) để tăng màu đỏ đẹp nước sốt.

Làm nước sốt cà chua cá diêu hồng

Bước này vô cùng quan trọng, bạn hãy nếm thử nước sốt và thêm nước cốt chanh, gừng, 1 tí muối và 1 tí nước mắm. Quậy đều và nêm nếm thêm lần nữa. Nhớ là làm nước sốt, bật thật nhỏ lửa, lửa liu riu là tốt nhất. 

Bước cuối, bạn hãy chọn đĩa lòng sâu, gắp cá vào đĩa trước và rưới nước sốt lên trên con cá. Nếu bạn không quen, dùng muôi lớn để múc rưới từ từ lên cá. Xong hết cả, rắc thêm hành lá, ngò vào cho đẹp mắt.

Vậy là xong món cá diêu hồng sốt cà chua rồi. Giờ chỉ chuẩn bị thêm cơm nóng, thêm bát canh ngon ngọt là hoàn thiện bữa cơm nấu cấp tốc trong tuần. Bữa cơm này nấu rất nhanh và không quá cầu kỳ, bạn có thể thêm vào menu thức ăn trong tuần để đổi khẩu vị cho gia đình bạn nhé!

Món ngon mê ly – cá diêu hồng sốt cà chua 

Trong các ngày làm việc trong tuần, chẳng may bạn khá là bận nhưng vẫn muốn gia đình có bữa cơm ngon, tươm tất. Vậy, hãy để Vũ Bảo thay bạn đi chợ và nấu nướng từ A – Z.

Bạn chỉ cần, nhấc máy gọi ngay đến hotline 088 6809 666 để được tư vấn đặt các món ngon: Cá diêu hồng các món, cá mú các món, cá nhệch các món, cá lăng các món,… đều là những món tươi ngon khó cưỡng. 

Chuỗi 06 nhà hàng Vũ Bảo tại Hà Nội, Thanh Hóa, Ninh Bình sẽ giúp bạn có bữa ăn gia đình vừa ngon, vừa bổ dưỡng. Đặc biệt, chúng tôi có chương trình say mê ưu đãi với mã giảm giá 5% trong tuần khi bạn đặt hàng tại Fanpage Vũ Bảo hoặc click TẠI ĐÂY. Vậy nên, bạn đừng có bỏ lỡ cơ hội này nhé! 

Vũ Bảo hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Sau Bao lâu chờ đợi nay Vũ Bảo Ninh Bình đã chuyển địa điểm mới; không gian rộng hơn, to đẹp hơn đang chờ đón quý khách yêu quý của nhà hàng Vũ Bảo.

Ra đời từ năm 1995 tại Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, từ một người yêu ẩm thực, với đôi tay tài hoa đầy tâm huyết Chủ hệ thống nhà hàng Vũ Bảo: Bà Trần Thị Quy và Ông Vũ Văn Bảo đã thổi hồn vào những món ăn dân dã của ngư dân vùng Biển Nga Sơn thành những món ăn mang hương vị tinh hoa ẩm thực Xứ Thanh, góp phần làm phong phú nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Cho đến nay Nhà hàng Vũ Bảo đã có hệ thống với 7 nhà hàng trải từ Thanh Hóa – Ninh Bình đến thủ đô Hà Nội.
Đến với Nhà hàng Vũ Bảo, Thực khách sẽ được thưởng thức món Gỏi Cá Nhệch nức tiếng, Canh cá Bống bớp, Dê ủ trấu, Hải sản tươi ngon… và đặc biệt không thể quên điểm danh đến món “Cá nhệch kho niêu Vũ Bảo”. Đây là món ăn rất hấp dẫn với nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, rõ nguồn gốc. Các gia vị kho cá như riềng, gừng, lá thơm,… do trang trại rau sạch Vũ Bảo – trang trại được chứng nhận tiêu chuẩn VIETGAP cung cấp. Đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục cụ chuyên nghiệp, không gian các nhà hàng đẹp, sang trọng chắc chắn sẽ làm Quý khách đến thưởng thức hài lòng.

Tổng hợp các quán ăn ngon Ninh Bình nổi tiếng hiện nay: Top1 Vũ Bảo Ninh Bình, top2 Dũng Phố Núi, top3 Chính Thư, top4 Đức Trọc, top5 Tình Mai chi tiết qua bài viết sau đây.

Hãy cùng nhà hàng Tam Điệp – Vũ Bảo, khám phá những món đặc sản Tam Điệp: Ốc núi, miến lươn, gỏi nhệch, dê ủ trấu… chi tiết qua bài viết sau đây.

Vũ Bảo sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tràng An và nhà hàng đặc sản ở Tràng An mà bạn không thể bỏ qua khi thưởng thức các món: Cơm cháy, miến lươn, gỏi nhệch, dê núi…

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NHÀ HÀNG VŨ BẢO