NGAO BIỂN – MÓN NGON TỪ NGAO BIỂN
Ngao biển là động vật thân mềm, sống ở vùng bờ biển dọc nước ta. Ngao biển là món ăn yêu thích của người dân xứ biển, cũng như thực khách yêu ẩm thực nói chung. Ngao Biển giàu dinh dưỡng, giúp cơ thể bổ sung các dưỡng chất và tăng cường khả năng chống bệnh tật. Hãy cùng Vũ Bảo tìm hiểu tác dụng bất ngờ từ Ngao Biển và các món Ngon đến từ Ngao Biển các bạn nhé.
TÁC DỤNG BẤT NGỜ CỦA NGAO BIỂN
Ngăn chặn bệnh thiếu máu: Sắt giúp sản sinh hemoglobin, từ đó tăng cường cung cấp lượng oxy cho các mô trong cơ thể. Phụ nữ mang thai, nuôi con cũng như người già và trẻ em thường thiếu chất sắt trong cơ thể. Do vậy, cần bổ sung bằng cách tăng cường ăn ngao để giúp tăng cường máu. Các chuyên gia xác định, cứ 100g ngao chứa 24mg chất sắt, tức nhiều hơn cả gan bò hay thịt bò nướng.
Ngăn chặn bệnh Alzheimer: Nhóm vitamin B được biết đến có vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ thần kinh trung ương khỏe mạnh. Các nghiên cứu gần đây cho thấy, những người có nồng độ vitamin B12 trong cơ thể cao nhất là người ít mắc bệnh Alzheimer. Nguồn vitamin B12 trong tự nhiên nhiều nhất không đâu khác chính là ngao. Do vậy, bạn nên tăng cường ăn ngao nếu muốn ngăn chặn bệnh mất trí nhớ.
Chống bệnh viêm khớp: Thiếu chất selen trong cơ thể là một trong những yếu tố góp phần tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp. Selen là dinh dưỡng thiết yếu hoạt động cùng với các loại dinh dưỡng khác để chống lại những cơn căng thẳng do oxy hóa, một sự mất cân bằng dẫn đến tổn thương các khớp xương. Cùng với cua, tôm, cá thì ngao là một trong những nguồn thực phẩm chứa nhiều chất selen nhất.
Tăng cường hệ miễn dịch: Ngao là thực phẩm giúp bạn bổ sung lượng protein. Cứ 100 gram ngao là đáp ứng được khoảng 50% lượng protein bạn cần mỗi ngày. Protein có vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ miễn dịch hoạt động bình thường, từ đó giúp cơ thể chống lại những bệnh lây nhiễm. Lý do các chuyên gia thường khuyên vận động viên hay những người vận động nhiều nên tăng cường ăn ngao, hến vì chúng có chứa nhiều protein để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.
Giúp điều tiết nồng độ đường trong máu: Ngao là thực phẩm giàu nguồn mangan, loại khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết nồng độ đường trong máu. Từ đó mà ngăn chặn bệnh tiểu đường. Mangan cũng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường của xương. Đây là thành phần thiết yếu giúp tăng cường đậm đặc khoáng chất của xương tủy, đặc biệt là ở những phụ nữ hậu mãn kinh. Các nghiên cứu cho thấy, hầu hết phụ nữ hậu mãn kinh đều thiếu mangan, do vậy mà cần tăng cường ăn những thực phẩm như ngao.
Giúp răng lợi khỏe mạnh: Trái cây chứa nguồn vitamin C nhiều nhất nhưng loại động vật thân mềm, trong đó ngao cũng chứa vitamin C không kém. Vitamin C là nguồn dinh dưỡng thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong việc làm lành vết thương, đồng thời giúp duy trì răng lợi khỏe mạnh.
Tốt cho tuyến giáp: Sở dĩ ăn ngao tốt cho tuyến giáp là bởi vì nó chứa rất nhiều chất đồng, một loại khoáng chất liên quan đến sự trao đổi chất ở tuyến giáp, đặc biệt là trong quá trình sản xuất và hấp thụ hooc môn.
Giàu chất riboflavin: Trong ngao rất giàu chất riboflavin, đây là dinh dưỡng có khả năng duy trì và bảo tồn chức năng hệ miễn dịch của cơ thể. Điều này giúp chống lại các tác động xấu mà có khả năng gây căng thẳng cho cơ thể. Mặt khác, riboflavin giúp ngăn chặn các triệu chứng khó chịu trên da như mụn trứng cá, chàm bội nhiễm. Ngoài ra, chất này còn đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe mắt và làm giảm bớt các bệnh lý về mắt, đặc biệt là đối với bệnh tăng nhãn áp.
Giàu kali: Kali là loại dinh dưỡng giúp điều hòa cân bằng nước và điện giải, giúp duy trì hoạt động bình thường, đặc biệt là của hệ tim mạch, cơ bắp, tiêu hóa và tiết niệu. Các nghiên cứu gần đây cho thấy, kali giúp làm giảm huyết áp, tăng cường hoạt động hệ tiêu hóa, hô hấp, giảm bệnh hen phế quản… Trong ngao chứa rất nhiều chất kali. Các nhà khoa học khuyên khi bạn muốn tìm kiếm thực phẩm giúp chống lại huyết áp thì tốt nhất là ăn ngao.
Tốt cho người ăn kiêng và bệnh tim: Trong 100 ngao nấu chứa khoảng 126 calo và 2 gram chất béo. Điều tốt hơn nữa là ngao giàu axit béo omega-3-một loại chất tốt cho tim mạch. Các nghiên cứu cho thấy rằng, cơ thể nhận được từ 250-500 miligram omega-3 mỗi ngày thì sẽ tốt cho sức khỏe của tim.
MÓN NGON TỪ NGAO
Ngao đã bổ dưỡng, các món ngon từ Ngao cũng khá phong phú, đến với nhà hàng Vũ Bảo bạn có thể thưởng thức 1001 món Ngao với nhiều hương vị khác nhau.
Ngao hấp: Bạn có thể biến tấu ra nhiều món ngao hấp với từng loại nguyên liệu khác nhau như: ngao hấp bia, hấp dứa, hấp sả ớt, hấp thái,… tùy theo sở thích! Với các món ngao hấp bia, dứa hay sả ớt đều có mùi thơm đặc trưng của các nguyên liệu: gừng, sả, ớt, dứa và bia. Các món đều có thịt ngao tươi, dai mềm, đậm đà thấm gia vị chấm cùng với chén nước mắm chua ngọt đậm đà hương vị. Món ăn này chẳng những rất bắt cơm mà dùng làm mồi nhâm nhi với ly rượu nữa là hết sẩy!
Ngao nưỡng mỡ hành: Ngao nướng mỡ hành không còn là món xa lạ trong thực đơn nhiều gia đình vào những dịp cuối tuần để cả nhà quây quần hay mời khách đến chơi phải không nào? Với cách làm vừa đơn giản, dễ thực hiện lại vô cùng nhanh chóng bạn đã có ngay món ăn ngon bổ dưỡng. Hương thơm thoang thoảng của mỡ hành kết hợp với vị cay nồng của miếng ớt hấp dẫn cực kỳ. Thịt ngao chín vừa tới, mềm mềm, béo béo giữ được vị ngọt tự nhiên chấm cùng với chén nước chấm nữa thì sẽ càng tăng thêm độ đậm đà cho món ăn.
Ngao xào bơ tỏi dừa: Nếu là người yêu thích các món ăn được chế biến cùng với bơ tỏi thì đùng bao giờ bỏ qua món ngao xào bơ tỏi dừa thơm béo hấp dẫn này nhé! Hương thơm nồng nàn của bơ hòa với mùi thơm nức mũi của tỏi tuyệt vời vô cùng. Thịt ngao chín mềm, ngọt thanh, thấm đẫm vị béo ngậy hấp dẫn của nước sốt kết hợp cùng độ giòn của cơm dừa đảm bảo cực hao cơm. Khi ăn bạn có thể dùng kèm thêm với 1 ít rau răm sẽ càng kích thích vị giác.
Canh ngao nấu sấu: Canh ngao nấu sấu là món ăn mang đậm hương vị đặc trưng Bắc Bộ chắc chắn sẽ khiến bạn không thể quên vị ngon đậm đà này ngay từ lần đầu dùng thử. Tô canh nóng hổi có mùi thơm đặc trưng hấp dẫn. Nước canh trong veo có vị chua chua dịu nhẹ tiết ra từ quả sấu hòa với miếng thịt ngao dai mềm, ngon ngọt tự nhiên bắt cơm vô cùng. Đặc biệt món canh này khi được dùng vào những hè nắng nóng sẽ giúp bạn có cảm giác thanh mát, giải nhiệt.
Ngao cháy tỏi: Ngao sau khi đã xào, rắc thêm tỏi phi lên thì đã hoàn thành xong món ngao cháy tỏi thơm ngon với cách làm siêu nhanh, siêu đơn giản. Món ăn dậy mùi thơm hấp dẫn nồng nàn của tỏi phi vàng ươm đẹp mắt. Thịt ngao chín vừa phải, dai mềm, béo ngậy với vị ngọt tự nhiên chấm cùng với chén nước mắm chua ngọt và vài lát dưa leo nữa thì xuất sắc vô cùng.
Trứng xào ngao: Nghêu kết hợp với trứng nghe vẫn còn khá xa lạ trong thực đơn các món ăn của bạn phải không nào? Chỉ với vài bước đơn giản bạn có ngay món ăn nóng hổi với màu vàng đẹp mắt của trứng, màu xanh tươi của hành lá và điểm thêm vài nét đỏ nổi bật của lát ớt. Trứng xào xong giữ được độ béo, không bị khô, ngao dai mềm, ngọt thịt thấm gia vị đậm đà. Chỉ cần ăn kèm với chén cơm trắng nữa cũng vô cùng cuốn.
Cháo ngao: Tô cháo nóng hổi có mùi thơm thoang thoảng của tiêu, hành phi, hành lá, rau răm và rau mùi hấp dẫn. Hạt cháo nở bung đều, vị ngọt thanh, thịt ngao dai mềm, beo béo thơm ngon đúng chuẩn.
Ngao xào sa tế: Là người yêu thích vị cay the nồng nàn của sa tế thì sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn bỏ qua món ngao xào sa tế này đấy! Ngao dai mềm, ngọt thịt, cay the đậm đà, thấm đẫm sốt màu cam đỏ đẹp mắt của sa tế với mùi thơm nồng nàn hòa của tỏi phi. Ăn cùng 1 ít rau răm để món ăn càng thêm bắt vị.
Canh ngao nấu bầu: Canh ngao nấu bầu – món ăn bình dị dân dã nhưng không kém phần đậm đà thơm ngon với cách làm siêu đơn giản. Tô canh nóng hổi với hương thơm thoang thoảng dịu nhẹ của hành lá và thì lài. Nước canh trong vắt, ngọt thanh, ngao dai dai, béo ngậy ăn cùng với miếng bầu giữ được màu xanh và độ giòn ngọt tự nhiên hấp dẫn cực kỳ. Món canh này khi ăn cùng chén cơm nóng thì chắc chắn là hao cơm.
Ngao xào dứa
Ngao xào dứa là món ăn khá phổ biến trong các bữa cơm gia đình bởi hương vị thơm ngon bổ dưỡng lại dễ dàng thực hiện tại nhà. Hương thơm của dứa và mùi vị hải sản từ ngao được kết hợp hài hòa. Ngao chín vừa tới, beo béo, dai dai thấm đậm gia vị được nêm nếm vừa phải, ăn cùng với miếng dứa vàng tươi, chua ngọt hấp dẫn
Canh rong biển nấu ngao
Bạn đang cần một món ăn thanh mát, giải nhiệt cơ thể vào những ngày hè nóng nực? Món canh có màu xanh mát đẹp mắt, ngao và rong biển dậy mùi thơm hấp dẫn nhưng không hề bị tanh. Nước canh trong veo, vị ngọt thanh tự nhiên, ngao dầy thịt và rong biển dai mềm sần sật chuẩn vị Hàn Quốc cực kỳ
Khám phá món ngon từ Ngao biển bạn chỉ cần gọi ngay đến nhà hàng Vũ Bảo hoặc đặt hàng ngay tại trang web. Nhà hàng Vũ Bảo sẽ liên hệ lại để tư vấn cho bạn. Hệ thống 7 nhà hàng tại Hà Nội – Ninh Bình – Thanh Hóa luôn sẵn sàng phục vụ bạn.
HỆ THỐNG NHÀ HÀNG VŨ BẢO
Hotline hệ thống: 088 6809 666
Link đặt trên web: Tại đây
- Hải sản tươi sống Vũ Bảo Tam Điệp
- Vì sao ai cũng nên ăn rau chân vịt mỗi ngày?
- CHÀO ĐÓN THÁNG 7 – Ý NGHĨA TRONG TỪNG CON GÓC CẠNH CON SỐ 7
- Nhà hàng Vũ Bảo – Nơi lưu giữ tinh hoa ẩm thực xứ Thanh
- Để phòng chống ung thư tốt nhất: Chuyên gia khẳng định không được bỏ qua điều này trong thói quen ăn uống