Các món được chế biến từ cá lăng mang đến cho bạn những bữa ngon, thanh đạm. Nếu một lần được ăn cá lăng, bạn sẽ nhớ mãi không quên loại cá đặc biệt này. Cá lăng nấu món gì là ngon nhất? Cách chế biến cá lăng đơn giản tại nhà các bà nội trợ nên biết.

Món ngon từ cá lăng

Cá lăng là một loài cá nước ngọt khá phổ biến, chúng thường sống ở những vùng Sông hồ nước ngọt Việt Nam. Trong cá lăng chứa nhiều giá trị dinh dưỡng như: Omega 3, chất béo, protein,… Theo y học phương Đông, đây là loại cá có tính bình, vị ngọt, cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và tác dụng lợi tiểu hiệu quả….

Cá lăng có thịt chắc, thơm và ngọt, chế biến được nhiều món ngon và rất dễ nấu. Ưu điểm nổi bật của loại cá này là rất nạc, không có xương xăm nên không gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ và người già khi ăn. Cá lăng được người dân Việt Nam ưa chuộng sử dụng trong các bữa cơm hàng ngày, Món ngon từ cá lăng còn được đưa vào menu của nhiều nhà hàng đặc sản, lan tỏa đến nhiều người yêu ẩm thực.

Cá lăng chứa nhiều dinh dưỡng, chế biến được nhiều món ăn ngon

Cá lăng nấu món gì ngon nhất không phải bà nội trợ nào cũng biết. Tham khảo ngay Top 5 món ngon từ cá lăng để áp dụng cho bữa cơm gia đình của bạn ngay thôi nào.

Cá lăng nướng mọi hay nướng muối ớt là đặc sản nổi tiếng của vùng núi rừng Tây Nguyên. Những miếng cá nướng trên muối trắng vàng ươm, chắc thịt, thơm nồng nàn được ăn kèm với các loại rau rừng hòa quyện với nước chấm sóng sánh, món ăn này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm khó quên.

Cá lăng đặc biệt hợp với mẻ, những món ngon từ cá lăng và mẻ vô cùng đa dạng. Chế biến cá lăng nướng riềng mẻ cũng không quá phức tạp, bạn ướp các loại gia vị sau đó nước trên than hoa cho đến khi cá nhín. Cá lăng nươngs riềng mẻ tỏa ra một mùi thơm khơi dậy ký ức tuổi thơ, vô cùng kích thích và hấp dẫn vị giác, khứu giác của bạn. Miếng thịt chắc nịch, ngọt béo kết hợp với bún, rau sống, bánh tráng và nước mắm tỏi ớt cho ra hương vị ngon không tưởng.

Cá lăng nướng riềng mẻ thơm nức mũi

Món cá lăng om chuối giống như liều chất kích thích, nó khiến bạn không thể ngừng lại sau khi ăn miếng đầu tiên. Đây là món ăn hấp dẫn nhiều thực khách tại các nhà hàng đặc sản. Cá lăng om chuối đậu thơm mùi cá, béo béo của đậu phụ rán, nước dùng sóng sánh cộng với mùi thơm của lá tía tô, mang đến bữa ăn thanh mát ngày hè.

Đặc biệt, bạn có thể thưởng thức cá lăng om chuối đậu với bún hay chén cơm trắng đều rất hợp và tăng thêm vị ngon của món ăn.

Cá lăng nấu mẻ, món ăn dân dã không thế thiếu trong mâm cơm ngày hè của bạn. Cá lăng nấu mẻ át được mùi tanh của cá, thêm phần nước dùng chua chua của mẻ, ngọt thanh từ thịt cá, làm nên món canh đậm đà thơm ngon. Bổ sung cá lăng giúp bình vị, lợi tiểu, thích hợp để bồi bổ cho người mới ốm dậy, trẻ nhỏ hay người già ăn món này đều rất tốt.

Cá lăng nấu mẻ thanh mát cho mùa hè

Cá lăng trộn hành tím, món ăn ngon lạ miệng nổi tiếng khắp các Việt Nam. Cá lăng với hành tím dường như sinh ra là dành cho nhau vậy. Sự kết hợp hài hòa, hỗ trợ cho nhau từ 2 nguyên liệu này tạo nên món ăn vô cùng độc đáo, không những ngon mà còn khiến những người từng thưởng thức qua phải công nhận sự đặc biệt trong hương vị của nó.

Cá lăng trộn hành tím là món ăn ngon, độc đáo và có cách chế biến phức tạp nhất trong các món ngon trên. Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món ăn này ngay tại gian bếp của nhà mình để chiêu đãi những người thân thương trong gia đình.

Các định lượng dưới đây sẽ dành cho suất 4 người ăn.

Cá lăng thái lát chần qua nước sôi

Chuẩn bị cá: Cá lăng phì lê bạn rửa sạch, thái lát dày vừa phải khoảng chừng 1/2 cm. Lưu ý, bạn không nên thái lát quá mỏng để tránh cá bị vỡ trong khi chế biến.

Sơ chế hành tím: Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch, sau đó thái lát mỏng và ngâm trong nước cốt chanh ít nhất 20′ để làm giảm độ hăng, cay của hành.

Sơ chế rau thơm: Các loại đã chuẩn bị bạn đem rửa sạch, ngâm nước muối trắng 15′ để loại bỏ thuốc sâu, để ráo nước rồi thái ngăn khoảng 1.5 cm.

Chuẩn bị gia vị trộn: Bạn đập dập tỏi cho vào bát cùng ½ muỗng đường, nước cốt ½ quả chanh, 3 thìa nước ấm và một vài lát ớt. Khuấy đều hỗn hợp.

Chần cá lăng: Bạn đun sôi 500ml nước, thêm ít dấm trắng hoặc rượu trắng và vài lát gừng. Sau khi nước sôi thì chần cá lăng thái lát cho tới khi vừa chín tới rồi vớt ra và để vào bát hoặc chậu sâu lòng.

Trộn nguyên liệu: Cho hành tím, hỗn hợp nước gia vị cùng với lá thì là và khoảng 2 thìa bột ớt vào phần cá vừa chần trộn đều. Ở phần này, bạn thực hiện thao tác nhẹ nhàng để cá không bị vỡ ra. Sau khi đã trộn đều hỗn hợp, bạn để cho cá ngấm gia vị khoảng 5-10 phút là được.

Thành phẩm cá lăng trộn hành tím thơm ngon, bắt mắt

Thế là chúng ta đã hoàn thiện món cá lăng trộn hành tím, rất đơn giản phải không nào. Cuối cùng bạn bày cá ra đĩa, rắc rau thơm lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

Cá Lăng Trộn Hành Tím được quan niệm là một món ăn mang đến sự may mắn, tài lộc. Do đó, chúng thường được dùng trong các Ngày tết, ngày đầu năm, đầu tháng hay hay những dịp gia đình có khách quý, chiêu đãi đối tác, …. Chính vì vậy, Cá Lăng Trộn Hành Tím luôn đứng ở vị trí vô cùng đặc biệt trong Menu của các nhà hàng, trong đó có Vũ Bảo – nhà hàng được mệnh danh là vua đặc sản.

Hầu hết thực khách sau khi thưởng thức món cá lăng trộn hành tím tại nhà hàng Vũ Bảo đều tấm tắc khen ngon, và con số khách hàng quay trở lại là rất lớn. Nhà hàng Vũ Bảo còn có nhiều món ngon từ cá lăng như: Cá Nướng riềng mẻ, Cá Nấu Mẻ, Cá Lăng Om chuối, …Với nguyên liệu chính là cá lăng sông Đà, luôn tươi ngon, rau sạch VietGap, món ngon nhà hàng Vũ Bảo luôn đảm bảo được chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các món ngon từ cá lăng tại Vũ Bảo

Ghé hệ thống nhà hàng Vũ Bảo để thưởng thức các món ăn hấp dẫn từ cá lăng bạn nhé!

*VŨ BẢO CẦU GIẤY

Địa chỉ: Biệt thự 14, ngõ 75 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0246.652.8747 / 0966.755.998

*VŨ BẢO KIM SƠN ( gần nhà thờ đá phát diệm)

Địa chỉ: SN 6A, TT Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình

Hotline: 0229.727255 / 0886505588

*VŨ BẢO NINH BÌNH

Địa chỉ: Số 37 đường Nguyễn Huệ, phường Nam Bình, Ninh Bình

Hotline: 0229.633.9666 / 0985.800.535

*VŨ BẢO THANH HÓA

Địa chỉ: Km12, Quốc lộ 47, Quảng Hưng, TP Thanh Hóa

Hotline: 02372.240.466 / 0941.183.366

*VŨ BẢO NGA SƠN

Địa chỉ: Nga liên, Nga Sơn, Thanh Hoá

Hotline: 02373.653.326 / 0982256169

VŨ BẢO TAM ĐIỆP

Địa chỉ: Đồi Dù, P.Trung Sơn, TP.Tam Điệp, Ninh Bình

Hotline: 0916863335

 

Sau Bao lâu chờ đợi nay Vũ Bảo Ninh Bình đã chuyển địa điểm mới; không gian rộng hơn, to đẹp hơn đang chờ đón quý khách yêu quý của nhà hàng Vũ Bảo.

Ra đời từ năm 1995 tại Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, từ một người yêu ẩm thực, với đôi tay tài hoa đầy tâm huyết Chủ hệ thống nhà hàng Vũ Bảo: Bà Trần Thị Quy và Ông Vũ Văn Bảo đã thổi hồn vào những món ăn dân dã của ngư dân vùng Biển Nga Sơn thành những món ăn mang hương vị tinh hoa ẩm thực Xứ Thanh, góp phần làm phong phú nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Cho đến nay Nhà hàng Vũ Bảo đã có hệ thống với 7 nhà hàng trải từ Thanh Hóa – Ninh Bình đến thủ đô Hà Nội.
Đến với Nhà hàng Vũ Bảo, Thực khách sẽ được thưởng thức món Gỏi Cá Nhệch nức tiếng, Canh cá Bống bớp, Dê ủ trấu, Hải sản tươi ngon… và đặc biệt không thể quên điểm danh đến món “Cá nhệch kho niêu Vũ Bảo”. Đây là món ăn rất hấp dẫn với nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, rõ nguồn gốc. Các gia vị kho cá như riềng, gừng, lá thơm,… do trang trại rau sạch Vũ Bảo – trang trại được chứng nhận tiêu chuẩn VIETGAP cung cấp. Đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục cụ chuyên nghiệp, không gian các nhà hàng đẹp, sang trọng chắc chắn sẽ làm Quý khách đến thưởng thức hài lòng.

Tổng hợp các quán ăn ngon Ninh Bình nổi tiếng hiện nay: Top1 Vũ Bảo Ninh Bình, top2 Dũng Phố Núi, top3 Chính Thư, top4 Đức Trọc, top5 Tình Mai chi tiết qua bài viết sau đây.

Hãy cùng nhà hàng Tam Điệp – Vũ Bảo, khám phá những món đặc sản Tam Điệp: Ốc núi, miến lươn, gỏi nhệch, dê ủ trấu… chi tiết qua bài viết sau đây.

Vũ Bảo sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tràng An và nhà hàng đặc sản ở Tràng An mà bạn không thể bỏ qua khi thưởng thức các món: Cơm cháy, miến lươn, gỏi nhệch, dê núi…

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NHÀ HÀNG VŨ BẢO