CÂU CHUYỆN KHỞI NGHIỆP:

NHÀ HÀNG VŨ BẢO – TÌNH YÊU ẨM THỰC

Nói đến nhà hàng Vũ Bảo là nói đến món Gỏi Nhệch đặc biệt, Dê ủ trấu trứ danh, Canh cá bớp  thanh chua say đắm… là những món ăn nổi tiếng, ngon và đặc biệt là hương vị không đâu có được. Trải qua rất nhiều thăng trầm và biến động của lịch sử. Nhà hàng Vũ Bảo nay đã thành hệ thống với 7 nhà hàng trải dài từ Thanh Hóa – Ninh Bình – Hà Nội. Hãy cùng Vũ Bảo tìm hiểu câu chuyện khởi nghiệp của nhà hàng Vũ Bảo để thêm yêu những món ăn nơi đây nhé bạn!
Link bài viết:  Báo Sức khỏe Việt
Nhà hàng Vũ Bảo Hà Nội - Nổi tiếng gỏi nhệch Vũ Bảo
Nhà hàng Vũ Bảo Hà Nội – Nổi tiếng gỏi nhệch Vũ Bảo

TÌNH YÊU ẨM THỰC ĐÃ TẠO NÊN MÓN ĂN NGƯỜI NGƯỜI THƯƠNG NHỚ.

Từ những năm thập niên 90, Bà Trần Thị Quy và Ông Vũ Văn Bảo – người sáng lập ra hệ thống hàng Vũ Bảo đã nhận thấy  người dân xứ biển vô cùng vất vả và bận rộn và gần như không có thời gian bên gia đình:họ phải theo thuyền đi đánh cá, làm các công việc đồng áng, làm cói, phơi dệt… Trong khi đó, vùng đất Nga Sơn – Thanh Hóa lại là hải sản, thịt cá phong phú, nổi tiếng với món ăn ngon chiếm được trọn trái tim người thưởng thức, làm lưu luyến thực khách gần xa.
Chính vì vậy, Ông bà với đôi tay khéo léo đã lập nên quán ăn Vũ Bảo – là điểm hẹn đưa món ngon đến với mọi ngườI: Gỏi nhệch, nhệch kho, thịt nấu đông, hải sản như tôm, cua, cá, mực…. Đây là điểm hẹn lý tưởng để gặp gỡ, là nơi đặt hàng mang về khi nhà có khách quý và là món quà gói gửi gắm tâm tình cho khách đi xa. Đặc biệt món Gỏi Nhệch được yêu thương vô bờ bởi hương vị đặc trưng của quê hương mà không ở đâu có được

HÀNH TRÌNH TỪ QUÁN ĂN ĐẶC SẢN VÙNG MIỀN ĐẾN HỆ THỐNG NHÀ HÀNG VŨ BẢO

Sau một thời gian dài phát triển, năm 1995, quán có lượng khách ngày một đông. Món Gỏi Cá Nhệch được nhắc đến nhiều hơn. Thời điểm này để phù hợp với quy mô,quán ăn nhỏ đã được thành lập thành NHÀ HÀNG VŨ BẢO.
Tọa lạc tại Nga Liên – Nga Sơn – Thanh Hóa, nhà hàng Vũ Bảo được xây dựng bằng nhà ngói 5 gian đỏ tươi, ấm cúng. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sản xứ Nga Sơn nổi tiếng: Gỏi Cá Nhệch, Cá Nhệch kho, Canh dắt, Canh Cua, Hải sản Hấp, Lẩu ….. Những món ăn đều mang một hương vị vô cùng đặc sắc và đậm đà. Giữ được nguyên vẹn vị quê hương đặc sản mà lại riêng biệt. Nguyên liệu từ vùng Biển Nga Sơn – tươi ngon – chắc thịt. Cá món ăn được khách hàng gần xa từ Ninh Bình – Nam Định – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh – Lạng sơn đặt mang về rất nhiều.
Sau một thời gian dài, cùng với sự phát triển, Nhận thấy mảnh đất Ninh Bình, Hà Nội là thị trường tiềm năng, ba người con trai lớn đã bàn bạc lại với ông Bảo, bà Quy để mở thêm cơ sở Vũ Bảo ở Kim Sơn – Ninh Bình, Hà Nội và một số cơ sở khác ở TP. Thanh Hoá để khách hàng dù có đi đến đâu vẫn nhớ đến Gỏi Nhệch, nhớ đến Vũ Bảo.
Đặc biệt Gỏi Nhệch qua năm tháng đã trở thành món ăn quốc dân, phục vụ rất nhiều thượng khách hàng gần xa. Năm 2021 – 2022 và 2023 Gỏi Nhệch Vũ Bảo đã tự hào đứng trong TOP 100 món ăn đặc sản Việt Nam mà nhất định bạn phải thưởng thức.

VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH – TOÀN THẮNG THÀNH CÔNG

Phát triển lớn mạnh là vậy, nhưng vào giai đoạn đại dịch Covid-19, hệ thống nhà hàng Vũ Bảo cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Với sự nhạy bén, ban lãnh đạo nhà hàng đã thay đổi, điều chỉnh cách làm việc phù hợp với mục tiêu chống dịch của Nhà nước.
Hàng hoá và nguyên liệu được Vũ Bảo bố trí xe tải riêng chở hàng từ trong Thanh Hoá giao cho các nhà hàng, mà không qua trung chuyển để đảm bảo tiêu chí phòng – chống dịch cùng đất nước. Khi dịch thuyên giảm, nhà hàng Vũ bảo tập trung toàn bộ vào những món ăn bổ dưỡng mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Khách hàng không thể qua nhà hàng, Vũ Bảo tiến hành chế biến món ăn và  giao đến tận nhà. Dù có xa đến đâu thì những món ăn đến tay khách hàng vẫn đậm vị, thơm ngon, sạch sẽ.
Những món ăn của Nhà hàng Vũ Bảo vừa đảm bảo chất dinh dưỡng vừa giúp khách hàng nâng cao sức khỏe, tinh thần để ngăn ngừa và phòng chống dịch.

THỰC PHẨM TƯƠI NGON – KHÁCH HÀNG LÀ TRỌNG TÂM

Để có được hương vị thơm ngon cùng tiêu chí về dinh dưỡng, mọi khâu chế biến món ăn của Vũ Bảo luôn tuân thủ nguyên tắc chuẩn từng giây, từng phút, từng ngày và trong từng loại thực phẩm đầu vào. Món ăn khi lên bàn ăn phải Nóng – Ngon – đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Với khách hàng xa, Vũ Bảo chú trọng vào khâu đóng gói, bảo quản cẩn thận gửi kèm hướng dẫn một cách tỉ mỉ cho khách hàng. Đối với món Gỏi Nhệch đi kèm là hướng dẫn ăn rất đầy đủ để đảm bảo khách hàng cảm nhận được hương vị độc đáo của món ăn. Đối với những món ăn khác, từng gia vị đi kèm đều được chuẩn bị đầy đủ và tươi mới nhất.
Trước tình trạng trồng cây nông nghiệp tại Việt Nam đang sử dụng tràn lan không có kiểm soát các thuốc kích thích tăng trưởng và thuốc trừ sâu, Vũ Bảo đã tự xây dựng trang trại rau ăn Vũ Bảo theo tiêu chuẩn VietGAP, để khách hàng khi đến Nhà hàng Vũ Bảo sẽ hoàn toàn yên về những loại rau xanh ăn kèm.
Mỗi ngày, nhà hàng Vũ Bảo vẫn luôn nỗ lực nâng cao chất lượng món ăn, chất lượng phục vụ với tiêu chí khách hàng là trọng tâm, món ăn phải ngon, phải đảm bảo chất lượng. Đây là xương sống và là sự sống còn của hệ thống Nhà hàng Vũ Bảo.
Vũ Bảo đang ngày một phát triển, từng bước đi đều vững chãi. Trong tương lai, dù có thêm các cơ sở mới, Vũ Bảo vẫn sẽ luôn giữ vững được chất lượng về món ăn và sự phục vụ tận tình đối với mọi khách hàng gần xa. Xuất phát điểm từ tình yêu thương dành cho mảnh đất quê hương và những người dân vùng biển vất vả, mong rằng Gỏi Cá Nhệch Vũ Bảo sẽ luôn nhận được sự đồng hành, ủng hộ của quý khách hàng thân yêu.
Bạn cần tư vấn món ăn, đặt chỗ, đặt hàng mang về xin liên hệ: Tại đây