Tháng 7 đã đến – là tháng đánh dấu nhiều sự hứa hẹn, tháng bắt đầu 1 quý mới với nhiều niềm khát khao chuẩn bị về đích.

Đây cũng là tháng sinh tốt lành, mang lại nhiều tài lộc vô biên. Hãy cùng Vũ Bảo tìm hiểu thêm về con số 7 có ý nghĩa như thế nào nhé:

Số 7 tưởng chừng như chỉ là một số tự nhiên, ngụ ý đơn giản như bao con số khác. Nhưng thực tế, trong phong thủy, tình yêu, cũng như cuộc sống, con số 7 mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt, rất thú vị mà bạn không thể bỏ qua.

Ý nghĩa số 7 theo quan niệm dân gian
Ý nghĩa số 7 theo quan niệm dân gian – ảnh sưu tầm

Nhiều người thường cho rằng, số 7 là con số không may mắn, có thể mang đến điềm xui rủi, không may trong cuộc sống. Tuy nhiên, tùy từng vùng miền, từng quốc gia, mà ý nghĩa con số 7 trong dân gian sẽ có những ngụ ý khác nhau.

Một số quan niệm cổ hủ và sai lầm rằng: Số 7 có nghĩa là “Thất”, ngụ ý cho thất bại, thất bát. Vì vậy, mà một số quan niệm dân gian cho rằng, số 7 là con số đen đủi, gắn liền với tang thương, mất mát.

Tuy nhiên trên thế giới: Con Số 7 được quan niệm như sau:

  • Người Trung Hoa cho rằng, số 7 là một con số may mắn. Chỉ đơn giản là vì, tiếng phát âm của con số 7 tựa như chữ “Hồi Sinh”, đại điện cho những điều tốt đẹp, gắn kết trong cuộc sống.
  •  Quan niệm của người Nhật, thì số 7 là con số tượng trưng cho 7 vị thần may mắn, mang đến tài lộc, bình an và hạnh phúc.
  • Còn đối với Ấn Độ hay các quốc gia theo đạo Hindu: số 7 lại tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, mối nhân duyên kéo dài đến 7 kiếp.

Ở những nước phương Tây: thì số 7 được xem là đại diện của sức mạnh, quyền uy. Hoặc là người tìm kiếm sự thật ở một khía cạnh khác, ngụ ý chỉ những ai muốn khám phá những bí ẩn, tiềm thức và suy nghĩ vượt trội. Ngoài ra, số 7 cũng là con số gắn liền với 7 kỳ quan trên thế giới, thành tựu vĩ đại của nền văn minh nhân loại.

Số 7 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Tương tự, trong phong thủy, số 7 cũng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, ngụ ý sâu sắc mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là những luận giải chi tiết về ý nghĩa con số 7 trong phong thủy bởi các chuyên gia bạn có thể tham khảo:

  • Ý nghĩa số 7 trong kinh dịch

Trong kinh dịch, số 7 được luận quẻ tương ứng với Địa Sơn Khiêm – một quẻ Cát với nhiều ý nghĩa tốt lành, vạn sự hanh thông. Người gặp quẻ này thường sẽ có phúc, có lộc nếu biết khiêm nhường, tinh anh và sáng suốt sẽ giúp công danh, sự nghiệp phát triển, gia đạo an lành và hạnh phúc. Điều này là một thực tế rất rõ ràng, vì càng cao sẽ càng dễ đổ vỡ, phú quý càng lớn sẽ càng khiến con người tự đại, cho rằng mình luôn đúng.

  • Ý nghĩa số 7 theo âm dương

Xét về âm dương, thì những con số chẵn sẽ mang thuộc tính “âm”, còn số lẻ mang thuộc tính “dương”. Áp dụng quy luật này, thì số 7 sẽ là số lẻ, mang thuộc tính dương, con số tượng trưng cho nhiều điều biến động, nhưng cũng hứa hẹn mang đến nhiều triển vọng, thành công và khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

  • Ý nghĩa số 7 theo ngũ hành

Theo thuyết ngũ hành, thì con số 7 thuộc hành Thổ. Vì Thổ sinh Kim, bổ trợ tốt cho ngũ hành này, nên với những người thuộc nạp âm mệnh Kim, số 7 có thể được xem là một con số rất may mắn, giúp công việc hanh thông, thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công.  Và cũng vì ý nghĩa tương trợ, nên người mệnh Kim có thể ưu tiên các dãy số, sim điện thoại, thẻ ngân hàng, hoặc biển số,…. liên quan đến số 7 để gặp nhiều may mắn.

Và Nếu bạn đọc được bài viết này, hãy luôn nhớ, những bạn sinh nhật tháng 7 khi đến với hệ thống nhà hàng Vũ Bảo trải dài từ Hà Nội – Ninh Bình – Thanh Hóa sẽ được giảm ngay 10%/tổng hóa đơn của bạn.

HÃY ĐẶT NGAY ĐỂ HƯỞNG TRỌN VẸN SINH NHẬT TRONG THÁNG 7 TUYỆT VỜI VÀ MAY MẮN

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG VŨ BẢO
Hotline hệ thống: 088 6809 666
Link đặt trên web: TẠI ĐÂY