Lươn là một trong các thực phẩm rất tốt để tẩm bổ cho sức khỏe, nhất là trẻ nhỏ, người bệnh và người có tuổi. Trong các cách nấu lươn thì cháo lươn là món ăn dễ hấp thụ, phù hợp với nhiều đối tượng. Đặc biệt nhất là cháo lươn xứ Nghệ tại nhà hàng Vũ Bảo. Nơi đây không chỉ chọn lựa cẩn thận từng con lươn mà còn đảm bảo vệ sinh ở khâu chế biến. Và sau cùng là hương vị thơm ngon, gây thương nhớ cho những ai đã từng có dịp thử qua.
Cháo lươn – món cháo thơm ngon bổ dưỡng
Lươn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tùy theo khẩu vị của người dùng, vùng miền, lươn sẽ được chế biến theo nhiều cách khác nhau như lươn om chuối đậu, lươn xào lăn… Trong đó, lươn nấu cháo là món ăn thông dụng nhất dành cho mọi lứa tuổi, giới tính.
Nói đến món lươn nấu cháo thì phải kể đến Nghệ An, là đặc sản của xứ Nghệ. Cháo lươn vừa ấm nóng, thịt ngọt mềm cùng vị cay nồng đặc trưng của một vùng sẽ được thể hiện trọn vẹn nhất tại nhà hàng Vũ Bảo.
Các nguyên liệu được chuẩn bị đầy đủ để món cháo chuẩn vị đặc sản. Cùng với đó là đội ngũ đầu bếp không chỉ giỏi tay nghề mà còn có tâm với nghề. Từ đó, món cháo không chỉ ngon mà còn đảm bảo sạch và đủ chất dinh dưỡng.
Món cháo lươn được chế biến khá đơn giản, có thể tự nấu tại nhà với những nguyên liệu dễ kiếm tìm. Tuy nhiên, nếu có dịp thưởng thức món cháo này tại Vũ Bảo thì đảm bảo bạn bị lôi cuốn.
Nhà hàng Vũ Bảo đã dành rất nhiều thời gian để chọn lựa nguyên liệu nấu cháo lươn, nhất là lươn. Đó là những con lươn đồng, bơi lội nhanh, thịt chắc với phần lưng màu hơi đen, phần bụng màu vàng.
Không chỉ vậy, khâu sơ chế lươn cũng được Vũ Bảo thực hiện chuyên nghiệp và tỉ mỉ. Lươn được làm sạch nhớt trước khi nấu. Phần xương lươn cũng được loại bỏ cẩn thận trước khi cho vào nồi cháo. Chính vì thế, thịt lươn sau khi chín không chỉ tươi ngọt, mềm mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho người dùng.
Tùy theo vùng miền, món cháo lươn sẽ được chế biến cùng với các nguyên liệu và cách nấu khác nhau. Trong đó, cháo lươn Nghệ An là đặc sản nổi tiếng nhất, gây sự hấp dẫn với du khách gần xa.
Khác với các cách nấu cháo chỉ có hành tỏi phi, rau nêm, cháo lươn Nghệ An còn có thêm vị của củ nghệ và ớt. Thêm vào đó, phần xương sẽ được dùng để nấu nước cháo, phần thịt sẽ xào với gia vị, nghệ và ớt.
Cháo lươn Vũ Bảo chuẩn vị Nghệ An
Trước khi dùng, cháo sẽ được múc ra, cho thêm thịt lươn đã xào chín lên trên, rồi thêm nước sốt, hành tiêu. Chính vì thế, thịt lươn sẽ được đậm đà hơn, nước cháo sẽ ngon tự nhiên. Thêm vào đó là sự cay nồng rất đặc trưng, chỉ có ở nhà hàng Vũ Bảo.
Múc cháo ra tô, thêm lươn xào lên và hành lá, rau răm đã cắt nhỏ. Rắc thêm chút tiêu và thưởng thức.
Cháo lươn Vũ Bảo – ăn một lần nhớ mãi
Lươn là một trong các thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Trong thịt lươn có chứa nhiều vitamin như Vitamin A, Vitamin B1, Vitamin B6, Vitamin H, Vitamim B2, Vitamin B3… Ngoài ra còn có nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như Sắt, Natri, Kali, Calci, Magie…Dưới đây là những lợi ích về sức khỏe từ thực phẩm này mang lại.
Người bị Gout không nên dùng cháo lươn
Cháo lươn không chỉ dễ ăn, phù hợp với nhiều khẩu vị mà nó còn là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nếu có dịp đến với nhà hàng Vũ Bảo thì bạn hãy thưởng qua món cháo này. Nơi đây không chỉ chế biến chuẩn vị đặc sản cháo lươn xứ Nghệ mà còn đảm bảo an toàn và giữ lại được thành phần dinh dưỡng cho thực khách.
ĐỊA CHỈ HỆ THỐNG NHÀ HÀNG VŨ BẢO
*VŨ BẢO CẦU GIẤY
Địa chỉ: Biệt thự 14, ngõ 75 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0246.652.8747 / 0966.755.998
*VŨ BẢO KIM SƠN ( gần nhà thờ đá phát diệm)
Địa chỉ: SN 6A, TT Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình
Hotline: 0229.727255 / 0886505588
*VŨ BẢO NINH BÌNH
Địa chỉ: Số 37 đường Nguyễn Huệ, phường Nam Bình, Ninh Bình
Hotline: 0229.633.9666 / 0985.800.535
*VŨ BẢO THANH HÓA
Địa chỉ: Km12, Quốc lộ 47, Quảng Hưng, TP Thanh Hóa
Hotline: 02372.240.466 / 0941.183.366
*VŨ BẢO NGA SƠN
Địa chỉ: Nga liên, Nga Sơn, Thanh Hoá
Hotline: 02373.653.326 / 0982256169
VŨ BẢO TAM ĐIỆP
Địa chỉ: Đồi Dù, P.Trung Sơn, TP.Tam Điệp, Ninh Bình
Hotline: 0916863335
Sau Bao lâu chờ đợi nay Vũ Bảo Ninh Bình đã chuyển địa điểm mới; không gian rộng hơn, to đẹp hơn đang chờ đón quý khách yêu quý của nhà hàng Vũ Bảo.
Ra đời từ năm 1995 tại Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, từ một người yêu ẩm thực, với đôi tay tài hoa đầy tâm huyết Chủ hệ thống nhà hàng Vũ Bảo: Bà Trần Thị Quy và Ông Vũ Văn Bảo đã thổi hồn vào những món ăn dân dã của ngư dân vùng Biển Nga Sơn thành những món ăn mang hương vị tinh hoa ẩm thực Xứ Thanh, góp phần làm phong phú nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Cho đến nay Nhà hàng Vũ Bảo đã có hệ thống với 7 nhà hàng trải từ Thanh Hóa – Ninh Bình đến thủ đô Hà Nội.
Đến với Nhà hàng Vũ Bảo, Thực khách sẽ được thưởng thức món Gỏi Cá Nhệch nức tiếng, Canh cá Bống bớp, Dê ủ trấu, Hải sản tươi ngon… và đặc biệt không thể quên điểm danh đến món “Cá nhệch kho niêu Vũ Bảo”. Đây là món ăn rất hấp dẫn với nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, rõ nguồn gốc. Các gia vị kho cá như riềng, gừng, lá thơm,… do trang trại rau sạch Vũ Bảo – trang trại được chứng nhận tiêu chuẩn VIETGAP cung cấp. Đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục cụ chuyên nghiệp, không gian các nhà hàng đẹp, sang trọng chắc chắn sẽ làm Quý khách đến thưởng thức hài lòng.
Tổng hợp các quán ăn ngon Ninh Bình nổi tiếng hiện nay: Top1 Vũ Bảo Ninh Bình, top2 Dũng Phố Núi, top3 Chính Thư, top4 Đức Trọc, top5 Tình Mai chi tiết qua bài viết sau đây.
Hãy cùng nhà hàng Tam Điệp – Vũ Bảo, khám phá những món đặc sản Tam Điệp: Ốc núi, miến lươn, gỏi nhệch, dê ủ trấu… chi tiết qua bài viết sau đây.
Vũ Bảo sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tràng An và nhà hàng đặc sản ở Tràng An mà bạn không thể bỏ qua khi thưởng thức các món: Cơm cháy, miến lươn, gỏi nhệch, dê núi…
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NHÀ HÀNG VŨ BẢO