ĐẶC SẢN DÊ NÚI VŨ BẢO – MÓN NGON MANG THƯƠNG NHỚ
Dê là loại động vật xuất hiện ở nhiều vùng núi Việt Nam. Món ăn từ thịt dê cũng vậy, được người dân Việt vô cùng yêu thích. Tuy nhiên Dê ở Vùng Núi đá vôi Nga Sơn – là một nơi có sản phẩm thịt Dê ngon nhất trong cả nước. Nơi đây, Dê được thả nuôi tự do trên núi, ăn loại cây cỏ tự nhiên, đặc biệt có rất nhiều cây thuốc nam quý. Chình vì vậy Dê núi Nga Sơn không bị hôi, mà đặc trưng thơm, ngọt thịt, săn chắc, da giòn, thu hút thực khách nhiều vùng miền.
Dê núi Vũ Bảo làm được nhiều món, mỗi món đều mang một hương vị đặc trưng riêng cuốn hút và phù hợp cho cả người lớn và trẻ em. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những món Dê núi ngon suất sắc của nhà hàng Vũ Bảo như dưới đây nhé:
Dê ủ trấu
Trong tất cả các món ăn về Dê, thì món Dê ủ trấu có một hương vị đặc trưng riêng, lạ mà quen, để người yêu ẩm thực một khi đã ăn sẽ nhớ vương vấn mãi không quên. Món Dê ủ trấu tại nhà hàng Vũ Bảo được chế biến khá cầu kì. Dê núi làm ủ trấu phải là Dê nguyên con, đủ độ thịt săn chắc. Sau khi làm sạch, rút tiết được sẽ được ủ chín bằng trấu gạo hun trong thời gian 12h. Thịt Dê chín hồng thơm ngọt – da dê vàng cánh gián vô cùng bắt mắt. Khi thái ra có độ giòn giòn thơm thơm hương trấu gạo. Món Dê ủ trấu được thái miếng vừa đủ độ, không dầy quá không mỏng quá, cuốn trong lá sung – mơ – húng – đinh lăng chấm ngập trong tương bần thì mới gọi là Ngon chuẩn vị.
Dê Tái Chanh:
Dê tái chanh Vũ Bảo, đây chính là là món ăn ngon và hấp dẫn. Dê tái chanh được làm bởi thịt dê tươi được thái lát vừa mỏng có cả da và phần thịt nạc. Thịt Dê trụng qua nước sôi cho tái đều, và phải giữ được vị ngon ngọt đậm đà quyện trong cùng gia vị và gừng, tỏi ớt, tiêu, chanh vừng thơm phức và thanh chua cuốn hút.
Thịt dê tái chanh khi ăn sẽ được cuốn cùng chuối xanh, sả hoặc quả sung và chấm cùng tương bần. Vị thịt thơm ngon hòa với vị chát của chuối và sung mang đến hương vị vô cùng độc đáo khiến nhiều thực khách khi ăn không thể dừng.
Dê xào lăn
Đã ghé Vũ Bảo chọn món Dê, chắc chắn bạn nên thưởng thức món Dê xào lăn thơm phức từ xả, cay cay của ớt. Thịt dê núi tươi ướp cùng gia vị, xào trong lửa lớn săn chắc mang đến thành phẩm đĩa dê xào thơm, ngọt và đậm đà mà không hề ngán.
Dê núi nhúng mẻ
Dê Nhúng Mẻ là một món ăn đặc sản của khu vực Nga Sơn – Ninh Bình. Món ăn này đã chiếm được cảm tình của thực khách ngay từ lần đầu tiên được thưởng thức tại nhà hàng Vũ bảo. Thịt Dê Nhúng Mẻ phải là Dê tươi mới làm, được thái lát, nhúng trong Mẻ xay nấu cùng cà chua, hành phi, nước xương và gia vị vừa đủ.
Dê Nhúng mẻ được ăn trực tiếp hoặc cuốn cùng rau sống đủ loại, bánh tráng, khế chuối xanh, Khi thưởng thức bạn sẽ nhúng từng miếng thịt dê thái mỏng sau đó thưởng thức, ăn tới đâu nhúng tới đó thì thịt mới nóng hổi và thơm.
Dê nướng
Món nướng cho đến nay rất thịnh hành, đặc biệt thu hút được giới trẻ. Nhưng món Dê nướng thực sự đã tồn tại từ lâu đời. Thịt Dê Nướng Vũ Bảo rất đặc biệt là độ tươi ngon trong từng thớ thịt và không hề bị khô. Khi nướng lên Dê đã ngấm gia vị vừa tới thơm phức, cuốn ăn cùng lá rau sống và chấm cùng tương bần đậm đà và gây thương nhớ làm sao.
Dê hầm thuốc Bắc
Đây là món ăn ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Dê Hầm thuốc bắc Vũ Bảo được làm từ thịt dê núi tươi, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi ninh nhừ cùng với hành tím và các loại thuốc bắc như: táo đỏ, kỷ tử… tạo nên vị ngọt cho thịt và nước dùng. Dê hầm thuốc bắc thường được ăn kèm bún hoặc bánh mì, đặc biệt là vào những ngày trời se se lạnh, mưa bay thì món ăn này là sự lựa chọn hoàn hảo!
Cháo Dê
Sau bữa tiệc dê đủ món thì Cháo Dê chắc chắn là món bạn cần phải chọn để kết bữa. Một bát cháo đậu xanh nóng hổi ninh nhừ cùng thịt dê và xương dê thêm lên chút hành và rau thơm thật mới đã làm sao.
Nhà hàng Vũ Bảo còn rất rất nhiều món ăn ngon khác mời bạn trải nghiệm. Với kinh nghiệm 30 năm làm việc tâm huyết, hệ thống 7 nhà hàng Vũ Bảo từ Thanh Hóa – Ninh Bình – Hà Nội đã xây dựng được một thương hiệu, một hương vị cho món ăn thuần việt riêng biệt mà không nhà hàng nào có được. Hãy đến để cảm nhận các bạn nhé.